Chung tay góp Heo Vàng xây dựng thêm cơ sở vật chất điểm trường Tiểu học Huổi Só - tỉnh Lai Châu

❤️ Cùng góp Heo Vàng xây dựng thêm cơ sở vật chất, phòng học tại điểm trường Huổi Só - tỉnh Lai Châu, để các bé có phòng học kiên cố và bớt khó khăn trong học tập.

27/02/2022
Chung tay góp Heo Vàng xây dựng thêm cơ sở vật chất điểm trường Tiểu học Huổi Só - tỉnh Lai Châu
800.505quyên góp / 800.000

Lượt quyên góp

99.449

Đạt được

100.06%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Her25 và Soul Concept
Her25 và Soul Concept

Câu chuyện

Có được lớp học mới, kiên cố là mơ ước của bao em nhỏ bản Huổi Só – Lai Châu 

Lai Châu – mảnh đất thuộc vùng Tây Bắc tổ quốc, thường được biết đến với những đỉnh núi, con đèo đẹp hùng vĩ. Lai Châu cũng là nơi giao thoa nhiều nét văn hóa khác biệt khi có đến hơn 20 dân tộc thiểu số sinh sống, với nhiều bản làng nhỏ. Nậm Chà – một xã vùng cao, là nơi sinh sống của 657 hộ gia đình đồng bào các dân tộc: Dao, Mông và Cống, phân bổ ra nhiều bản làng khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến bản Huổi Só khi vẫn tồn tại nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt của người dân. 

Lớp học tạm bợ bằng gỗ cột kê của điểm trường Tiểu học Huổi Só - Lai Châu.

Bản chỉ có một trường Tiểu học duy nhất, cách trung tâm xã 16km đường bộ. Năm học mới 2022 – 2023, số học sinh của điểm trường sẽ ngày càng tăng, làm phát sinh nhiều trở ngại. Trường có tổng cộng 04 lớp học, với 03 lớp trải dài từ độ tuổi 6 – 9 tuổi gồm 34 em nhỏ và 01 lớp học xóa mù chữ 18 học viên. Tuy nhiên, chỉ có 02 phòng học bán kiên cố là được xây dựng có mái tôn và tường xi măng. 

 

Chỉ có 2/4 phòng học được xây dựng kiên cố và có đủ bàn học cho học sinh.

Còn lại, là những phòng học dựng tạm bằng gỗ cột kê, nền đất, tạm bợ và cũ kĩ, không đủ điều kiện học tập. Các em nhỏ đành phải xin đi học nhờ ở điểm khác, vì vậy gây ra nhiều trở ngại trong công tác dạy học và quản lý học sinh. Thêm vào đó, điểm trường cũng chưa có nước sạch sinh hoạt. Hằng ngày, học sinh và giáo viên đều phải vận động nhau mang can đi xách nước về để sử dụng, vô cùng khó khăn và bất tiện. 

Lớp học của các em xuống cấp trầm trọng, không đủ điều kiện phục vụ việc học.

Các ván gỗ cong vênh và mối mọt, không đảm bảo đủ an toàn cho các bé.

Đối mặt với những khó khăn và thiếu thốn ấy, có thể nói, ước mơ của các em nhỏ bản Huổi Só chỉ là có một lớp học mới, có bàn học và có nước sạch. Dù vậy điều ước ấy cũng thật xa xôi, chưa biết khi nào thành hiện thực. 

Cùng chung tay quyên góp, hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ bản Huổi Só – Lai Châu 

Xót xa trước những thiếu thốn trăm bề của các bé, cũng như thấu hiểu ước mơ học tập của các em, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000, Her25 và Soul Concept lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học, 01 nhà vệ sinh, 01 bếp nấu ăn, 01 phòng công vụ và 01 bể nước nguồn sạch để khắc phục điều kiện học tập và sinh hoạt của trẻ. 

Tổng chi phí của dự án là 240.000.000 VNĐ. Để hiện thực hóa kế hoạch ấy, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 800.000 Heo Vàng – quy đổi tương đương 240 triệu VNĐ trang trải chi phí xây dựng. Để nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án, xây đắp ước mơ trường mới cho các em, chúng tôi rất cần sự chung tay góp sức từ cộng đồng và các mạnh thường quân. 

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần không nhỏ xây nên ước mơ phòng học khang trang, đủ đầy, không còn nhiều những thiếu thốn của các em điểm trường Tiểu học Huổi Só - xã Nậm Chà - Nậm Nhùn - Lai Châu. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức cổ vũ các em học tập! 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, các nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 240 triệu đồng gửi đến Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây dựng thêm lớp học và cơ sở vật chất cho các trẻ. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Soul Concept:
Thiết kế nội thất Soul Concept ra đời năm 2021 tại Hà Nội với tâm niệm rằng khách hàng chính là linh hồn của mọi dự án. Khoác 1 chiếc áo mới cho ngôi nhà của khách hàng thôi là chưa đủ. Qua đó Soul Concept mong muốn khách hàng của mình cảm thấy hài lòng với ngôi nhà, được trở về với tổ ấm thực thụ. Soul Concept tạo điểm nhấn ở chỗ luôn đề cao nét tinh hoa truyền thống và kết hợp chúng trong những thiết kế đổi mới của mình.

Về Her25:
Câu chuyện thương hiệu Her 25: Là phụ nữ, ai cũng xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Nhưng hơn hết, phụ nữ cần trân quý chính mình, dành tặng từ tâm hồn tới diện mạo một sự quan tâm đủ đầy.Trên hành trình tìm kiếm và chinh phục cái đẹp, một nhóm bạn trẻ đã bị thu hút bởi nét trang nhã, thanh lịch của phụ nữ Hà Thành. Và viết nên câu chuyện về Her từ 2013.Her muốn dành quan tâm tới phụ nữ tuổi từ 25. Guồng máy của gia đình, công việc khiến họ quên đi ưu tiên việc chăm sóc bản thân mình. Tuy nhiên những vẻ đẹp đằm thắm, tâm hồn sâu sắc của họ đã thôi thúc Her giúp những người phụ nữ đó tạo dựng lại phong cách thời trang cho bản thân mình.Mỗi sản phẩm thời trang đều được Her bắt đầu bằng đam mê, kết thúc với trách nhiệm với cộng đồng. Bằng cách đã và đang khởi tạo ra một cuộc “cách mạng xanh” khi theo đuổi dòng thời trang “đạo đức” – có tính bền vững cao. Từng bộ sưu tập của Her trước khi ra mắt luôn được cân nhắc kỹ lưỡng không chỉ về chất lượng mà cả về số lượng, tránh sản xuất dư thừa, ảnh hưởng tới môi trường sống.Vẫn nhớ một câu hát của nhạc sĩ Quốc Bảo: “Có em là thế gian thêm một ngày tháng”. Khiến Her càng tin rằng mỗi phụ nữ được sinh ra đều có một sứ mệnh khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.Hãy bắt đầu cùng Her từ hôm nay để lan tỏa những giá trị sống tích cực nhé!

*Momo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng dồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYEN QUANG TUNG
*******691
6.033
PHÚ VĂN CHUNG
*******260
1.000
LE THI THU HA
*******178
637
4
NGUYEN VAN DUNG
*******740
556
5
NGUYỄN PHÚC HẬU
*******886
555
6
ĐINH THỊ HỒNG LÊ
*******104
500
7
Nhà hảo tâm
*******292
500
8
NGUYEN QUANG PHUC
*******889
500
9
NGUYỄN ĐỨC THẮNG
*******777
444
10
VY THIEU HUY
*******569
440

Nhà hảo tâm mới nhất

TT
VŨ THỊ THẢO
********175
2
TN
Đỗ Thị Nhung
********868
5
ĐL
NGUYỄN ĐỨC LONG
*******820
13
HN
NGUYỄN HOÀNG NAM
*******392
24
HH
Nguyễn Hoàng Hải
********417
1
TT
NGUYEN VU TUYET TRINH
*******931
10
MV
NGUYỄN MINH VIỆT
*******653
10
BH
NGUYỄN THỊ BÍCH HẠNH
*******846
10
TN
Thiện Nhân
*******576
10
VK
NGUYEN NGOC VO KHOA
*******693
10

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang