Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Cò Chịa, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La giúp thầy trò có lớp học mới an toàn trước thềm năm học mới

❤️ Điểm trường được nhân dân bản và giáo viên góp công xây dựng gần 20 năm. Dưới sự tác động của thời tiết và thời gian sử dụng lâu năm nên 2 phòng học tạm đã xuống cấp. Nhiều tấm gỗ, cột gỗ bị mối mọt ăn mòn rất nghiêm trọng.

28/08/2023
Điểm trường được nhân dân bản và giáo viên góp công xây dựng gần 20 năm. Dưới sự tác động của thời tiết và thời gian sử dụng lâu năm nên 2 phòng học tạm đã xuống cấp. Nhiều tấm gỗ, cột gỗ bị mối mọt ăn mòn rất nghiêm trọng.
Điểm trường Cò Chịa được xây dựng từ năm 1995, thuộc trường TH-THCS Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La
Các cột gỗ trong lớp học đã bị mối mọt ăn mòn vô cùng nghiêm trọng - 1
Các cột gỗ trong lớp học đã bị mối mọt ăn mòn vô cùng nghiêm trọng - 2
Chung tay góp Heo Vàng để giúp thầy và trò điểm trường Cò Chịa có lớp học mới an toàn và khang trang
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
1.850.060quyên góp / 1.850.000

Lượt quyên góp

179.750

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Với đặc thù của tỉnh miền núi, các trường tiểu học ở Sơn La thường có nhiều điểm lẻ cách xa trung tâm, ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới. Huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La có 50 đơn vị trường học, với hơn 22.500 học sinh, trong đó, có 4 xã vùng biên giới, gồm: Chiềng On, Phiêng Khoài, Lóng Phiêng, Chiềng Tương và các xã Mường Lựm, Tú Nang là xã vùng ba, vùng cao. Mặc dù những năm qua, huyện Yên Châu đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các điểm trường khó khăn; thế nhưng vẫn còn nhiều điểm trường chưa có cơ hội được “thay da đổi thịt”.

Điểm trường Cò Chịa được xây dựng từ năm 1995, thuộc trường TH-THCS Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Điểm trường Cò Chịa được xây dựng từ năm 1995, thuộc trường TH-THCS Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; nằm trung tâm xã khoảng 11km, đây là nơi theo học của 79 học sinh gồm: lớp 1, 2, 3, 4, 5; trong đó có 4 em học sinh khuyết tật. Điểm trường này được nhân dân bản và giáo viên góp công xây dựng; gần 20 năm qua, dưới sự tác động của thời tiết và thời gian sử dụng lâu năm nên ngôi trường gỗ với 2 phòng học tạm đã xuống cấp không còn an toàn. Nhiều tấm gỗ, cột gỗ đã bị mối mọt ăn mòn rất nghiêm trọng. Mái tôn của các phòng học cũng đã rất cũ kỹ. Trong những ngày đông giá rét, ngôi trường được bao phủ bởi lớp sương mù mờ ảo; những ngày hè nóng nực, các em học sinh và giáo viên vẫn cố gắng vượt qua để tiếp tục hành trình chinh phục tri thức.

Các cột gỗ trong lớp học đã bị mối mọt ăn mòn vô cùng nghiêm trọng

Điểm trường mặc dù đã được lắp điện nhưng chưa có đường nước sinh hoạt phục vụ cho các em học tập và sinh hoạt. Khó khăn chồng chất khó khăn là thế, nhưng các giáo viên bám trường mang con chữ về vùng cao vẫn đang ngày đêm miệt mài, vượt khó để giúp các em hoàn thiện kỹ năng trước khi lên các bậc học cao hơn. Học sinh vắng học thì thầy cô giáo đến tận nhà xem tình hình, vận động phụ huynh, đưa các con đến lớp. Dự kiến trong 5 năm tới, số học sinh đến theo học tại điểm trường Cò Chịa sẽ gia tặng nên lớp học và các điều kiện về cơ sở vật chất cần phải xây dựng kiên cố để đảm bảo an toàn cho thầy và trò.

Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào người dân tộc Thái với nghề nghiệp chủ yếu là làm nông nên bản có 170 hộ dân thì có tới 44 hộ thuộc diện hộ nghèo. Những năm gần đây cơ quan chính quyền có nhiều chính sách để nâng cao đời sống nhân dân; vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó các tuyến đường giao thông nội bản được nâng cấp giúp cho việc đi lại thuận tiện giữa các bản, góp phần thúc đẩy giao thương và củng cố kinh tế của người dân. Dù đời sống kinh tế có sự cải thiện đáng kể để bữa ăn được đầy đủ hơn, các em học sinh có thời gian được đến trường, thế nhưng nguồn kinh tế không hoàn toàn dư dả để có thể chung tay cùng địa phương xây dựng thêm lớp học, phòng học mới.

Chung tay góp Heo Vàng để giúp thầy và trò điểm trường Cò Chịa có lớp học mới an toàn và khang trang

Thấu hiểu trước đời sống kinh tế còn gian nan của người dân và tinh thần hiếu học của các em học trò nhỏ, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 1.850.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng được quyên góp sẽ được các nhà tài trợ: Chị Nguyễn Thuỳ Anh và Anh Thế Tài, Anh Lê Bá Khánh Linh, Trạm yêu thương Asana, chị Thanh Thu và Anh chị nuôi Dự án Nuôi Em quy đổi tương ứng với số tiền là 370.000.000 đồng để tiến hành dự án xây mới điểm trường Cò Chịa. Dự án dự kiến sẽ xây dựng 3 phòng học kiên cố và khang trang dành tặng cho thầy trò nơi đây. 

Hãy chung tay cùng chúng tôi để mang giấc mơ về lớp học mới an toàn đến với thầy và trò của điểm trường Cò Chịa. Đó sẽ là nguồn động lực to lớn để thầy và trò nơi vùng cao Sơn La tiếp tục hành trình chinh phục tri thức.

Công ty cổ phần tư vấn phát triển Asana:
Đơn vị giáo dục khai mở và phát triển tiềm năng con người, thấu hiểu bản thân, định vị bản thân, phát triển sự nghiệp.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Bui Hong Hanh
*******523
7.552
Lê Văn Tưởng
*******525
5.920
Nguyễn Hoài Phong
*******936
3.575
4
Bùi Thị Diễm Thúy
*******090
2.920
5
Doan Thi Dung
*******851
1.907
6
Phạm Viết Vương
*******463
1.842
7
Vũ Thị Hương Giang
*******940
1.509
8
Đàm Thị Hường
*******775
1.446
9
Kiều Thị Thanh Hoa
*******594
1.329
10
Mông Thị Hiếu
*******125
1.100

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao 40.000 phần quà tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 tại TP. Hà Nội
Góp Heo Vàng trao 40.000 phần quà tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 tại TP. Hà Nội

Tin tức cộng đồng

80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
10 em nhỏ được phẫu thuật chữa lành nụ cười trong dịp năm mới Quý Mão
10 em nhỏ được phẫu thuật chữa lành nụ cười trong dịp năm mới Quý Mão
Trao tặng 15 triệu đồng giúp 4 em nhỏ kém may mắn được tiếp tục đến trường
Trao tặng 15 triệu đồng giúp 4 em nhỏ kém may mắn được tiếp tục đến trường
40 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão
40 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão