Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Nậm Cóong, tỉnh Lai Châu cùng Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương

❤️ Cùng Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương xây dựng điểm trường Nậm Cóong, tỉnh Lai Châu để các bé mầm non không phải học trong nhà gỗ lụp xụp, nền đất trơn bẩn.

27/02/2022
Cùng Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương xây dựng điểm trường Nậm Cóong, tỉnh Lai Châu để các bé mầm non không phải học trong nhà gỗ lụp xụp, nền đất trơn bẩn.
Các em nhỏ của lớp ghép 2,3 tuổi vẫn chưa có lớp học kiên cố - 1
Các em nhỏ của lớp ghép 2,3 tuổi vẫn chưa có lớp học kiên cố - 2
Dù rất muốn con em có một lớp học tốt hơn nhưng những bậc phụ huynh cũng chỉ đành lực bất tòng tâm - 1
Dù rất muốn con em có một lớp học tốt hơn nhưng những bậc phụ huynh cũng chỉ đành lực bất tòng tâm - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương
Đồng hành cùng dự án
Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương
Đối tác đồng hành
Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương
Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương
875.726quyên góp / 875.000

Lượt quyên góp

105.396

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Ước mơ có được một lớp học khang trang của những em nhỏ điểm trường Nậm Coóng, tỉnh Lai Châu

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển có tốc độ ổn định trong khu vực. Song song với những tiến bộ về khoa học kĩ thuật thì chất lượng giáo dục cũng ngày được nâng cao. Hầu hết các gia đình đều rất chú trọng đến việc học tập của con em đặc biệt là giai đoạn từ mầm non đến tiểu học. Bởi vì đây là thời gian quyết định trong việc hình thành tính cách của các em sau này. Thế nhưng sự phát triển ấy chưa thật sự đồng đều. Ở một số vùng quê nghèo của nước ta vẫn có rất nhiều em nhỏ vẫn chưa có điều kiện để có được một môi trường giáo dục chất lượng, hay nói đơn giản là chưa có được một ngôi trường đúng nghĩa để chuyên tâm học tập.

Còn rất nhiều những em nhỏ chưa có được một môi trường học tập chất lượng.

Xã Nậm Cuổi có 3 trường học đóng trên địa bàn, trong đó có 01 trường Mầm Non, 01 trường Tiểu học và 01 trường PTDTBT Trung học cơ sở. Riêng trường Mầm Non có 06 điểm trường lẻ với 13 lớp học. Điểm trường Nậm Cóong là một trong 06 điểm trường thuộc Mầm Non Nậm Cuổi. Hiện nay điểm trường có 02 lớp học bao gồm 01 lớp ghép 4,5 tuổi và 01 lớp ghép 2,3 tuổi. 

Các em nhỏ của lớp ghép 2,3 tuổi vẫn chưa có lớp học kiên cố.

Tuy không có một lớp học quá đầy đủ như những ngôi trường ở thành phố nhưng 33 em học sinh tại lớp ghép 4,5 tuổi cũng đã có một lớp học kiên cố. Còn 24 em nhỏ của lớp ghép 2,3 tuổi hiện vẫn phải học tại phòng học tạm làm bằng gỗ do nhân dân tự làm. Do nhiều năm sử dụng nên hầu hết các mảng tường gỗ đã bị hỏng, xuống cấp trầm trọng, về lâu về dài không thể đảm bảo sự an toàn trong quá trình dạy và học. Phòng học này chỉ là những tấm ván ghép trên nền đất bụi bặm. 

Dù rất muốn con em có một lớp học tốt hơn nhưng những bậc phụ huynh cũng chỉ đành lực bất tòng tâm.

Dù rất muốn có thể cho các em một lớp học khang trang hơn, nhưng thầy cô cũng như các bậc phụ huynh cũng đành phải lực bất tòng tâm. Bởi lẽ họ cũng chỉ là những người dân nghèo, đối với họ mưu sinh hằng ngày đã là điều quá vất vả, cái ăn cái mặc còn chưa đủ thì lấy đâu ra mà xây trường cho các em.

Chung tay góp Heo Vàng giúp các em nhỏ điểm trường Nậm Coóng chuyên tâm học hành.

Với mong muốn các cháu học sinh không còn phải học trong các lớp học tạm bợ, Heo Đất MoMo phối hợp cùng Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương, Trung tâm Tình nguyên Quốc gia và Dự án Sức Mạnh 2000 lên kế hoạch xây dựng 02 phòng học kiên cố, khang trang cho trường MN Nậm Coóng. 

Tổng kinh phí để hoàn thành dự án là 175 triệu đồng. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu kêu gọi 875.000 Heo Vàng. Dự kiến toàn bộ số Heo Vàng sẽ được Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương quy đổi thành 175 triệu đồng để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng trường mới.

Mọi sự đóng góp của bạn đều sẽ góp phần giúp các em học sinh điểm trường Nậm Coóng được an toàn học hành trong một ngôi trường mới. Hãy chung tay cùng MoMo ngay!

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng tương đương số tiền 175.000.000 đồng để xây dựng ngôi trường vững chãi. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng: 
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương:
Dự án giáo dục Thế Hệ Kim Cương được sáng lập bởi Công ty PSL với sứ mệnh cải cách giáo dục Việt Nam từ gia đình. Dự án thực hiện hàng loạt các chương trình đào tạo miễn phí cho phụ huynh và giáo viên, xây dựng các cộng đồng học tập giúp phụ huynh nâng tầm bản thân để nuôi dạy con tốt nhất. Bên cạnh đó mô hình CLB Thế Hệ Kim Cương cũng được đưa vào vận hành giúp học sinh từ 6-16 tuổi có môi trường rèn luyện, vun bồi đạo đức, trí tuệ, nghị lực, sẵn sàng cống hiến vì quốc gia hưng thịnh.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao 455 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Thuận cùng Trung tâm Thiện Chí
Góp Heo Vàng trao 455 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Thuận cùng Trung tâm Thiện Chí

Tin tức cộng đồng

Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)
28 em nhỏ khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh (Tháng 12/2023)