Góp Heo Vàng trao 780 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hậu Giang năm học 2024 - 2025

❤️ Cùng chung tay tiếp sức cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường tại các huyện: Long Mỹ, Vị Thủy, Phụng Hiệp và thị xã Long Mỹ

16/05/2024
Cùng chung tay tiếp sức cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường tại các huyện: Long Mỹ, Vị Thủy, Phụng Hiệp và thị xã Long Mỹ
Em Danh Thị Anh Thư cùng gia đình hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ vô cùng tồi tàn
Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng em Lê Thanh Hòa vẫn vươn lên trong học tập
Cô bé Đặng Như Ý với ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Trung tâm Ánh Dương
Đồng hành cùng dự án
Trung tâm Ánh Dương
Đối tác đồng hành
Trung tâm Ánh Dương
Trung tâm Ánh Dương
2.000.451quyên góp / 2.000.000

Lượt quyên góp

175.943

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Những mảnh đời bất hạnh nhưng vẫn không ngừng vươn lên

Em Danh Thị Anh Thư hiện nay đang sinh sống cùng bà ngoại, cha, mẹ, em trai và em gái. Gia đình thuộc diện hộ nghèo lại không có ruộng đất, nên thu nhập chủ yếu từ công việc làm thuê của cha. Bà ngoại Thư gần 70 tuổi nên không còn sức khỏe để làm việc nặng, bà phụ các công việc lặt vặt trong nhà.  Anh Ly - cha Thư không có việc làm ổn định, vì vậy ai thuê gì anh làm nấy. Các công việc như thợ sắt, thợ hồ, xịt thuốc mướn... anh đều đã từng làm. Hiện nay mỗi ngày mức thu nhập của anh là khoảng 200.000 - 250.000 đồng, mỗi tháng khoảng 3.5 triệu đồng, nhưng rất bấp bênh. Những lúc không ai thuê mướn thì anh Ly ở nhà cắm câu, giăng lưới để kiếm thêm thu nhập. Chị Mạnh - mẹ Thư hiện đang mang bầu đứa thứ 4 được 5 tháng nên chỉ ở nhà làm nội trợ và chăm con nhỏ.

Em Danh Thị Anh Thư cùng gia đình hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ vô cùng tồi tàn

Tuy gia đình khó khăn nhưng cha mẹ Thư rất quan tâm đến việc học của các con, tạo mọi điều kiện để các con đến trường. Anh Ly chia sẻ: "Cho dù có làm việc vất vả đến đâu thì tôi cũng cố gắng để lo cho các con đến trường, chỉ có đi học mới giúp các con có cuộc sống tốt hơn, không phải nghèo khổ như vợ chồng tôi bây giờ". Biết cha mẹ phải tất bật trong việc kiếm kế mưu sinh nên ngoài giờ học Thư thường phụ giúp làm việc nhà như rửa chén, giặt đồ, dạy kèm cho em trai học... Ngoài hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn thì con đường đến trường của Thư cũng vô cũng gian nan, nhà của em ở giữa đồng, không có đường đi phải đi nhờ trên bờ đê, tháng nắng thì đi xe đạp đến nhà nhưng vào mùa mưa thì phải gửi xe cách nhà gần 2km rồi lội bộ vào nhà. Chính cuộc sống nghèo khó nên em Thư rất nỗ lực trong học tập, kết quả năm học 2022 - 2023 em đạt loại Khá. Thư kể rằng: "Em ước mơ sau này lớn lên sẽ làm cảnh sát nên từ nay về sau em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để thực hiện ước mơ của mình".

Em Lê Thanh Hòa đang theo học lớp 3B Trường Tiểu học Hòa An 1, thuộc xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Gia đình em gồm có 6 người: ông bà nội, cha, cô út, Hòa và anh trai. Cha mẹ ly hôn, mẹ có gia đình mới nên hai anh em của Hòa sống cùng cha. Cha Hòa hiện đang làm công ty ở Long An, thu nhập không cao nên mỗi tháng chỉ gửi về 500.000 đồng. Cô Út bị dị tật bẩm sinh không nói chuyện được. Gia đình thuộc diện hộ nghèo cũng không có ruộng đất canh tác nên kinh tế vô cùng bấp bênh. Trớ trêu hơn khi ông em bị tai biến liệt nửa người không còn khả năng lao động; bà em năm nay gần 70 tuổi, sức khỏe yếu nên không ai thuê mướn. Thương con cháu bà phải đi bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày với thu nhập 365.000đồng/tháng. Anh trai của Hòa là Quý, học hết lớp 5 Quý thì nghỉ học, một phần do trường cách xa nhà, một phần Quý muốn ở nhà để phụ chăm ông, ban đêm thì Quý đi cắm câu để kiếm cá ăn.

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng em Lê Thanh Hòa vẫn vươn lên trong học tập

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Hòa rất ham học, em chưa từng nghỉ học ngày nào mặc dù có những lúc bị bệnh nhưng em vẫn cố gắng đến trường, em Hòa nói: ʺCon muốn lớn lên làm bác sĩ để chữa bệnh cho thật nhiều người. Vì vậy mà con cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ của mình và để để chăm lo cho gia đình con có cuộc sống tốt hơn”.

Em Đặng Như Ý là học sinh lớp 8, Trường THCS Tây Đô thuộc xã Phương Bình,huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Gia đình có 4 thành viên gồm cha mẹ, anh trai và Ý; thuộc diện hộ nghèo không có ruộng đất để canh tác. Anh Ý đang đi bộ đội. Cha em đi làm thuê như phụ hồ, đẩy đất, đốn tràm… ai thuê gì làm nấy; những ngày không ai thuê cha em đi bắt ốc, giăng lưới kiếm thêm cọng rau con cá lo cho gia đình với thu nhập 333.000đồng/ người/tháng. Mẹ em bị bệnh tim thiếu máu cục bộ, tăng huyết áp vô căn, phải uống thuốc hằng ngày, mỗi tháng phải đi tái khám 1 lần với chi phí là 500.000đ. Do bị bệnh nên mẹ em không làm được việc nặng và hạn chế đi lại, vi thế ngoài thời gian học tập ở trường,  em dành thời gian phụ giúp cha mẹ làm những việc nhà như nấu cơm, dọn dẹp nhà, giặt đồ… Từ nhà đến trường khoảng 8km, nhưng gia đình khó khăn em không có xe để đi và phải quá giang bạn nhưng em rất nỗ lực phấn đấu năm nào cũng nhận được giấy khen.

Cô bé Đặng Như Ý với ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ

Em Ý chia sẻ: “Em rất thích học lấy việc học làm mục tiêu phấn đấu cho bản thân, vì em biết rằng con đường duy nhất để thoát khỏi cái nghèo là con đường đến trường em ước mơ sau này sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ em và những người xung quanh”.

Góp Heo Vàng trao 780 suất học bổng, trao hy vọng đến trường cho các em học sinh nghèo vượt khó

Với mong muốn tất cả trẻ em đều được tiếp cận giáo dục, trong tháng 05/2024 này, Ánh Dương bắt đầu gây quỹ học bổng cho năm học 2024-2025. Chúng tôi sẽ khảo sát hoàn cảnh các em vào đầu năm học mới và dự định cấp học bổng cho các em vào năm tháng 10/2024. Để dự án được tiến hành, Trung Tâm Ánh Dương kêu gọi Cộng đồng Heo Đất và người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng chung tay quyên góp 2.000.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 600.000.000 đồng để trao 780 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Hậu Giang. Mỗi suất học bổng trị giá 700.000 đồng, ngoài ra còn sử dụng để chi trả chi phí vận hành bao gồm: chi phí khảo sát hoàn cảnh, theo sát & đánh giá tiến độ học tập, phí di chuyển cho nhân sự phụ trách,…

Mỗi đóng góp từ Quý vị đều vô cùng đáng quý để cùng Trung Tâm Ánh Dương trao đi cơ hội vững bước trên con đường tương lai của các em học sinh nghèo hiếu học.

Về Trung tâm Ánh Dương:
Ánh Dương là một tổ chức phi chính phủ địa phương, hoạt động các chương trình xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng tại các vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hậu Giang.

Các dự án phát triển cộng đồng tại Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang, Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam) được Vietnam Plus thực hiện vào năm 2004. Dự án nhằm giúp các hộ nghèo nâng cao đời sống và kinh tế. Sau 4 năm, Trung Tâm Hỗ Trợ Và Phát Triển Cộng Đồng Ánh Dương(Trung tâm Ánh Dương) được thành lập để thay thế sứ mệnh của Vietnam Plus.Hiện tại, chúng tôi thực hiện dự án tại 3 huyện (Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vị Thủy) và thị xã Long Mỹ.

Nhiệm vụ của chúng tôi:

  • Chúng tôi khuyến khích cộng đồng người nghèo nâng cao năng lực giải quyết các vấn đề của chính họ.
  • Chúng tôi cố gắng nâng cao mức sống, kinh tế và giáo dục cho cộng đồng, trong đó ưu tiên cho phụ nữ và trẻ em.
  • Chúng tôi mong muốn xây dựng sự gắn kết, thống nhất và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cộng đồng và đạt được sự phát triển bền vững

Nhà Tài Trợ:
Trong những năm qua, Ánh Dương nhận được tài trợ từ nhà tài trợ chính là Mekong Plus, ngoài ra còn có các nhà tài trợ như Tryba, Partage,Room To Read, Air Liquide Foundation, Đại sứ quán Hà Lan,…

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Thành Nhân
*******976
3.829
Lê Khắc Minh
*******113
2.110
Vũ Phúc Lai
*******679
1.890
4
Trịnh Mỹ Hiền
*******983
1.578
5
Nguyễn Huy Hòa
*******346
1.520
6
Lý Diệp My
*******596
1.214
7
Vũ Đình Toàn
*******942
1.166
8
Bùi Trần Lộc
*******693
1.030
9
Nguyễn Văn Bình
*******051
1.001
10
Nguyễn Thị Thanh Thùy
*******502
1.001

Nhà hảo tâm mới nhất

MC
Nguyen Huynh Minh Chau
*******272
20
TV
Lê Thị Thúy Vân
*******866
10
NQ
Trần Nam Quân
*******696
10
TX
Cầm Thị Xoai
********394
2
Phạm Thành Đạt
*******590
10
AT
Cao Thị Anh Thư
*******300
7
VT
Nguyen Van Tru
*******045
10
QN
Lương Quỳnh Nam
*******202
11
NL
Nguyễn Ngọc Lâm
*******654
10
HT
Lê Hữu Thành
*******842
10

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh giúp 20 em nhỏ được tiếp tục hành trình đến trường (Tháng 6/2024)
Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh giúp 20 em nhỏ được tiếp tục hành trình đến trường (Tháng 6/2024)

Tin tức cộng đồng

6 em nhỏ dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí
6 em nhỏ dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí
Một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành còn hơn cả một điều kỳ diệu
Một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành còn hơn cả một điều kỳ diệu
4 cuộc đời nhỏ có dị tật bẩm sinh đã được trao phép màu y tế
4 cuộc đời nhỏ có dị tật bẩm sinh đã được trao phép màu y tế
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công