Góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Ca Tâu, tỉnh Điện Biên cùng BNI Hà Nội 6

❤️ Cùng góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Ca Tâu, tỉnh Điện Biên để các em học sinh có phòng học kiên cố, đảm bảo an toàn.

14/06/2022
Cùng góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Ca Tâu, tỉnh Điện Biên để các em học sinh có phòng học kiên cố, đảm bảo an toàn.
Lớp học bằng gỗ điểm trường Ca Tâu xuống cấp trầm trọng
Hình ảnh các em nhỏ phải học tập và sinh hoạt trong lớp học bằng gỗ đơn sơ, xuống cấp
Cùng chung tay giúp các em nhỏ trường Ca Tây có môi trường học tập tốt hơn  - 1
Cùng chung tay giúp các em nhỏ trường Ca Tây có môi trường học tập tốt hơn  - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
BNI Hà Nội 6
Đồng hành cùng dự án
BNI Hà Nội 6
Đối tác đồng hành
BNI Hà Nội 6
BNI Hà Nội 6
1.704.314quyên góp / 1.625.000

Lượt quyên góp

199.508

Đạt được

104%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa với những khó khăn của các em nhỏ điểm trường Ca Tâu, tỉnh Điện Biên

Điểm trường Ca Tâu là một trong những điểm trường của trường Mầm non Ban Mai thuộc xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Điểm trường cách trung tâm trường 10 km, giao thông vô cùng khó khăn. Mảnh đất còn nhiều thiếu thốn nơi đây cũng là nơi sinh sống của 88 hộ dân với 488 nhân khẩu, chủ yếu là người H’Mông. Đại đa số người dân làm nông, dù chăm chỉ bán lưng cho trời, bán mặt cho đất mỗi ngày nhưng cuộc sống vẫn không ổn định hơn là bao. Vì thế mà tỷ lệ hộ nghèo ở đây còn chiếm đến 90%. Khó khăn kinh tế, áp lực cuộc sống đè nặng trên vai những con người nhỏ bé. Và có lẽ cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến việc học của các em nhỏ chưa thực sự được chú trọng nhiều. 

Lớp học bằng gỗ điểm trường Ca Tâu xuống cấp trầm trọng.

Tính đến năm học 2021-2022 điểm trường có tất cả 61 trẻ được biên chế thành 02 lớp, trong đó lớp mẫu giáo 36 tuổi là 01 lớp nhà trẻ với 25 cháu. Hiện tại điểm trường chỉ có 01 lớp được xây kiên cố, 01 lớp còn lại là nhà gỗ cũng trong tình trạng xuống cấp cùng với sự nguy hiểm cao khi các em nhỏ học tập. Dù đã qua hơn một thập kỷ xây dựng và củng cố nhưng hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn tạm bợ.

Hình ảnh các em nhỏ phải học tập và sinh hoạt trong lớp học bằng gỗ đơn sơ, xuống cấp.

Mặc dù nơi các em được sinh ra, lớn lên, thuộc một vùng khó khăn, thế nên điều kiện học tập không được đảm bảo bằng các bạn cùng trang lứa, nhưng những em học sinh điểm trường Ca Tâu vẫn luôn cùng thầy cô cố gắng học tập. Chính vì những điều đó, nhà trường kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để các em được học tập trong điều kiện ổn định, đảm bảo an toàn hơn vì các em - những mầm non tương lai của đất nước  xứng đáng có được những điều ấy. 

Chung tay mang lại lớp học mới đảm bảo hơn cho các em nhỏ điểm trường Ca Tâu, tỉnh Điện Biên

Thấu hiểu được nỗi khổ của thầy trò trường Ca Tâu và mong muốn đem lại điều kiện học tập tốt hơn, Heo Đất MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng và BNI Hà Nội 6 lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học và 01 phòng công vụ để các em học sinh không những có thêm chỗ học mà còn được học tập trong một môi trường tốt hơn.

Cùng chung tay giúp các em nhỏ trường Ca Tây có môi trường học tập tốt hơn 

Tổng giá trị của dự án xây điểm trường Ca Tâu là 260.000.000 đồng. Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu 1.625.000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được BNI Hà Nội 6 quy đổi thành 260.000.000 VND tiền mặt. 

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo giúp các em yên tâm học hành!

*Sau khi nhận số Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 260 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về BNI Hà Nội 6:
BNI Hà Nội 6 là vùng BNI lớn thứ hai thế giới với hơn 2.500 thành viên, mang về doanh số 2.000 tỷ trong năm 2021. Đây là nơi giúp các chủ doanh nghiệp phát triển thêm các mối quan hệ chất lượng và đón nhận những cơ hội kinh doanh thường xuyên, liên tục. Với mong muốn giúp các em nhỏ vùng cao được đến trường, BNI Hà Nội 6 đã gây quỹ được 1.5 tỷ đồng trong buổi đấu giá từ thiện tại chương trình"Sứ mệnh lãnh đạo lần thứ 14" của vùng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)
Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum