Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Na Ngua, tỉnh Điện Biên

❤️ Cùng Anh Chị Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Na Ngua, tỉnh Điện Biên, giúp các em có phòng học kiên cố để an tâm học tập.

29/05/2022
Cùng Anh Chị Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Na Ngua, tỉnh Điện Biên, giúp các em có phòng học kiên cố để an tâm học tập.
Hình ảnh lớp học bằng tôn đơn sơ, tạm bợ tại điểm trường Na Ngua, tỉnh Điện Biên - 1
Hình ảnh lớp học bằng tôn đơn sơ, tạm bợ tại điểm trường Na Ngua, tỉnh Điện Biên - 2
Đâu đó trong ánh mắt của ngây thơ của bọn trẻ khát khao về một lớp học khang trang hơn
Dù không đủ điều kiện cơ sở vật chất nhưng cô giáo và các em nhỏ vẫn tận tâm cho việc dạy và học
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.297.966quyên góp / 1.250.000

Lượt quyên góp

154.641

Đạt được

103.84%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa, thương cảm trước cảnh các em nhỏ phải học trong lớp học bằng tôn tạm bợ ở điểm trường bản Na Ngua, tỉnh Điện Biên. 

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc ta. Không giống với các thành phố phát triển khác, nơi đây còn là một vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn. Dân bản Na Ngua (huyện Điện Biên Đông) đa số là đồng bào người Thái. Bản có 276 hộ dân với 1266 nhân khẩu, cùng nghề làm nương. Dù chăm chỉ làm lụng, nhưng tỷ lệ hộ nghèo dân bản còn chiếm tới 50%. Chính vì thế mà điều kiện sống không quá khá giả, ấy cũng là một trong những lý do mà người dân bản không quan tâm nhiều đến việc học của các em nhỏ. 

Hình ảnh lớp học bằng tôn đơn sơ, tạm bợ tại điểm trường Na Ngua, tỉnh Điện Biên.

Trường MN Luân Giói thuộc xã Luân Giói là đơn vị trường thuộc xã vùng cao của huyện Điện Biên Đông. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2006, đến nay đã qua hơn 1 thập kỷ xây dựng và củng cố, nhưng điều kiện vật chất của trường vẫn chưa được ổn định. Hiện tại trường có 105 học sinh với 05 phòng học, trong đó có 02 phòng học mượn, 01 phòng học tạm làm bằng tôn nên rất nóng vào mùa hè, lạnh vào mùa đông. Các em nhỏ học trong điều kiện phòng học như vậy rất đáng thương. 

Đâu đó trong ánh mắt của ngây thơ của bọn trẻ khát khao về một lớp học khang trang hơn.

Nhà trường đã kêu gọi để xin sửa chữa và xây dựng Điểm trường Na Ngua để các em học sinh được học trong một lớp học khang trang, kiên cố hơn. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng. Vì thế các em vẫn phải học trong điều kiện lớp học thiếu thốn, nóng bức khi vào hè và lạnh lẽo khi trời vào đông. Chưa kể vào những hôm trời mưa, vì lớp bằng tôn nên âm thanh rất ồn ào, các em khó khăn trong việc nghe giảng và tập trung vào bài học. 


Dù không đủ điều kiện cơ sở vật chất nhưng cô giáo và các em nhỏ vẫn tận tâm cho việc dạy và học.

Không lớp học khang trang, không phòng học kiên cố, chưa được học tập trong môi trường có điều kiện ổn định hơn nhưng thầy cô và các bạn nhỏ điểm trường Na Ngua, tỉnh Điện Biên vẫn luôn nỗ lực trên hành trình gieo trồng và tiếp nhận tri thức. Dù cố gắng là thế, nhưng những bạn nhỏ nơi đây vẫn khao khát và thực sự xứng đáng được dạy dỗ trong một môi trường ổn định hơn. Đó chỉ là mong ước nhỏ nhoi mà học sinh trường MN bản Na Ngua đang chờ đợi được hiện thực hóa. 

Chung tay mang lại lớp học mới đảm bảo hơn cho các em nhỏ điểm trường Na Ngua, tỉnh Điện Biên

Thấu hiểu được nỗi khổ của thầy trò trường Na Ngua và mong muốn đem lại điều kiện học tập tốt hơn, Heo Đất MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng và Dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng 03 phòng học để các em học sinh không những có thêm chỗ học mà còn được học tập trong một môi trường tốt hơn.

Tổng giá trị của dự án xây điểm trường Na Ngua là 350.000.000 đồng. Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu 1.250.000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị nuôi của Dự án Nuôi Em quy đổi thành 200.000.000 VND tiền mặt. Bên cạnh đó, dự án kêu gọi quỹ 150.000.000 VND từ cộng đồng thông qua Trái Tim MoMo. 

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo giúp các em yên tâm học hành!

*Sau khi nhận số Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ tiến hành quy đổi toàn bộ số Heo Vàng Thành 200 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com):
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 300 gậy trắng cho trẻ em khiếm thị hòa nhập cộng đồng cùng MSD United Way Vietnam (Đợt 2)
Góp Heo Vàng trao tặng 300 gậy trắng cho trẻ em khiếm thị hòa nhập cộng đồng cùng MSD United Way Vietnam (Đợt 2)

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023