Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em

❤️ Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên để các bé không phải học trong phòng tạm oi nóng và bức bối, giúp các bé thoải mái học tập và vui chơi.

28/04/2022
Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Yên - tỉnh Điện Biên để các bé không phải học trong phòng tạm oi nóng và bức bối, giúp các bé thoải mái học tập và vui chơi.
Toàn cảnh điểm trường Mầm non Bản Yên với 1 lớp học duy nhất - 1
Toàn cảnh điểm trường Mầm non Bản Yên với 1 lớp học duy nhất - 2
Lớp học bí bách và oi bức, gây khó chịu và bất tiện cho thầy và trò Bản Yên
Dù nóng nực, khó chịu, các bé vẫn rất ngoan và đi học rất chăm chỉ - 1
Dù nóng nực, khó chịu, các bé vẫn rất ngoan và đi học rất chăm chỉ - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Nuôi Em và Liên Minh Ái Tâm Bác Tiêu Việt Nam
Đồng hành cùng dự án
Nuôi Em và Liên Minh Ái Tâm Bác Tiêu Việt Nam
4.000.844quyên góp / 4.000.000

Lượt quyên góp

425.484

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Tình cảnh phải chịu sự nóng bức và oi ả của thầy trò Bản Yên – tỉnh Điện Biên

Trường Mầm non Bản Yên - xã Luân Giói - huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên là một bản nhỏ, khuất sau những dãy núi của vùng Tây Bắc. Nơi đây có hơn 300 đồng bào người Thái sinh sống, chủ yếu đều thuộc hộ nghèo. Đời sống dân bản còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, nên việc cải tạo và xây dựng môi trường học tập, quan tâm đến giáo dục của trẻ nhỏ vẫn còn gặp nhiều trở ngại.

 

Toàn cảnh điểm trường Mầm non Bản Yên với 1 lớp học duy nhất.

Điểm trường Mầm non Bản Yên đến nay có 30 học sinh với 1 phòng học duy nhất. Trải qua hơn 10 năm xây dựng, phòng học đó đã trở nên hư hỏng nặng nề. Do được xây dựng bằng tôn nên cứ vào mùa hè, lớp học sẽ bị hấp hơi nhanh chóng, gây ra oi bức, khó chịu cho trẻ. Trần nhà và mái tôn cũng nhiều chỗ bị thủng dột, không thể che mưa chắn gió, bảo đảm an toàn cho thầy trò bản Yên. 

Lớp học bí bách và oi bức, gây khó chịu và bất tiện cho thầy và trò Bản Yên.

Nhìn hình ảnh trẻ nhỏ nóng nực và ngứa ngáy vào mùa hè, cô giáo dù đầm đìa mồ hôi cũng cố gắng động viên và vui vẻ dạy học không khỏi khiến chúng tôi cảm thấy xót xa. Những ngày nắng gắt đỉnh điểm còn chưa tới, mùa hè lại kéo dài, tình cảnh này vẫn chưa biết bao giờ có thể thuyên giảm và chấm dứt. 

Dù nóng nực, khó chịu, các bé vẫn rất ngoan và đi học rất chăm chỉ.

Thấu hiểu tấm lòng của thầy cô các em nhỏ ở đây luôn chăm ngoan, hiếu học. Mỗi ngày các em đều đều đặn đến trường học tập, vui chơi cùng thầy cô và các bạn. Trong những ánh mắt ngây thơ ấy, ngoài những khó khăn của cuộc sống còn luôn luôn bừng lên khát khao chinh phục tri thức.

Góp Heo Vàng, cải thiện chất lượng học tập của trẻ em Bản Yên – tỉnh Điện Biên

Xót xa vô cùng trước hoàn cảnh của các bé, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Dự án Sức mạnh 2000, Dự án Nuôi Em và Liên Minh Ái Tâm Bác Tiêu Việt Nam - Fan Tiêu Chiến & Vương Nhất Bác lên kế hoạch xây dựng và cải tạo lại 01 phòng học để các em được học tập trong môi trường an toàn, mát mẻ và sạch sẽ. 

Tổng kinh phí cho dự án xây trường là 460.000.000 VND. Chúng tôi kêu gọi quyên góp từ cộng đồng 4.000.000 Heo Vàng – số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương đương 280.000.000 VND trên Heo Đất MoMo. Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng để xây phòng học mới cho điểm trường Bản Yên. 

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ giúp các em đến gần hơn với ước mơ phòng học mới mát mẻ và an toàn. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cổ vũ các “mầm non” của Bản Yên học tập.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 280 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com):
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023