Cùng chung tay góp Heo Vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Hoàng Thị Thu Hiền, tỉnh Yên Bái

❤️ Góp Heo Vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Hoàng Thị Thu Hiền, tỉnh Yên Bái, bố đã mất vì bệnh hiểm nghèo, mẹ bỏ đi

08/03/2022
Góp Heo Vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Hoàng Thị Thu Hiền, tỉnh Yên Bái, bố đã mất vì bệnh hiểm nghèo, mẹ bỏ đi
Em Hiền hiện đang sống cùng ông bà nội và chị gái trong căn nhà sàn nhỏ
Căn nhà được làm từ gỗ, qua thời gian dài sử dụng đã bị mối mọt
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Chị Trâm Anh
Đồng hành cùng dự án
Chị Trâm Anh
800.175quyên góp / 800.000

Lượt quyên góp

102.331

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa trước hoàn cảnh của em Hoàng Thị Thu Hiền, tỉnh Yên Bái

“Bạc bảy sao sánh vàng mười - Mồ côi sao sánh với người có cha.” Câu ca dao tuy đơn giản nhưng đã thể hiện được phần nào sự thiệt thòi của những đứa trẻ mất đi sự che chở của người cha. Thật không may, sự thiệt thòi này lại đến với em Hoàng Thị Thu Hiền thôn Pha Trạc, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Bố của Hiền đã qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo. Sự ra đi của ông đã để lại những đau thương mất mát rất lớn với những người thân trong gia đình, đặc biệt là đối với cô con gái nhỏ vẫn mong được nắm tay cha mỗi chiều đi học về.

Em Hiền hiện đang sống cùng ông bà nội và chị gái trong căn nhà sàn nhỏ.

Những tưởng khoảng trống mà người cha để lại sẽ được bù đắp phần nào bằng tình thương của mẹ, thế nhưng sau khi cha mất mẹ em Hiền cũng đã bỏ đi. Từ đây Hiền và chị gái chỉ còn ông bà nội là nơi nương tựa, cũng từ đây em phải tự lập mọi việc để giúp đỡ cho ông bà tuổi đã cao.

Căn nhà được làm từ gỗ, qua thời gian dài sử dụng đã bị mối mọt.

Hiện tại, Hiền đang học lớp 8, trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Châu Quế Hạ. Gia đình em đang sống trong một ngôi nhà sàn nhỏ được làm bằng gỗ. Qua thời gian dài sử dụng, phần gỗ đã bị mối mọt, không còn được kiên cố. Nhà chỉ có một gian, khu vực nghỉ ngơi, ăn uống cũng như bếp không hề được phân tách nên rất bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. 

Mọi sinh hoạt hằng ngày đều gói gọn trong một gian nhà.

Thu nhập chính trong nhà đến từ lương của ông bà nội em Hiền, thế nhưng đã tuổi cao sức yếu nên ông bà cũng không có việc làm ổn định. Họ chủ yếu đi phát thuê nương rẫy theo mùa vụ, thu nhập từ 1.500.000 - 2.500.000 đồng/tháng. Nhà có làm 1 sào ruộng lúa 2 vụ nhưng vẫn không đủ ăn, hàng tháng vẫn phải mua thêm gạo. Tuy rất mong muốn có một ngôi nhà khang trang để yên tâm sinh sống nhưng gia đình hoàn toàn không đủ khả năng để thực hiện.

Chung tay góp Heo Vàng tặng gia đình em Hiền một ngôi nhà hạnh phúc

Cảm thông trước hoàn cảnh thiếu thốn của gia đình em Hiền, Heo Đất MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC), dự án “Sức mạnh 2000” và nhà tài trợ cá nhân - chị Trâm Anh chung tay kêu gọi các nhà hảo tâm cùng xây nhà hạnh phúc tặng em Hiền. Dự kiến ngôi nhà mới có 04 gian phòng bao gồm 01 phòng khách và 03 phòng ở.

Tổng kinh phí của dự án là 120 triệu đồng, gia đình em Hiền chật vật vay mượn được số tiền 20 triệu đồng, thêm vào đó địa phương đã cam kết hỗ trợ 20 triệu đồng, còn thiếu 80 triệu đồng. Chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 800,000 Heo Vàng từ các chủ trại Heo yêu từ thiện. Sau khi gom đủ Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ cá nhân - Chị Trâm Anh quy đổi thành 80 triệu đồng tiền mặt để “Xây dựng mái nhà hạnh phúc tặng gia đình em Thu Hiền”.

Để giấc mơ của gia đình em Hiền sớm trở thành sự thật, rất mong nhận được sự chung tay của các tấm lòng vàng để ngôi nhà sớm được khởi công, giúp gia đình em có cuộc sống an toàn, bản thân em yên tâm học hành.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 80 triệu đồng để tiến hành xây nhà cho em. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về chương trình tới các bạn trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông