Cùng Anh Chị Dự án Nuôi Em góp Heo vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Lầu Y Đơ mồ côi cha

❤️ Góp Heo vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Lầu Y Đơ mồ côi cha, mẹ bị tàn tật ở tỉnh Nghệ An có căn nhà che nắng che mưa kiên cố, không sợ gió bão.

17/03/2022
Góp Heo vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Lầu Y Đơ mồ côi cha, mẹ bị tàn tật ở tỉnh Nghệ An có căn nhà che nắng che mưa kiên cố, không sợ gió bão.
Em Đơ sinh ra trong gia đình vô cùng khó khăn, mồ côi cha, mẹ bị tàn tật
Những chiếc vách gỗ nhà được dựng lên gần như mục nát. - 1
Những chiếc vách gỗ nhà được dựng lên gần như mục nát - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
800.151quyên góp / 800.000

Lượt quyên góp

99.191

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Em Lầu Y Đơ sinh ra ở bản Trường Sơn, một bản nông thôn nghèo thuộc  xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Em Đơ hiện là học sinh 2C trường tiểu học Nậm Cắn 1.  Em sinh trong gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi bố nên từ nhỏ em đã thiếu thốn tình yêu thương và sự che chở mà đáng ra mỗi đứa trẻ đều có được. Thiếu đi sự quan tâm chăm sóc của người cha đã đành, em Đơ cũng chẳng có được sự chăm sóc từ mẹ, bởi lẽ em không may bị tàn tật đến nay tinh thần đã không còn được tỉnh táo.

Em Đơ sinh ra trong gia đình vô cùng khó khăn, mồ côi cha, mẹ bị tàn tật.

Hiện nay, mẹ con Đơ đang ở cùng dì và bà ngoại. Bà của em năm nay đã 92 tuổi, không còn khả năng lao động tạo thu nhập. Mọi gánh nặng đè nặng trên đôi vai người dì, dì vừa là người chăm sóc, bảo hộ, vừa là nguồn thu nhập chính của gia đình. Thế nhưng với công việc chính là làm nương rẫy, thu nhập của dì cũng chẳng đáng là bao so với chi phí cho bốn miệng ăn hằng ngày. 

Gia đình em đang sống trong một ngôi nhà lụp xụp, cũ kĩ, thiếu an toàn.

Gia đình em Đơ đang sống trong một căn nhà lụp xụp, ẩm thấp được xây dựng tạm bợ từ những miếng gỗ nhỏ. Trải qua thời gian sử dụng, dưới tác động của mưa nắng đến nay ngôi nhà đã trở nên lỏng lẻo, thiếu kiên cố, không thể đảm bảo an toàn về lâu dài. Ngoài chiếc bếp củi cùng một số xoong nồi cũ kĩ thì hầu như trong nhà không có vật dụng sinh hoạt gì cả.

Những chiếc vách gỗ nhà được dựng lên gần như mục nát.

Đối với cô học trò nhỏ Lầu Y Đơ, ước mơ duy nhất lúc này là có điều kiện được đi học để sau này có được một cái nghề ổn định, có thu nhập để chăm sóc mẹ, dì và bà ngoại già. Chính vì suy nghĩ đó mỗi ngày em đểu cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để có thể kiên cường vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống. Thế nhưng đôi lúc em cũng chạnh lòng khi nhìn vào hoàn cảnh của gia đình, nhìn vào ngôi nhà không thể đơn sơ hơn của mình mà thầm nghĩ “ đến bao giờ mình mới có được một ngôi nhà kiên cố, một chiếc bàn học tử tế để chuyên tâm học tập”.

Chung tay góp Heo Vàng tặng gia đình em Lầu Y Đơ một ngôi nhà hạnh phúc

Cảm thông trước hoàn cảnh thiếu thốn của gia đình em Lầu Y Đơ, Heo Đất MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC), dự án “Sức mạnh 2000” và Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi em chung tay kêu gọi các nhà hảo tâm cùng xây nhà hạnh phúc  gồm 03 phòng tặng em Đơ.

Tổng kinh phí của dự án là 80 triệu đồng. Chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 800,000 Heo Vàng từ các chủ trại Heo yêu từ thiện. Sau khi gom đủ Heo Vàng sẽ được Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi em quy đổi thành 80 triệu đồng tiền mặt để “Xây dựng mái nhà hạnh phúc tặng gia đình em Lầu Y Đơ”.

Để giấc mơ của Đơ sớm trở thành sự thật, rất mong nhận được sự chung tay của các tấm lòng vàng để ngôi nhà sớm được khởi công, giúp gia đình em có cuộc sống an toàn, bản thân em yên tâm học hành.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 80 triệu đồng để tiến hành xây nhà cho em. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về chương trình tới các bạn trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Kim Ngọc tặng 50 hộ dân và các em nhỏ tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Góp Heo Vàng xây cầu suối Kim Ngọc tặng 50 hộ dân và các em nhỏ tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023