Góp Heo Vàng xây dựng cầu dân sinh bản Nậm Chua 2 - tỉnh Điện Biên cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em

❤️ Chung tay góp Heo vàng xây dựng cầu Nậm Chua - tỉnh Điện Biên để người dân và các em học sinh có cây cầu an toàn, chắc chắn để đi lại, sinh hoạt.

30/03/2022
Chung tay góp Heo vàng xây dựng cầu Nậm Chua - tỉnh Điện Biên để người dân và các em học sinh có cây cầu an toàn, chắc chắn để đi lại, sinh hoạt.
Cận cảnh cây cầu đã cũ, không còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và trẻ nhỏ đi lại
Vào mùa mưa, nước dâng cao, cầu lại thấp, việc đi lại của người lớn và trẻ em hoàn toàn bị cản trở
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.000.153quyên góp / 1.000.000

Lượt quyên góp

120.023

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Ước mơ có một cây cầu để phục vụ sinh hoạt của hơn 500 người dân bản Nậm Chua 2

Bản Nậm Chua 2 - xã Nậm Chua - huyện Nậm Pồ - tỉnh Điện Biên là nơi cư trú của 80 hộ dân, với gần 500 nhân khẩu, trong đó có đến 120 em nhỏ đang độ tuổi đi học. Hầu hết họ đều là người dân tộc Mông. Hằng ngày, người dân đi lại và học sinh tới trường đều phải  lội qua suối Nậm Chua chảy qua giữa bản. Phần lớn người dân sinh sống bằng nghề nương rẫy, thu nhập chỉ vừa đủ ăn, không thể đủ điều kiện sửa sang cây cầu đã cũ. 

Hình ảnh cây cầu gỗ tạm mà bà con đã chung tay gom góp xây dựng.

Người dân nơi đây đã chung tay gom góp xây dựng nên cây cầu gỗ để phục vụ việc sinh hoạt, nhưng đó cũng chỉ là cây cầu nhỏ và tạm bợ. Đến nay, trải qua nhiều năm, cây cầu gỗ vốn không an toàn nay đã xiêu vẹo và bị bào mòn nặng nề hơn. Các ván gỗ bắt đầu lung lay, không thể tải được nhiều người đi qua cùng lúc, gây nhiều nguy hiểm và trở ngại. Thêm vào đó, độ cao của cầu cũng rất thấp. Vào mùa mưa, lũ ống lũ quét, nước dâng cao và chảy siết, che lấp cầu, người dân không thể băng qua được. 

Cận cảnh cây cầu đã cũ, không còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và trẻ nhỏ đi lại.

Đối mặt với tình trạng này, không chỉ hoạt động sinh hoạt và lao động của người lớn bị cản trở, mà cả đường đến trường của 120 trẻ nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Bởi vì các em đều phải đi vòng rất xa để đến trường. Có thể nói, có được cây cầu bê-tông vững chắc chính là ước mơ chung của mọi người dân bản Nậm Chua 2 - tỉnh Điện Biên. 

Vào mùa mưa, nước dâng cao, cầu lại thấp, việc đi lại của người lớn và trẻ em hoàn toàn bị cản trở.

Chung tay góp Heo vàng, xây dựng cầu dân sinh tặng người dân bản Nậm Chua 2 

Thấu hiểu và cảm thông sâu sắc nỗi khổ của bà con bản Nậm Chua 2, Heo Đất MoMo phối hợp cùng Dự án Sức Mạnh 2000 và Anh Chị Dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng cầu cho bản. Chúng tôi dự định xây dựng cầu dầm thép với hệ thống lan can đầy đủ để đảm bảo an toàn tối đa cho người dân. Tổng chi phí dự kiến là 150.00.000 VND. Chúng tôi đặt mục tiêu qua Heo Đất MoMo quyên góp 1.000.000 Heo Vàng – quy đổi tương đương 150 triệu VND để hiện thực hóa dự án này. 

Sự chung tay góp sức từ cộng đồng và các mạnh thường quân là điều quý giá và cần thiết nhất lúc này đối với chúng tôi. Mọi sự đóng góp dù nhỏ nhất từ các bạn cũng đều góp phần đáng kể vào nỗ lực xây cầu, san sẻ bớt nỗi cơ cực, mang lại cuộc sống thuận tiện cho bà con bản Nậm Chua 2. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi thành 150 triệu đồng để trang trải chi phí xây cầu. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)
Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum