Cùng Coolmate góp Heo vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Trung Dù, tỉnh Điện Biên

❤️ Góp Heo vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Trung Dù, tỉnh Điện Biên để các bé không còn phải học trong nhà tôn nóng đổ lửa, bí bách

11/05/2022
Góp Heo vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Trung Dù, tỉnh Điện Biên để các bé không còn phải học trong nhà tôn nóng  đổ lửa, bí bách
Toàn cảnh phía trước của điểm trường MN Trung Dù - 1
Toàn cảnh phía trước của điểm trường MN Trung Dù - 2
Hiện tại điểm trường vẫn thiếu phòng học, các em nhỏ phải học trong lớp học tạm được lợp bằng tôn nóng nực
Mỗi ngày các em đều được bố mẹ đưa đến trường để được học tập và vui chơi
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Coolmate
Đồng hành cùng dự án
Coolmate
Đối tác đồng hành
Coolmate
Coolmate
2.313.538quyên góp / 2.200.000

Lượt quyên góp

261.857

Đạt được

105%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa trước hoàn cảnh thiếu thốn của các em nhỏ trường MN Trung Dù

Bản Trung Dù, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa là một bản nông thôn thuộc vùng cao của tỉnh Điện Biên. Nơi đây hiện là nơi cư trú của 118 hộ dân với 451 nhân khẩu. Hầu hết người dân ở đây là người dân tộc HMông, trình độ dân trí còn thấp. Nghề nghiệp chủ yếu của người dân là làm nương rẫy,  tuy chịu khó làm ăn nhưng đời sống vẫn còn vô cùng khó khăn, 71%  dân số là hộ nghèo và cận nghèo.Toàn cảnh phía trước của điểm trường MN Trung Dù.

Điểm trường Trung Dù thuộc Trường Mầm non Xá Nhè là ngôi trường mầm non duy nhất tại bản. Nơi nay là nơi học tập của 78 trẻ bao gồm nhóm trẻ 18 học sinh, mẫu giáo bé 16 học sinh, mẫu giáo nhỡ 28 học sinh, mẫu giáo lớn 16 học sinh.

Hiện tại điểm trường vẫn thiếu phòng học, các em nhỏ phải học trong lớp học tạm được lợp bằng tôn nóng nực.

Hiện tại điểm trường vẫn thiếu phòng học nên các em nhỏ đang phải học tại các lớp nhà tạm. Lớp nhà tạm được làm bằng tôn hoàn toàn nên dù có nhiều cửa sổ nhưng chỉ mát vào sáng sớm và chiều muộn, khi các bé không còn ngồi học. Những buổi trưa, đặt biệt là vào mùa hè ngồi trong lớp các bé vẫn nhễ nhại mồ hôi, không khí trong phòng học nóng bật quạt mà như thổi thêm hơi nóng vào. Chưa kể mùa mưa, tiếng mưa rơi trên mái tôn như dội thẳng vào tai vô cùng khó chịu.


Mỗi ngày các em đều được bố mẹ đưa đến trường để được học tập và vui chơi.

Tuy khó khăn, vất vả nhưng người dân ở đây vẫn luôn cố gắng cho các em đến trường để học tập và vui chơi. Thấu hiểu tấm lòng của bố mẹ và thầy cô các em cũng vô cùng chăm ngoan, hiếu học. Hi vọng các em sẽ sớm có được một phòng học mới khan trang để yên tâm học tập, 

Góp Heo Vàng, hiện thực hóa ước mơ một lớp học khan trang cho trẻ nhỏ điểm trường MN Trung Dù, tỉnh Điện Biên

Xót xa và thấu hiểu hoàn cảnh, mơ ước của các em nhỏ, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Coolmate lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học mới cho các em nhỏ điểm trường MN Trung Dù, tỉnh Điện Biên.

Tổng kinh phí cho dự án xây trường là 220.000.000 VND. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 2.200.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ Coolmate quy đổi tương đương 220 triệu đồng để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng nói trên. 

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ giúp các em đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo đất MoMo cải thiện chất lượng học tập của các em nhỏ MN Trung Dù tỉnh Điện Biên. 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Coolmate sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 220 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Coolmate:
Được hình thành trong thời đại 4.0, Coolmate áp dụng sức mạnh của công nghệ vào thời trang để đưa ra Giải pháp mua sắm đồ cơ bản cho nam giới với mô hình tiện lợi hơn, tiết kiệm hơn - khách hàng có thể mua cả tủ đồ đảm bảo chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, và dịch vụ chăm sóc vượt trội. Sứ mệnh của Coolmate là giúp nam giới mua sắm dễ dàng hơn bởi Coolmate tin rằng các đấng mày râu xứng đáng có được điều đó. Bằng chính những trải nghiệm lâu dài và nghiên cứu tâm huyết, chúng tôi tin rằng bằng cách đưa đến sự đơn giản, tiện lợi và giá cả hợp lý sẽ là con đường giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh của mình. Ở Coolmate, mọi chiến lược đều bắt đầu và tập trung cho sản phẩm. Các sản phẩm của Coolmate từ khâu dệt vải, nhuộm vải, cắt may, hoàn thiện đều được thực hiện trong những nhà máy sản xuất địa phương đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và bởi những bàn tay khéo léo với cái tâm mang đến những sản phẩm được gắn nhãn “Tự hào sản xuất tại Việt Nam”. Coolmate luôn đi kèm triết lý “Các đối tác sản xuất là một phần của Coolmate” và chúng tôi tập trung xây dựng mối quan hệ để cùng nhau nâng cao chất lượng sản phẩm, có nhiều đơn hàng và tạo nhiều việc làm hơn. Các sản phẩm của Coolmate đã được tạo ra như thế nào, cùng Coolmate tìm hiểu tại đây nhé!

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao 455 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Thuận cùng Trung tâm Thiện Chí
Góp Heo Vàng trao 455 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Thuận cùng Trung tâm Thiện Chí

Tin tức cộng đồng

5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”