Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Phi Chi cho các em học sinh nghèo tỉnh Điện Biên cùng Sức Mạnh 2000

❤️ Chung tay xây dựng điểm trường Phi Chi, tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học kiên cố, khang trang hơn tiếp tục giấc mơ đến trường

17/11/2022
Chung tay xây dựng điểm trường Phi Chi, tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học kiên cố, khang trang hơn tiếp tục giấc mơ đến trường
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Nhà tài trợ cá nhân
Đồng hành cùng dự án
Nhà tài trợ cá nhân
Đối tác đồng hành
Nhà tài trợ cá nhân
Nhà tài trợ cá nhân
1.350.590quyên góp / 1.350.000

Lượt quyên góp

146.536

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Cách trung tâm xã tới 20km nhưng các em nhỏ vẫn kiên trì bám trường bám lớp

Trường Mầm non Tả Phìn thành lập từ năm 2008 với 06 điểm trường lẻ, thuộc địa bàn thôn Tả Phìn xã Tả Phìn huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên. Năm học 2022-2023, trường có 14 nhóm lớp với 363 em học sinh. Trong đó 3 nhóm nhà trẻ với 74 em, 11 lớp mẫu giáo 289 em học sinh đang theo học.

Điểm trường Phi Chi là một trong những điểm trường khó khăn thuộc Trường Mầm non Tả Phìn và cách trung tâm xã tới 20km nằm ở điểm bản Phi Chi. Điểm bản Phi Chi có 32 hộ dân và 210 nhân khẩu; có 47 trẻ trong độ tuổi đi học bao gồm: nhóm trẻ 13 em, mẫu giáo bé 3 em, mẫu giáo nhỡ 4 em, mẫu giáo lớn 8 em. Số học sinh theo học đông là thế, nhưng điểm trường Phi Chi còn rất khó khăn về cơ sở vật chất. Điểm trường đã được xây dựng gần 10 năm nên các miếng gỗ ghép đã mối mọt, ẩm mốc và không còn đảm bảo an toàn. Không những vậy điểm trường Phi Chi còn chưa có điện và nước sinh hoạt còn thiếu. Vì thế hiện nay các em học sinh mầm non vẫn học trong phòng học tạm.


Các em học sinh mầm non điểm trường Phi Chi đang phải học trong phòng học không đảm bảo an toàn

Người dân bản sinh sống chủ yếu bằng nghề làm nương rẫy. Dù chịu khó làm ăn nhưng kinh tế vẫn chưa thoát khỏi cái nghèo cái khổ. Thế nhưng các phụ huynh vẫn luôn hiểu đầu tư việc học cho các em là con đường tốt nhất để có tương lai tươi sáng hơn. Các em học sinh tại trường cũng chăm chỉ đến lớp đến trường và vô cùng yêu thích việc học. Do đời sống kinh tế của các gia đình tại bản còn nhiều có khăn, tỷ lệ hộ nghèo – cận nghèo cao nên việc đóng góp kinh phí giúp đỡ xây dựng điểm trường còn nhiều hạn chế.

Chung tay xây dựng điểm trường mới cho các mầm non tương lai của đất nước

Nhận thấy những khó khăn về cơ sở vật chất của điểm trường Phi Chi cần phải cải thiện, Trường Mầm non Tả Phìn xin xây dựng cơ sở vật chất cho điểm trường. Đồng cảm với tinh thần hiếu học và sự khó khăn của các em học sinh điểm trường Phi Chi, Ví MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và dự án Sức mạnh 2000 kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay quyên góp 1.350.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ Gia đình Gấu quy đổi thành 270.000.000 đồng để xây dựng điểm trường mới dành cho các em học sinh nơi đây. Theo kế hoạch dự kiến, điểm trường Phi Chi sẽ được xây mới 01 lớp học, 01 nhà bếp, 01 nhà ăn, 01 nhà vệ sinh,01 phòng công vụ. Ngoài ra còn xây tường bao và đổ sân bê tông để các em có nơi vui chơi sau mỗi giờ học.


Chung tay cùng xây dựng điểm trường mới dành tặng các mầm non tương lai

Các mầm non của điểm trường Phi Chi rất cần sự chung tay và giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có thể tiếp tục giấc mơ đi học. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo trao đi yêu thương, giúp các em yên tâm học hành!

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, toàn bộ số Heo Vàng sẽ được Gia đình Gấu quy đổi thành 270.000.000 đồng để triển khai thực hiện chương trình. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:

Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu
Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu

Tin tức cộng đồng

Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới