Góp Heo Vàng xây dựng cầu khu vực Ngã Hai tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cùng Dự án Nuôi Em

❤️ Vào cuối mùa hè, những cơn bão hoặc các rãnh áp thấp nhiệt đới hội tụ gây nên những trận mưa lớn, khiến nước suối dâng cao. Nguy hiểm hơn cả là vào mùa mưa lũ, lũ ống, lũ quét, nước chảy xiết, dâng cao khiến cho bà con không thể đi qua suối và bị cô lập hoàn toàn.

25/03/2024
Vào cuối mùa hè, những cơn bão hoặc các rãnh áp thấp nhiệt đới hội tụ gây nên những trận mưa lớn, khiến nước suối dâng cao. Nguy hiểm hơn cả là vào mùa mưa lũ, lũ ống, lũ quét, nước chảy xiết, dâng cao khiến cho bà con không thể đi qua suối và bị cô lập hoàn toàn.
Suối ở khu vực Ngã Hai gây khó khăn cho giao thương tại 2 thôn Thanh Kiết và thôn Châu Hanh
Góp Heo Vàng xây cầu mới tặng người dân và em nhỏ được đến trường và đi làm an toàn hơn
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.501.139quyên góp / 1.500.000

Lượt quyên góp

126.653

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Thanh Kiết và Châu Hanh là một trong ba xã Chăm thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với 4 dân tộc anh em cùng chung sống như Chăm, Kinh, Nùng, Hoa; trong đó dân tộc Chăm chiếm tỷ lệ 85% dân số. Nơi đây có 2 tôn giáo chính là Bàlamôn giáo và Hồi giáo Bàni. Địa bàn xã Phan Thanh được chia làm 7 thôn trải dài trên 12km. 

Khu vực Ngã Hai là nơi giao nhau giữa thôn Thanh Kiết và thôn Châu Hanh với 120 hộ dân có gần 658 nhân khẩu đang sinh sống. Điều kiện về cơ sở hạ tầng của nơi đây còn nhiều khó khăn, đặc biệt khu vực Ngã Hai là nơi có dòng suối chảy qua vẫn chưa có được cây cầu dân sinh kiên cố và an toàn. Đây là con đường giao thương và di chuyển của các hộ dân của hai thôn Thanh Kiết và thôn Châu Hanh. Có hơn 70 hộ dân đang có đất canh tác như trồng lúa, cây thanh long, hoa màu cũng ảnh hưởng việc đi lại; bởi trong quá trình canh tác, thu hoạch mùa vụ và sinh hoạt trong cuộc sống của người dân đều cần phải đi qua con suối này. Không chỉ người dân mà còn có 130 học sinh tiểu học và trẻ mẫu giáo đi học tại Trường Tiểu học Phan Thanh 2 cơ sở Ngã Hai cũng qua suối để đến trường; một số em nhỏ còn lại cũng qua suối để chăn bò, chăn dê, cắt cỏ phụ giúp gia đình trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày.

Suối ở khu vực Ngã Hai gây khó khăn cho giao thương tại 2 thôn Thanh Kiết và thôn Châu Hanh

Hiện tại chưa có cầu nên người dân và các em nhỏ phải lội qua suối để đi lại. Vào cuối mùa hè, những cơn bão hoặc các rãnh áp thấp nhiệt đới hội tụ gây nên những trận mưa lớn, khiến nước suối dâng cao. Nguy hiểm hơn cả là vào mùa mưa lũ, lũ ống, lũ quét, nước chảy xiết, dâng cao khiến cho bà con không thể đi qua suối và bị cô lập hoàn toàn. Một số học sinh phải nghỉ học, thậm chí một số hộ gia đình không thể qua suối để phục vụ công việc canh tác sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt trước đây ở khu vực hạ lưu của suối đã từng có người và phương tiện xe máy, các vật dụng để canh tác của hộ dân, bò, dê bị lũ cuốn trôi vào mùa mưa lũ hàng năm.

Phần lớn hộ dân ở thôn Thanh Kiết và  Châu Hanh là sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù đã có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước, nhưng do nền kinh tế thuần nông, địa hình chia cắt nên việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp chưa mang lại nhiều kết quả rõ nét, chưa có nhiều mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Vì vậy kinh tế của các hộ dân ở đây vẫn chưa thực sự có sự đổi sắc. Chính vì thế nên để đầu tư xây dựng một cây cầu kiên cố là vô cùng khó khăn và thách thức đối với bà con.

Góp Heo Vàng xây cầu mới tặng người dân và em nhỏ được đến trường và đi làm an toàn hơn

Thấu hiểu những khó khăn của bà con thuộc 2 thôn Thanh Kiết và Châu Hanh đang sinh sống ở khu vực Ngã Hai, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cùng Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi cộng đồng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng chung tay quyên góp 1.500.000 Heo Vàng để xây cầu dân sinh dành tặng bà con và các em học sinh nơi đây. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ Anh Chị nuôi Dự án Nuôi Em quy đổi tương ứng với 300.000.000 đồng. Cây cầu bê tông dự kiến có chiều dài 12m, chiều rộng 3.5m, trọng tải 10 tấn, bề rộng phần xe chạy 2.5m; ngoài ra cầu cần thiết kế có lan can chiều dài lan can 80cm, rộng 40cm.

Sớm được xây dựng một cây cầu bê tông kiên cố là mong mỏi của gần 120 hộ dân nơi đây, có cầu sẽ giúp cho việc tham gia giao thông của người dân thuận lợi và an toàn, quan trọng hơn đường xá giao thông thuận lợi sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của 2 thôn Thanh Kiết và  Châu Hanh phát triển. Mỗi đóng góp của bạn dù ít hay nhiều đều vô cùng đáng quý, vì vậy hãy đồng hành và chung tay cùng chúng tôi bạn nhé!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em:
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững. Tìm hiểu thêm tại http://nuoiem.com.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Văn Hải
*******229
3.822
Lê Thị Minh Tâm
*******274
2.024
Ngô Hữu Trường
*******689
1.530
4
Chung Ngọc Bích
*******098
1.514
5
Bui Qui Nhan
*******050
1.280
6
Nguyễn Nhất Khang
*******070
1.234
7
Ha Ngoc Lam
*******009
1.042
8
Ngô Đức Lợi
*******002
948
9
Dong Van Ba
*******299
937
10
Bùi Minh Trung
*******947
855

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu
Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu

Tin tức cộng đồng

Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới