Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Mung để 111 em học sinh có lớp học mới khang trang và kiên cố cùng Cherish Family

❤️ Điểm trường Bản Mung, xã Nà Nghị, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đang rất cần sự chung tay của cộng đồng để mang đến một tương lai tươi sáng cho học sinh vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn này.

30/10/2023
Điểm trường Bản Mung, xã Nà Nghị, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đang rất cần sự chung tay của cộng đồng để mang đến một tương lai tươi sáng cho học sinh vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn này.
Lớp học được thầy cô dựng tạm bằng tôn và nền lát xi măng mỏng - 1
Lớp học được thầy cô dựng tạm bằng tôn và nền lát xi măng mỏng - 2
Dù khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng thầy và trò điểm trường Bản Mung vẫn chăm chỉ gieo chữ ươm mầm - 1
Dù khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng thầy và trò điểm trường Bản Mung vẫn chăm chỉ gieo chữ ươm mầm - 2
Chung tay góp Heo Vàng xây mới phòng học tặng thầy và trò ở nơi vùng cao còn nhiều khó khăn này
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Nhà tài trợ cá nhân
Nhà tài trợ cá nhân
760.037quyên góp / 760.000

Lượt quyên góp

58.666

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Từ trung tâm huyện Sông Mã đến bản Mé Bon, phải vượt qua hơn 21 km đường đèo với những con dốc cao, những vòng cua và xuyên qua những đại ngàn heo hút. Đến điểm trường đúng giờ ra chơi, sẽ chẳng khó để bắt gặp những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên, pha chút e thẹn, các em nép mình sau cửa lớp. Bản Mé Bon cũng là nơi trường Tiểu học Bản Mé đóng chân, nơi đây thuộc xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Mông, Xinh - Mun và Kinh. Tổng số học sinh đang học tại trường là 751 học sinh, với 6 điểm trường, trong đó có điểm trường Bản Mung.

Điểm trường Bản Mung nơi 111 em học sinh đồng bào thiểu số đang theo học

Đây là nơi theo học chủ yếu của các em đồng bào dân tộc thiểu số như: Thái, H’Mông, Xinh Mun, Khơ Mú, Lào. Điểm trường Bản Mung có 5 lớp học, tổng số 111 em học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi với 4 phòng học bán kiên cố và 1 phòng học dựng tam. 4 phòng học bán kiên cố được xây cấp bốn với diện tích 45.2/phòng và đưa vào sử dụng từ năm 2003. 1 phòng học tạm với diện tích 50m2 được thầy cô tận dụng tôn để dựng nên, nền cán xi măng mỏng; vì thế mùa đông gió rét, mùa hè nóng nực, gây nhiều khó khăn cho các em học sinh trong mỗi buổi đến trường. Nhà trường không có ý định gộp điểm trường phụ vào điểm trường chính vì điểm trường phụ ở cách trường chính tới 15km và phải qua sông nên phụ huynh không thể đưa học sinh đi học mỗi ngày.

Lớp học được thầy cô dựng tạm bằng tôn và nền lát xi măng mỏng

Tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo của điểm trường Bản Mung lên đến 52%. Do điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ dân trí đa số còn thấp, phụ huynh thường xuyên phải đi làm ăn xa, nên chưa quan tâm nhiều đến việc học hành con trẻ. Vì vậy, để đảm bảo các em đến trường đầy đủ, đúng độ tuổi, các giáo viên thường xuyên xuống bản tuyên truyền, vận động các em đến trường. Có đến tận bản Mung, mới thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các thầy, cô giáo nơi đây. Vượt lên những thiếu thốn, khó khăn, họ vẫn miệt mài bám bản, bám điểm trường để “gieo chữ, ươm mầm” với hy vọng mang đến một tương lai tươi sáng cho học sinh vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn này.

Dù khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng thầy và trò điểm trường Bản Mung vẫn chăm chỉ gieo chữ ươm mầm

Vì tình hình kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, thế nên việc vận động người dân trong bản đóng góp kinh phí để xây dựng phòng lớp học mới dường như vượt quá khả năng của bà con nơi đây. Vì thế, dù phải học tập trong điều kiện thiếu thốn nhưng các em học sinh ở các phòng học tạm vẫn chăm chỉ bám trường bám lớp để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ. Thế nhưng không chỉ điều kiện phòng học khó khăn mà cơ sở vật chất của điểm trường cũng còn nhiều hạn chế, chưa hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học của thầy trò điểm trường Bản Mung. Điều đó khiến cho tương lai của các em sẽ phải chịu thiệt thòi rất nhiều so với các bạn học sinh đồng trang lứa.

Chung tay góp Heo Vàng xây mới phòng học tặng thầy và trò ở nơi vùng cao còn nhiều khó khăn này

Để góp phần san sẻ những khó khăn cùng thầy, cô và trò tại điểm trường bản Mung thuộc trường Tiểu học bản Mé, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi Cộng đồng Heo Đất chung tay quyên góp 760.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ Cherish Family quy đổi tương ứng với 190.000.000 đồng để hỗ trợ, giúp đỡ thầy cô và các em học sinh điểm trường Bản Mung thuộc trường Tiểu học Bản Mé, có thêm phòng học mới với diện tích 42m2 cùng các trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho các em. 

Chúng tôi rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng, mỗi đóng góp dù lớn hay nhỏ của quý vị cũng góp phần mang đến lớp học mới khang trang hơn cho thầy và trò ở điểm trường Bản Mung.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyen Chi Cuong
*******047
1.265
Phạm Thị Thanh Thủy
*******993
1.111
Hoàng Minh Vương
*******668
1.111
4
Phí Văn Dũng
*******222
1.000
5
Hoàng Thị Thu Hà
*******793
820
6
NGÔ TIẾN DŨNG
*******109
805
7
Phạm Thị Thùy Trang
*******561
694
8
Nguyễn Thị Trang
*******890
694
9
Nguyễn Thị Thu Thảo
*******747
665
10
Giang Thành Được
*******420
656

Nhà hảo tâm mới nhất

TL
Nguyễn Tuấn Linh
********480
4
TT
Nguyễn Thị Tuyết
*******692
10
TP
Luu Ta Phu
*******230
10
ĐT
Nguyễn Đức Trọng
*******915
20
TB
Kiều Thái Bảo
********124
20
TH
Do Thi Thu Hoai
********233
1
TP
Pham Thi Phuong
********141
10
BY
Phạm Bình Yên
*******813
5
NV
Nguyễn Ngọc Vinh
*******476
20
NH
Lâm Như Hiền
*******380
5

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây nhà nội trú giúp 204 em học sinh tại Điểm trường PTDTBT TH Phì Nhừ - Bản Phì Nhừ B có phòng ở kiên cố và an toàn
Góp Heo Vàng xây nhà nội trú giúp 204 em học sinh tại Điểm trường PTDTBT TH Phì Nhừ - Bản Phì Nhừ B có phòng ở kiên cố và an toàn

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023