Góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây điểm trường nội trú THCS Anh Hùng Wừu tỉnh Gia Lai (Đợt 1)

❤️ Số học sinh còn lại mong muốn hỗ trợ nhà nội trú tính từ thời điểm hiện tại và dự kiến sẽ phát sinh trong 4 năm tiếp theo lên tới 150 học sinh. Số học sinh hiện tại và trong tương lai ngày càng tăng nhưng điểm trường THCS Anh Hùng Wừu chưa đáp ứng được chỗ ở cho học sinh.

27/02/2023
Số học sinh còn lại mong muốn hỗ trợ nhà nội trú tính từ thời điểm hiện tại và dự kiến sẽ phát sinh trong 4 năm tiếp theo lên tới 150 học sinh. Số học sinh hiện tại và trong tương lai ngày càng tăng nhưng điểm trường THCS Anh Hùng Wừu chưa đáp ứng được chỗ ở cho học sinh.
Trường THCS Anh Hùng Wừu được tách ra từ Trường Tiểu học và THCS Đak Sơ Mei
Mỗi phòng chỉ ở được 10 học sinh nhưng vì số học sinh ở lại đông nên các em phải ở tới 15 em mỗi phòng - 1
Mỗi phòng chỉ ở được 10 học sinh nhưng vì số học sinh ở lại đông nên các em phải ở tới 15 em mỗi phòng - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
2.502.740quyên góp / 2.500.000

Lượt quyên góp

282.540

Đạt được

100.11%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Thiếu cơ sở vật chất của nhà nội trú khiến cho nhiều em học sinh gặp khó khăn

Trường THCS Anh Hùng Wừu thuộc địa bàn làng Đế Gôh, Xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa, được thành lập từ tháng 7-2016 trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học và THCS Đak Sơ Mei. Mặc dù xã Đak Sơ Mei là địa bàn chiến lược của huyện Đak Đoa, thế nhưng vẫn còn là vùng điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Xã Đak Sơ Mei có khoảng 1.398 hộ dân với hơn 86% là người đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người đồng bào dân tộc Bahnar. Trong đó hộ nghèo của xã là 609 hộ chiếm 43.56%; hộ cận nghèo 117 chiếm 8.37%. Người dân trên địa bàn dân trí chưa được nâng cao, chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nương rẫy nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Đó cũng là nguyên nhân chính ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy học của thầy và trò THCS Anh Hùng Wừu.

Trường THCS Anh Hùng Wừu được tách ra từ Trường Tiểu học và THCS Đak Sơ Mei

Điểm trường THCS Anh Hùng Wừu cách trung tâm huyện tới 25 km nên các em học sinh đi học từ nhà tới trường gặp không ít khó khăn. Đặc biệt trong mùa mưa, việc di chuyển lại càng trở nên khó khăn gấp bội. Tổng số lượng học sinh toàn trường dự kiến cho năm học 2023 - 2024 là khoảng 539 học sinh. Và các em học sinh đang được nhận hỗ trợ ăn uống từ nguồn kinh phí nhà nước theo chế độ bán trú Nghị định 116 của Chính Phủ.

Hiện tại nhà trường có 4 phòng nội trú, mỗi phòng chỉ ở được 10 học sinh nhưng vì số học sinh ở lại đông nên các em phải ở tới 15 em mỗi phòng. Tính đến nay trường đã hỗ trợ nhà nội trú cho 71 em học sinh trên tổng số 217 em học sinh cần được hỗ trợ. Vì khoảng cách đi lại khó khăn, hoàn cảnh kinh tế của các hộ gia đình cũng chưa cho phép đưa đón các em đi học, nên có tới 15 em học sinh đã có dự định sẽ bỏ học nếu không có nhà nội trú. Thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của các em, nhà trường đã hỗ trợ các em chuyển từ kinh phí bán trú thành kinh phí nội trú. Vì vậy nhiều em học sinh lựa chọn ở lại trường từ đầu tuần đến cuối tuần mới về nhà.

Mỗi phòng chỉ ở được 10 học sinh nhưng vì số học sinh ở lại đông nên các em phải ở tới 15 em mỗi phòng

Mặc dù vậy, nhưng vì nguồn kinh tế của nhà trường có hạn nên tình trạng cơ sở vật chất nhà nội trú các em còn thiếu thốn đủ bề: giường, chiếu, mùng, bàn học, ... Số học sinh còn lại mong muốn hỗ trợ nhà nội trú tính từ thời điểm hiện tại và dự kiến sẽ phát sinh trong 4 năm tiếp theo lên tới 150 học sinh. Số học sinh hiện tại và trong tương lai ngày càng tăng nhưng điểm trường THCS Anh Hùng Wừu chưa đáp ứng được chỗ ở cho học sinh.

Góp Heo Vàng giúp Trường THCS Anh Hùng Wừu có thêm nhà nội trú mới

Khó khăn về vật chất là vậy, nhưng công tác vận động học sinh đến lớp luôn được nhà trường thực hiện khá chặt chẽ thông qua việc phối hợp với chính quyền địa phương xã Đak Sơ Mei, già làng và gia đình phụ huynh nhằm tạo mọi thuận lợi và động viên tinh thần để các em nhỏ kiên trì tới lớp. Chỉ cần có học sinh nghỉ học không lý do là giáo viên đã liên lạc ngay với phụ huynh để tìm hiểu rõ, động viên các em tiếp tục đến trường. Vì vậy, tỷ lệ học sinh bỏ học nửa chừng hàng năm không vượt quá 1%. Không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô, các em luôn cố gắng phấn đấu để đạt học sinh khá giỏi trong ở mỗi năm học. 

Góp Heo Vàng cùng xây mới nhà nội trú cho các em học sinh điểm trường THCS Anh Hùng Wừu

Đồng cảm sâu sắc với tâm huyết nghề giáo và tinh thần hiếu học của các em học sinh điểm trường THCS Anh Hùng Wừu, Ví MoMo kết hợp cùng Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Dự án Nuôi Em, Dự án Sức Mạnh 2000 chung tay kêu gọi cộng đồng quyên góp. Tổng giá trị dự án là 450.000.000 đồng và được chia thành 2 đợt gây quỹ. Đợt 1 này, chúng tôi kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo quyên góp 2.500.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này được Dự án Nuôi Em quy đổi tương ứng với 250.000.000 đồng và sẽ được sử dụng để xây mới các phòng nội trú cũng như mua các vật dụng cần thiết giúp các em cho nơi ở an toàn, kiên cố. Đợt 2 của dư án sẽ được tiến hành gây quỹ trên Trái Tim MoMo với số tiền là 200.000.000 đồng. Hãy chung tay cùng chúng tôi để hoàn thành 2 đợt gây quỹ, mang đến nhà nội trú mới cho các em nhỏ nhé!

Mỗi một sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của quý vị cũng là nguồn động lực to lớn để các em học sinh điểm trường THCS Anh Hùng Wừu tiếp tục trên con đường tri thức. Nó sẽ mở ra cánh cửa mới cho tương lai của nhiều em học sinh nghèo ở xã Đak Sơ Mei

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng sẽ được Dự án Nuôi Em quy đổi tương ứng với 250.000.000 đồng để triển khai thực hiện xây mới khu nội trú điểm trường THCS Anh Hùng Wừu. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Luu Tran Lam
*******628
3.530
Nguyễn Phan Nhật Hạ
*******885
2.000
Le Quoc Nguyen
*******944
1.530
4
Lương Hữu Tập
*******535
1.130
5
Nguyễn Ngọc Tân
*******013
767
6
Huỳnh Thị Thu Sương
*******870
630
7
Tran Phuong Nhi
*******320
600
8
Quach Dai Tai
*******504
600
9
Nghiem Tan Phong
*******909
596
10
Lê Đình Trí
*******749
587

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023