Góp Heo Vàng xây dựng cầu dân sinh ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em

❤️ Cầu dân sinh dài khoảng 25m thế nhưng chỉ có một nửa cầu được dựng kiên cố, phần còn lại mới chỉ được dựng bằng các thanh thép, đó là nơi giao thương của khoảng 550 hộ dân với gần 2.500 nhân khẩu và khoảng 800 học sinh và trẻ mẫu giáo đi học qua cầu mỗi ngày.

30/10/2023
Cầu dân sinh dài khoảng 25m thế nhưng chỉ có một nửa cầu được dựng kiên cố, phần còn lại mới chỉ được dựng bằng các thanh thép, đó là nơi giao thương của khoảng 550 hộ dân với gần 2.500 nhân khẩu và khoảng 800 học sinh và trẻ mẫu giáo đi học qua cầu mỗi ngày.
Cầu dân sinh ấp Lung Tràm mới chỉ có một nửa được dựng kiên cố, phần còn lại được dựng bằng thanh thép
Chung tay góp Heo Vàng mang đến cầu dân sinh mới giúp người dân giao thương và các em nhỏ đến trường an toàn
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Nhà tài trợ cá nhân
Nhà tài trợ cá nhân
1.000.186quyên góp / 1.000.000

Lượt quyên góp

95.173

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Có dịp đến với vùng đồng bằng Sông Cửu Long, chúng ta sẽ nhìn thấy hệ thống sông ngòi chằng chịt, vì thế từ bờ này qua bờ kia, người dân chủ yếu là đi xuồng ghe hay bắc cầu tạm bằng cây gỗ nên rất khó khăn. Đi sâu hơn nữa vào các xã nông thôn, vùng sâu vùng xa nơi này, những cây cầu tạm nhiều vô số. Chúng được địa phương và người dân xây dựng bằng những tấm ván gỗ, sắt, tre... chỉ qua vài mùa mưa nắng, những cây cầu sẽ dần hư hỏng, gập ghềnh khó đi hoặc bề mặt trơn trượt, dễ té ngã. 

Ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau được nhiều người biết đến là nơi hoang sơ, cách trở, đời sống người dân còn lắm khó khăn. Đặc biệt ở vụ lúa hè thu, do đây là vùng trũng so với các xã khác nên mùa mưa tới là nước tràn về, rồi nước mặn xâm nhập, không có đường thoát nên lúa thất lắm. Lỗ chi phí phân thuốc, công chăm sóc là chuyện mà người dân của ấp thường phải đối mặt. Nỗi lo giáp hạt thường trực. Sau nhiều chính sách thay đổi và sự hỗ trợ của chính quyền cùng sự cố gắng của người dân, kinh tế của ấp có nhiều cải thiện đáng kể, diện mạo của ấp Lung Tràm ngày càng tươi sáng hơn. Thế nhưng dù vậy thì nhiều khó khăn mà người dân của ấp cần phải đối mặt vẫn còn đó.

Cầu dân sinh ấp Lung Tràm mới chỉ có một nửa được dựng kiên cố, phần còn lại được dựng bằng thanh thép

Cầu dân sinh ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau là cầu bản nối giữa cụm dân cư Bờ Nam và nhà Văn hóa ấp Lung Tràm. Cây cầu là nơi giao thương của khoảng 550 hộ dân với gần 2.500 nhân khẩu. Ngoài ra còn có khoảng 800 học sinh và trẻ mẫu giáo đi học qua cầu mỗi ngày. Cầu dân sinh dài khoảng 25m thế nhưng chỉ có một nửa cầu được dựng kiên cố, phần còn lại mới chỉ được dựng bằng các thanh thép. Phần nửa bê tông có hiện tượng xuống cấp bởi lượng phương tiện lưu thông lớn, điều này làm cho việc vận chuyển nông sản gặp không ít khó khăn, học sinh cũng không an tâm khi đến trường mỗi mùa mưa lũ. Phần cầu thép trải qua thời gian dài sử dụng đã gỉ sắt và hư hỏng, không còn an toàn, nhưng do thiếu kinh phí nên vẫn chưa sửa chữa hay xây mới. Vì cầu dân sinh này nối các ấp, xã và là tuyến đường chính vì vậy người dân ấp Lung Tràm vẫn luôn mong mỏi có một cây cầu bê tông vững chắc cho bà con đi lại thuận tiện, các cháu học sinh đi học an toàn.

Chung tay góp Heo Vàng mang đến cầu dân sinh mới giúp người dân giao thương và các em nhỏ đến trường an toàn

Với mong đảm bảo cho người dân ấp Lung Tràm đi lại an toàn, nâng cao đời sống vật chất, Siêu ứng dụng MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 lên kế hoạch xây dựng cây cầu dân sinh mới, đảm bảo chất lượng cho ấp. Chúng tôi mong muốn Cộng đồng Heo Đất chung tay quyên góp 1.000.000 Heo Vàng, số Heo Vàng sẽ được Anh chị nuôi Dự án Nuôi Em và anh Nguyễn Thiện Minh quy đổi tương ứng với 300.000.000 đồng. Số tiền này dự kiến sẽ xây dựng 1 cầu bê tông cốt thép, chiều dài cầu 25m, chiều rộng cầu 3,2m, chiều dài hai bên dẫn lên cầu là 5m mỗi bên. 2 bên thành cầu có lan can cao 1m, bê tông dày 10cm để người dân thuận tiện, an toàn khi đi lại. 

Những cây cầu giao thông nông thôn nối liền đôi bờ sẽ gắn kết tình xóm, tiếp sức các em nhỏ đến trường, tạo thuận lợi cho bà con nông dân dễ dàng giao thương hàng hoá. Vì vậy mỗi một đóng góp dù lớn hay nhỏ của bạn cũng có thể tạo nên những thay đổi lớn cho cuộc sống của người dân ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm giúp cho cây cầu sớm được khởi công, để cho người dân ấp Lung Tràm an tâm đi lại, trẻ em vững bước tới trường.

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com): 
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Phạm Thị Nhung
*******865
5.144
Dang Xuan Tung
*******756
4.185
Nguyễn Long Phi
*******217
1.762
4
Đào Gia Dzũng
*******368
1.410
5
Ngô Hữu Diệu
*******543
1.000
6
Nguyen Van Thinh
*******284
738
7
Tran Van An
*******760
698
8
Trương Quang Tuấn
*******883
696
9
Nhà hảo tâm
*******832
660
10
Trương Tấn Tài
*******605
640

Nhà hảo tâm mới nhất

NC
Nguyễn Thị Ngọc Chi
*******810
10
MP
Trương Minh Phú
********141
15
TB
Nguyễn Thanh Bình
********986
10
TH
Phan Thị Hạnh
********850
10
VH
Trần Văn Hoàng
********395
2
DH
Lê Diệu Hiền
********498
5
TM
Đỗ Thị Minh
*******642
10
BT
Trương Bảo Tâm
*******212
10
HD
Trương Hoài Dương
*******229
8
TN
Nguyễn Thúy Ngọc
********836
20

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây nhà nội trú giúp 204 em học sinh tại Điểm trường PTDTBT TH Phì Nhừ - Bản Phì Nhừ B có phòng ở kiên cố và an toàn
Góp Heo Vàng xây nhà nội trú giúp 204 em học sinh tại Điểm trường PTDTBT TH Phì Nhừ - Bản Phì Nhừ B có phòng ở kiên cố và an toàn

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023