Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Hẹ thuộc Trường Mầm non Xá Nhè, thôn Pàng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

❤️ Với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo ở điểm trường Bản Hẹ vẫn bám trường, bám bản, miệt mài gieo chữ giúp các em nhỏ tiếp thu tri thức. Có một lớp học mới kiên cố, khang trang luôn là mong ước của các em học sinh, thầy cô nơi đây.

25/09/2023
Với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo ở điểm trường Bản Hẹ vẫn bám trường, bám bản, miệt mài gieo chữ giúp các em nhỏ tiếp thu tri thức. Có một lớp học mới kiên cố, khang trang luôn là mong ước của các em học sinh, thầy cô nơi đây.
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Nhà tài trợ cá nhân
Nhà tài trợ cá nhân
732.613quyên góp / 733.333

Lượt quyên góp

61.374

Đạt được

99.9%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Trên những con đường dốc cheo leo dẫn về xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên; nằm lấp ló sau những ngọn đồi cao, những đồng lúa rộng lớn là những nếp nhà nhỏ bé lọt thỏm giữa thiên nhiên. Nằm ở độ cao trung bình 800m so với mực nước biển nên hầu hết diện tích tự nhiên của  xã Xá Nhè là núi đá vôi có độ dốc lớn. Chỉ cách trung tâm thị trấn Tủa Chùa hơn 10 km, nhưng mấy năm trước đây, để vào được xã Xá Nhè phải mất hơn 2 tiếng đi xe máy. Những năm gần đây, khi tuyến đường nối các xã được trải nhựa, giao thông đi lại thuận tiện, nhờ vậy đời sống bà con nơi đây trở nên thay đổi tích cực hơn.


Điểm trường Bản Hẹ có 3 phòng học kiên cố và 1 phòng bán kiên cố xuống cấp nghiêm trọng khi cột sắt đã bị gỉ

Điểm trường Bản Hẹ thuộc Trường Mầm non Xá Nhè, đóng chân ở thôn Pàng Dề B, xã Xá Nhè nằm cách điểm trường chính khoảng 3km; là nơi theo theo học của các em học sinh đồng bào dân tộc H’Mông, Thái và Dao. Điểm trường hiện có 4 nhóm lớp: lớp Mẫu giáo Bé, Mẫu giáo Nhỡ và Mẫu giáo Lớn và lớp nhà trẻ với tổng số là 91 trẻ. Điểm trường có 4 phòng học, trong đó có 3 phòng kiên cố và 1 phòng bán kiên cố. Phòng học bán kiên cố được xây dựng đã lâu, theo thời gian sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng khi cột sắt bị gỉ.


Đồ chơi và đồ dùng dạy học chưa được trang bị tối thiểu cho công tác giáo dục phổ cập mầm non

Điểm trường cách xa nhà, đường đi lại khó khăn nên các em ăn trưa và nghỉ trưa tại trường. Hiện nay, mỗi tháng gia đình sẽ đóng 2.5kg gạo, nhà nước hỗ trợ thức ăn, nên các giáo viên của trường sẽ nấu cơm cho trẻ. Vậy nhưng chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi chưa được đảm bảo nên công việc chăm sóc các em cũng còn nhiều hạn chế. Dù nhiều khó khăn là thế, nhưng các giáo viên ở đây đều cố gắng chăm lo đầy đủ từng bữa ăn cho trẻ mỗi ngày. Không chỉ nơi ăn, chốn ở còn khó khăn, đồ chơi và đồ dùng dạy học cũng chưa được trang bị tối thiểu cho công tác giáo dục phổ cập mầm non.

Bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Xá Nhè vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nên đời sống kinh tế còn bấp bênh. Vì thế việc hỗ trợ chi phí xây trường từ người dân bản cho các em nhỏ cũng chưa thể triển khai thực hiện. Vì vậy Trường Mầm non Xá Nhè xin xây dựng cơ sở vật chất cho điểm trường Bản Hẹ, thế nhưng đến thời điểm hiện tại chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng.


Chung tay góp Heo Vàng xây mới phòng lớp học cho thầy cho điểm trường Bản Hẹ

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo ở điểm trường Bản Hẹ vẫn bám trường, bám bản, miệt mài gieo chữ giúp các em nhỏ tiếp thu tri thức. Có một lớp học mới kiên cố, khang trang luôn là mong ước của các em học sinh, thầy cô nơi đây. Thấu hiểu những vất vả và gian nan của thầy trò điểm trường Bản Hẹ, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia, Dự án Sức Mạnh 2000, kêu gọi cộng đồng các nhà hảo tâm của Heo Đất MoMo quyên góp 733.333 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được anh Nguyễn Trí Dũng và chị Nguyễn Thị Linh Chi quy đổi tương ứng với số tiền là 220.000.000 VNĐ. Dự án dự kiến xây mới 1 lớp học với diện tích 42m2 và 1 nhà vệ sinh.

Mọi đóng góp của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cổ vũ các em học hành!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Thành Tài
*******742
9.006
Phạm Thị Nhung
*******797
5.921
Nguyễn Xuân Sỹ
*******600
2.000
4
Hoang Van Hai
*******198
1.681
5
Nguyễn Thanh Dân
*******336
1.334
6
Phạm Văn Thụy
*******558
1.111
7
Nhà hảo tâm
*******393
1.010
8
Hồ Ngọc Thanh Thanh
*******790
871
9
Nguyễn Xuân Kỳ
*******454
850
10
Nguyễn Đức Thiện
*******551
837

Nhà hảo tâm mới nhất

HT
Nhà hảo tâm
*******351
50
TD
Nguyen Tien Dung
*******351
50
HT
Nhà hảo tâm
*******027
3
CH
Bùi Công Hậu
********459
20
TD
Nguyen Tien Dung
*******351
50
XT
Nguyễn Xuân Thế
*******484
10
PL
Nguyễn Phước Long
********587
20
AK
Phạm Hoàng Anh Kiệt
********446
20
HT
Nhà hảo tâm
*******351
223
MT
Phan Thị Mai Trúc
********371
10

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông