Góp Heo Vàng cùng Vietinbank và Ba Dinh Cares xây cầu mới an toàn kiên cố cho người dân bản Háng Rống, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

❤️ Khi mùa mưa về, nước suối chảy xiết, tình trạng lũ ống lũ quét thường xuyên xảy ra sẽ gây nguy hiểm về tính mạng nên người dân thường hạn chế đi lại qua cầu bản Háng Rống.

21/05/2023
Khi mùa mưa về, nước suối chảy xiết, tình trạng lũ ống lũ quét thường xuyên xảy ra sẽ gây nguy hiểm về tính mạng nên người dân thường hạn chế đi lại qua cầu bản Háng Rống.
Con đường gian nan của những đứa trẻ đến trường mỗi ngày
Chung tay giúp người dân và con trẻ bản Háng Rống có cầu mới an toàn và kiên cố hơn
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
VietinBank
VietinBank
Ba Đình Cares
Ba Đình Cares
717.485quyên góp / 718.750

Lượt quyên góp

77.294

Đạt được

99%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Pu Nhi là một xã đặc biệt khó khăn nằm cheo leo trên đỉnh núi cùng tên ở phía Tây của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Xã có 20 bản với hơn 1.000 hộ, hơn 5.000 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 65% dân số, trình độ dân trí không đồng đều. Do phong tục tập quán còn nhiều lạc hậu nên kinh tế của xã còn gặp nhiều khó khăn vất vả, 

Bản Háng Rống là một trong những bản khó khăn nhất của xã Pu Nhi. Mặc dù đã có nhiều chính sách về chuyển đổi cơ cấu kinh tế nhưng người dân nơi đây vẫn chưa thoát khỏi cái nghèo cái khổ. Những ngôi nhà của người dân được chắp vá bằng các mảnh gỗ đơn sơ, hay những phòng học được quây tạm bằng tấm bạt mỏng mảnh chẳng đủ che nắng chắn gió cũng đủ để nhận thấy điều kiện kinh tế của bà con đồng bào người HMông ở đây vô cùng nghèo nàn và vất vả.

Địa hình ở bản Háng Rống đa phần là núi cao cách trở khiến cho giao thông đi lại vô cùng khó khăn. Đặc biệt nhất là cây cầu dân sinh ở bản Háng Rống - cây cầu bắc qua suối được dựng tạm bằng những cây luồng cột tạm với nhau, hai đầu cầu là 2 cây gỗ được dân bản trồng xuống đất. Nằm cách trung tâm xã Pu Nhi khoảng 16km, cây cầu tạm này hiện đang phục vụ nhu cầu đi lại của 70 hộ dân với khoảng 400 nhân khẩu bản Háng Rống, trong đó có khoảng 20 học sinh và trẻ mẫu giáo đi học qua cầu mỗi ngày. Nếu cây cầu hỏng mà chưa có kinh phí để kịp sửa chữa thì người dân và học sinh đành phải lội qua khe suối để đi lại. Khi mùa mưa về, nước suối chảy xiết, tình trạng lũ ống lũ quét thường xuyên xảy ra sẽ gây nguy hiểm về tính mạng nên người dân thường hạn chế đi lại mỗi khi nước đổ về, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc giao thương phát triển kinh tế cũng như học hành của con em trong bản. 

Cây cầu tạm bản Háng Rống được người dân dựng thô sơ vô cùng nguy hiểm khi mùa mưa lũ về

Với đặc thù là một xã vùng cao, do phong tục tập quán nên nhiều khi học sinh bỏ học giữa chừng, ở nhà phụ giúp bố mẹ trông em. Có những gia đình ít người thì học sinh lớp 8 – 9 là lao động chính trong nhà. Các em bỏ học phụ giúp bố mẹ lên nương hoặc thu hoạch nông sản vào những ngày mùa. Vì thế việc vận động học sinh ra lớp của các trường học vốn đã gặp rất nhiều khó khăn, nay việc đi lại không thuận tiện, khiến cho con em học sinh trong bản càng gian nan hơn trong con đường đến trường chinh phục tri thức.

Con đường gian nan của những đứa trẻ đến trường mỗi ngày

Đồng cảm trước những cố gắng vươn lên của người dân xã Háng Rống trước hoàn cảnh khắc nghiệt cũng như tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức Mạnh 2000 cùng kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 718.750 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ Vietinbank và Ba Dinh Cares quy đổi tương ứng với 130.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Sức Mạnh 2000 đóng góp 100.000.000 đồng. Ngoài ra chúng tôi còn kêu gọi cộng đồng các nhà hảo tâm các mạnh thường quân quyên góp 120 triệu đồng từ dự án Trái Tim MoMo. Tổng chi phí dự án dự kiến là 350.000.000 đồng.

Chung tay giúp người dân và con trẻ bản Háng Rống có cầu mới an toàn và kiên cố hơn

Cây cầu bản Háng Rống dự kiến có chiều dài 6m, chiều rộng 2m trong đó chiều rộng mặt xe chạy là 1.5m và chiều rộng lan can cầu là 2x0.5m với kết cấu bê tông cốt thép. Chúng tôi hy vọng cây cầu mới sẽ giúp người dân bản giao thương dễ dàng hơn, các em học sinh thuận tiện trong việc đến trường hơn. Vì vậy hãy chung tay cùng chúng tôi để giúp người dân và con em bản Háng Rống có thêm động lực và niềm tin trong hành trình phát triển kinh tế cũng như học tập nhé!

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 230 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com.

Về nhà tài trợ VietinBank:
Đoàn thanh niên khối nhân sự là chi đoàn trực thuộc ĐTN VietinBank. Đơn vị thực hiện các công tác xây dựng phát triển cơ cấu tổ chức và quản trị nhân sự nhằm hỗ trợ chiến lược kinh doanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phối hợp hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp VietinBank. Bêh cạnh các công tác chuyên môn ĐTN Khối nhân sự còn có sự quan tâm chia sẻ tới cộng đồng, các chương trình an sinh xã hội và các hoàn cảnh khó khăn khác với mong muốn lan tỏa yêu thương đúng với tinh thần xung kích nhiệt huyết tuổi trẻ thanh niên. 

Về nhà tài trợ Ba Đình Cares:
Ba Đình Cares được thai nghén từ Câu lạc bộ bóng rổ không chuyên giàu truyền thống nhất của Hà Nội – CLB Ba Đình. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, giờ đây đội ngũ điều hành của đội bóng muốn hướng tới những điều lớn lao hơn, xa hơn bên ngoài lĩnh vực thể thao đặc biệt là trái bóng cam. Ba Đình Cares có trọng tâm được tóm gọn bởi 3 chữ C: Charity (Từ Thiện) - Khi chúng tôi cùng bạn, vượt qua những khó khăn; Community (Cộng Đồng) - Khi chúng tôi cùng bạn, phát triển niềm đam mê; và Career Guidance (Hướng Nghiệp) - Khi chúng tôi cùng bạn, đặt niềm tin vào tương lai.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Phan Thi Men
*******085
1.520
Trinh Le Ngoc Trong
*******080
1.111
Le Song Nam
*******660
1.040
4
Hồ Thị Thanh Minh
*******824
1.023
5
Dam Quang Lan
*******434
1.010
6
Nguyen Xuan Quynh
*******231
665
7
Nguyễn Hoàng Thiên
*******569
634
8
Nguyen Quoc Binh
*******866
610
9
Nguyễn Thanh Trắc
*******184
560
10
Nguyễn Công Thành
*******945
509

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao 455 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Thuận cùng Trung tâm Thiện Chí
Góp Heo Vàng trao 455 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Thuận cùng Trung tâm Thiện Chí

Tin tức cộng đồng

5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Những ly sữa đầy dưỡng chất đã trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Trao tặng 30 phần học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”