Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Púng Trạng, tỉnh Điện Biên cùng Build a School Foundation giúp các em có ngôi trường khang trang, sạch đẹp hơn

❤️ Về với bản Nậm He, những ánh mắt tròn vo ngây thơ, những khuôn mặt lấm lem, những mái tóc rối, quần áo xộc xệch rách vá chằng chịt của trẻ em khiến ai cũng xót xa. Ở đây ngoài giờ đến lớp hầu như đều phải phụ giúp bố mẹ lên nương rẫy hay trông em.

08/08/2023
Về với bản Nậm He, những ánh mắt tròn vo ngây thơ, những khuôn mặt lấm lem, những mái tóc rối, quần áo xộc xệch rách vá chằng chịt của trẻ em khiến ai cũng xót xa. Ở đây ngoài giờ đến lớp hầu như đều phải phụ giúp bố mẹ lên nương rẫy hay trông em.
Điểm trường Púng Trạng, nơi 13 em học sinh của bản Nậm He đang theo học
Lớp học đến nay vẫn chưa có điện, nên mỗi ngày thầy và trò phải tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên - 1
Lớp học đến nay vẫn chưa có điện, nên mỗi ngày thầy và trò phải tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên - 2
Góp Heo Vàng chung tay cùng chúng tôi mang đến lớp học mới giúp các em nhỏ nghèo khó khăn ở vùng cao Nậm He - 1
Góp Heo Vàng chung tay cùng chúng tôi mang đến lớp học mới giúp các em nhỏ nghèo khó khăn ở vùng cao Nậm He - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Build a School Foundation
Build a School Foundation
1.497.890quyên góp / 1.500.000

Lượt quyên góp

154.788

Đạt được

99%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Nậm He là một bản nhỏ nằm ở phía Tây Bắc, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 70km, thuộc xã Mường Tùng - xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà. Xã mường Tùng có tổng diện tích tự nhiên là 17.000ha với gần 3.500 nhân khẩu, đây là nơi định cư chủ yếu là bà con đồng bào dân tộc Thái. Bản Nậm He có 41 hộ với 234 nhân khẩu, cuộc sống của họ vẫn chủ yếu là tự cung tự cấp. Trong những năm qua, đời sống của bà con các dân tộc địa phương đã có nhiều thay đổi, song những xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc thiểu số đời sống vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên và giao thông nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm khá đông.

Điểm trường Púng Trạng, nơi 13 em học sinh của bản Nậm He đang theo học 

Trường PTDTBT Tiểu học Nậm He nằm ở bản Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên có 553 học sinh đang theo học với 11 điểm trường, trong đó có điểm trường Púng Trạng. Điểm trường Púng Trạng hiện có 1 lớp ghép 1 và 2; lớp 1 có 8 học sinh, lớp 2 có 5 học sinh. Điểm trường có 1 phòng học bán kiên cố 35m2, cột bằng sắt, tường bằng ván. Điểm trường còn đang lợp tôn nên mùa hè rất nóng, bí đến gần trưa là gần như không thể ngồi trong lớp học; vào mùa đông thời tiết vùng cao lạnh giá cũng khiến quá trình học tập của các em học sinh vô cùng khó khăn. Phòng học của điểm trường được xây dựng năm 2019, sau nhiều năm đưa vào sử dụng đến nay đã xuống cấp, rất cần sửa chữa và xây mới. Thế nhưng các gia đình của bản đa số đều là đồng bào vùng sâu vùng xa thuộc diện hộ nghèo vào hộ cận nghèo nên không có điều kiện để gây quỹ giúp đỡ nhà trường xây lớp học mới. Không những thế, đến nay điểm trường còn chưa có điện và nước để sử dụng, khiến cho việc học tập và sinh hoạt của các em học trò gặp nhiều trở ngại hơn bao giờ hết.

Lớp học đến nay vẫn chưa có điện, nên mỗi ngày thầy và trò phải tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên

Về với bản Nậm He, những ánh mắt tròn vo ngây thơ, những khuôn mặt lấm lem, những mái tóc rối, quần áo xộc xệch rách vá chằng chịt của trẻ em khiến ai cũng xót xa. Ở đây ngoài giờ đến lớp hầu như đều phải phụ giúp bố mẹ lên nương rẫy hay trông em. Các giáo viên ở trường chia sẻ: “Học sinh còn rất nhỏ đã sống xa gia đình để về học bán trú tại trường. Toàn bộ việc học, ăn và dạy dỗ trong cuộc sống gia đình các cháu đều phó mặc cho các cô. Nhiều học sinh còn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà nghèo”. 

Đồng cảm trước những khó khăn vất vả của phụ huynh và học sinh điểm trường Púng Trạng, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 1.500.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ Build a School Foundation quy đổi tương ứng với 300.000.000 đồng. Dự án dự kiến sẽ xây dựng 1 phòng  lớp học, 1 phòng công vụ có nhà vệ sinh khép kín; 01 nhà bếp;  kèm theo các thiết bị như: bàn ghế, tủ góc.

Góp Heo Vàng chung tay cùng chúng tôi mang đến lớp học mới giúp các em nhỏ nghèo khó khăn ở vùng cao Nậm He

Mong muốn nhà trường là có cơ sở vật chất ổn định để tiếp tục đào tạo thật tốt các em học sinh, đó cũng là không gian để tạo điều kiện học tập tốt giúp các em rèn luyện trở thành những người có tài đức, có tâm để xây dựng quê hương giàu đẹp và đặc biệt vùng cao thân thương. Vì thế mỗi đóng góp của quý vị đều vô cùng đáng quý để giúp các em học sinh tiếp bước trên con đường đến trường. Hãy chung tay cùng chúng tôi bạn nhé!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em:
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Phạm Ngọc Ánh
*******883
1.358
Bạch Hoàng Minh
*******739
1.264
Nguyễn Thị Thanh Sa
*******010
1.164
4
Nguyen Huu Phuong
*******515
825
5
Trà Nguyễn Hữu Thanh
*******313
609
6
Nguyễn Thị Kim Phúc
*******670
609
7
Lê Thị Tuyết Mai
*******843
589
8
Phạm Thị Nhàn
*******988
582
9
Vo Thi Tuongvy
*******934
564
10
Hoàng Mạnh Tú
*******606
557

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường bản Co Sản thuộc Trường Mầm non 8/3 Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cùng EconoLabs
Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường bản Co Sản thuộc Trường Mầm non 8/3 Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cùng EconoLabs

Tin tức cộng đồng

Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)