Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Mầm non Nong U, bản Tía Ló A, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cùng Công ty Hoa Nam Logistics

❤️ Các hộ dân ở bản Tìa Ló A chủ yếu phát triển kinh tế qua chăn nuôi vì ruộng trồng trọt ít, thế nhưng sản lượng manh mún nên giá trị kinh tế thấp. Cuộc sống bấp bênh nên việc quyên góp để xây phòng học mới cho các em là vô cùng khó khăn.

26/10/2023
Các hộ dân ở bản Tìa Ló A chủ yếu phát triển kinh tế qua chăn nuôi vì ruộng trồng trọt ít, thế nhưng sản lượng manh mún nên giá trị kinh tế thấp. Cuộc sống bấp bênh nên việc quyên góp để xây phòng học mới cho các em là vô cùng khó khăn.
Các em học trò nhỏ đang phải học trong phòng học xuống cấp và han gỉ nghiêm trọng - 1
Các em học trò nhỏ đang phải học trong phòng học xuống cấp và han gỉ nghiêm trọng - 2
Cùng góp Heo Vàng tặng lớp học mới cho thầy và trò điểm trường Mầm non Nong U
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoa Nam
Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoa Nam
700.453quyên góp / 700.000

Lượt quyên góp

65.378

Đạt được

100.06%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Cách thành phố Điện Biên Phủ 30km, bản Tìa Ló A thuộc xã Noong U, huyện Điện Biên Đông, nằm gói trọn trong dãy Phù Lùng. Từ bản có thể phóng tầm mắt bao quát được toàn cảnh núi đồi và những vạt nương lúa, ngô xanh mướt; cùng với đó là cánh rừng thông thẳng tắp vươn lên trời cao, tạo nên một vẻ đẹp nguyên sơ. Bản Tìa Ló A có 72 hộ với 340 nhân khẩu, 100% đều là đồng bào người dân tộc Mông. Công tác xóa đói giảm nghèo cho người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Từ trước tới nay, các hộ dân ở bản Tìa Ló A chủ yếu phát triển kinh tế qua chăn nuôi vì ruộng trồng trọt ít. Tuy nhiên, hoạt động chăn nuôi bị phụ thuộc nhiều vào thời tiết, dịch bệnh, sản lượng manh mún nên giá trị kinh tế thấp.

Trải qua 16 năm điểm trường Mầm non Nong U trở thành nơi gieo con chữ cho nhiều thế hệ học sinh ở bản Tìa Ló A

Trường Mầm non Nong U đặt tại bản Tìa Ló A xã Nong U huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên, trường được tách ra từ trường Trung học cơ sở Nong U vào năm 2007 của UBND huyện Điện Biên Đông. Từ khi thành lập đến nay trải qua 16 năm, điểm trường vùng cao này đã trở thành nơi gieo con chữ cho nhiều thế hệ học sinh ở bản Tìa Ló A. Hiện nay, điểm trường đang có 4 phòng học kiên cố, mỗi phòng có diện tích 36m2; 1 phòng nhà tôn khung sắt với diện tích 20m2 được dựng từ năm 2015, trải qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và han gỉ nghiêm trọng. Nhà trường đã xin Phòng GD&ĐT nhưng chưa được đầu tư, cũng chưa có cá nhân, tổ chức nào đến liên hệ muốn được hỗ trợ xây dựng.

Các em học trò nhỏ đang phải học trong phòng học xuống cấp và han gỉ nghiêm trọng

Điểm trường hiện nay có 7 giáo viên đang kiên trì bám trường bám lớp dù cho cuộc sống nơi vùng cao không chỉ thiếu thốn, lạc hậu mà còn khó khăn muôn trùng. Mọi sinh hoạt, học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh tại điểm Mầm non Nong U còn nhiều thiếu thốn. Dù là trường  bán trú, nhưng vẫn chưa có nhà ăn, phải sử dụng lớp học để làm nơi sinh hoạt cho giáo viên và học sinh bán trú.

Những năm qua, huyện Điện Biên Đông đã được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trường lớp. Tuy nhiên, hiện nay toàn huyện vẫn còn khoảng 15% phòng học bán kiên cố, phòng tạm; một số trường học còn thiếu phòng ở nội trú, các công trình phụ trợ. Dù địa phương vẫn dành kinh phí cho giáo dục nhưng không thấm vào đâu, bởi nhu cầu nhiều, chi phí xây dựng, nhân công đều đắt hơn vùng thuận lợi.

Cùng góp Heo Vàng tặng lớp học mới cho thầy và trò điểm trường Mầm non Nong U

Thấu hiểu những khó khăn vất vả của thầy trò và nhân dân bản Tìa Ló A, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia và Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi Cộng đồng Heo Đất cùng chung tay quyên góp 700.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Công ty Hoa Nam Logistics quy đổi thành số tiền tương ứng là 210.000.000 đồng để tiến hành xây dựng phòng học mới. Dự kiến điểm trường sẽ xây 1 phòng học với diện tích 42m2, vệ sinh khép kín. 

Trường mới, lớp học an toàn giúp các em học sinh tại điểm trường Mầm non Nong U có không gian học tập tốt hơn và cũng giúp phục vụ công tác giáo dục trong tương lai. Vì thế mỗi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của Quý vị cũng sẽ giúp góp phần mang lại một lớp học an toàn và tiếp bước cho các em nhỏ nghèo khó vững tin hơn trên con đường tiếp cận tri thức.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, toàn bộ số Heo Vàng sẽ được Công ty Hoa Nam Logistics quy đổi thành 210.000.000 đồng để triển khai thực hiện dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoa Nam:
Được thành lập vào năm 2015, Công ty Hoa Nam Logistics là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường Chính ngạch. Chúng tôi có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành, đã xây dựng một danh tiếng vững chắc và một mạng lưới liên kết rộng khắp với các đối tác khách hàng và nhà cung cấp với sứ mệnh là được Đồng Hành Kiến Tạo Thịnh Vượng.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Lo Thi Phuong
*******642
3.498
NGUYỄN THỊ THU
*******880
1.474
Thên Văn Toàn
*******482
1.036
4
Le Dinh Bao Trung
*******865
1.000
5
Cao Xuân Nam
*******234
1.000
6
Lê Minh Thắng
*******782
729
7
Nguyễn Phạm Hoàng Chương
*******841
632
8
Lê Hiền Nhân
*******213
631
9
Bùi Thị Hoàng Yến
*******099
620
10
Phạm Nguyễn Nhật Huy
*******222
614

Nhà hảo tâm mới nhất

MK
Nguyễn Minh Khỏa
*******152
10
MT
Lê Mạnh Toàn
*******661
1
TD
Trần Thị Dung
*******753
1
Nguyễn Văn Đạt
*******736
20
TK
Nguyễn Tấn Kiệt
*******732
1
TT
PHẠM THỊ THÚY
*******696
10
HP
Nguyễn Văn Hồng Phước
*******254
10
VS
Trương Văn Sơn
*******359
10
AT
Nguyễn Anh Thư
********875
4
TD
Vũ Tiến Dũng
*******888
20

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Kim Ngọc tặng 50 hộ dân và các em nhỏ tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Góp Heo Vàng xây cầu suối Kim Ngọc tặng 50 hộ dân và các em nhỏ tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023