Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường mầm non thôn Sông A, tỉnh Điện Biên cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em

❤️ Điểm trường cách xa nhà, đường đi lại khó khăn nên buổi trưa các em phải ăn trưa và nghỉ lại tại trường. Chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi chưa được đảm bảo nên công việc chăm sóc các em cũng còn nhiều hạn chế.

21/03/2023
Điểm trường cách xa nhà, đường đi lại khó khăn nên buổi trưa các em phải ăn trưa và nghỉ lại tại trường. Chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi chưa được đảm bảo nên công việc chăm sóc các em cũng còn nhiều hạn chế.
Điểm trường mầm non Sông A có 33 em nhỏ đang theo học và 2 giáo viên đang bám trường - 1
Điểm trường mầm non Sông A có 33 em nhỏ đang theo học và 2 giáo viên đang bám trường - 2
Cơ sở vật chất và đồ dùng giảng dạy còn nhiều thiếu thốn - 1
Cơ sở vật chất và đồ dùng giảng dạy còn nhiều thiếu thốn - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.120.406quyên góp / 1.120.000

Lượt quyên góp

117.393

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Giáo dục mầm non là bậc học quan trọng bởi nó có vai trò đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển nhân cách con người. Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện để phát triển nhưng tại nhiều địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, nhiều điểm trường chưa được đầu tư xây dựng; vẫn còn nhiều lớp học tạm bợ…

Những khó khăn bất cập của thầy và trò điểm trường Sông A

Điểm trường mầm non Sông A thuộc trường mầm non Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm xã 9 km. Điểm trường Sông A hiện có 2 nhóm lớp; 1 lớp mẫu giáo gộp 3 độ tuổi với 17 học sinh và 01 lớp nhà trẻ 2 độ tuổi với 16 học sinh. Hiện tại điểm trường có 02 phòng bán kiên cố diện tích 44m2. Phòng học bán kiên cố xây dựng từ năm 2017, trải qua hơn 6 năm sử dụng hiện đã xuống cấp nền lớp bong tróc tường lớp bằng tôn cột nhà bằng sắt dần bị oxy hoá theo thời gian. 4 góc và mái lớp học được dựng từ tôn nên rất nóng, bí, ngồi trong lớp học mùa hè vô cùng nóng bức. Do điểm trường cách xa trường chính nên việc gộp vào trường chính sẽ gây khó khăn khi phụ huynh phải dành thêm thời gian đưa đón các em đến trường và về nhà. 

Điểm trường mầm non Sông A có 33 em nhỏ đang theo học và 2 giáo viên đang bám trường

Điểm trường nơi đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc H’Mông, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Điểm trường cách xa nhà, đường đi lại khó khăn nên buổi trưa các em phải ăn trưa và nghỉ lại tại trường. Chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi chưa được đảm bảo nên công việc chăm sóc các em cũng còn nhiều hạn chế. Dù nhiều khó khăn là thế, nhưng các giáo viên ở đây đều cố gắng chăm lo đầy đủ từng bữa ăn cho trẻ mỗi ngày. Không chỉ nơi ăn, chốn ở còn khó khăn, đồ chơi và đồ dùng dạy học cũng chưa được trang bị tối thiểu cho công tác giáo dục phổ cập mầm non.

Cơ sở vật chất và đồ dùng giảng dạy còn nhiều thiếu thốn

Góp Heo Vàng xây dựng phòng học mới và tặng thiết bị mới cho các em nhỏ

Với hy vọng tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ mầm non phát triển cả về thể chất, trí tuệ, Nhà trường mong muốn được đầu tư cơ sở hạ tầng, thế nhưng đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư đến khảo sát thực hiện. Để hiện thực hóa ước mơ của thầy trò điểm trường Sông A, Ví MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức Mạnh 2000, Dự án Nuôi Em cùng chung tay xây dựng 2 phòng lớp học có nhà vệ sinh khép kín, kèm theo các thiết bị như: bàn ghế, tủ góc, bảng từ… Dự án kêu gọi cộng đồng cùng nhau quyên góp 1.120.000 Heo Vàng, Anh Chị nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tương ứng với số tiền là 140.000.000 VNĐ. Hy vọng kế hoạch sớm được thực hiện giúp thầy và trò điểm trường Sông A có lớp học mới kiên cố, để trẻ được giữ ấm trong mùa đông và thoáng mát trong mùa hè.

Góp Heo Vàng tiếp thêm sức mạnh để thầy và trò điểm trường Sông A thực hiện ước mơ

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần không nhỏ xây nên ước mơ phòng học khang trang, an toàn cho các em nhỏ điểm trường Sông A thuộc trường mầm non Xá Nhè. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức cổ vũ các em học tập!

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 140 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com.

Về Dự án Nuôi Em:
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Luc Tran Phu
*******820
1.929
Duong Van Minh
*******690
1.010
Tran Thi Thanh Nga
*******295
871
4
Nguyễn Thị Hồng Oanh
*******789
709
5
Lo Thi Hanh
*******230
625
6
Nguyễn Thị Kim Oanh
*******798
600
7
Lo Van Thiem
*******540
600
8
Nguyễn Phạm Đoàn Lê
*******638
522
9
Bùi Mạnh Đạt
*******197
520
10
Trần Văn Lảm
*******761
510

Chương trình đang diễn ra

Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)
Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum