Góp Heo Vàng nhằm tăng cường năng lực xây dựng Trường Học Hạnh Phúc cho 10.000 thầy cô Hiệu trưởng trên cả nước cùng VIGEF (Đợt 2)

❤️ Trường Học Hạnh Phúc hướng tới đời sống tinh thần cho thầy và trò của các trường để thực hiện môi trường học tập hạnh phúc, quá trình học tập hạnh phúc và mỗi con người trong trường đều được hạnh phúc.

02/04/2024
Trường Học Hạnh Phúc hướng tới đời sống tinh thần cho thầy và trò của các trường để thực hiện môi trường học tập hạnh phúc, quá trình học tập hạnh phúc và mỗi con người trong trường đều được hạnh phúc.
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Đối tác đồng hành
VIGEF
VIGEF
3.201.532quyên góp / 3.200.000

Lượt quyên góp

271.059

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Bạo lực học đường đang là tình trạng đáng báo động hiện nay của nhiều quốc gia trên khắp thế giới, và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Khi môi trường học đường trở nên không thân thiện sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ thầy trò và đồng nghiệp, trở thành điểm nhức nhối trong các nhà trường. Mỗi quốc gia đều đang không ngừng tìm kiếm những giải pháp để loại bỏ vấn đề này. Trong bối cảnh đó, dự án “Trường Học Hạnh Phúc” ra đời. Đây là một chương trình của UNESCO được triển khai trên phạm vi toàn cầu. Trong đó VIGEF - đại diện cho Việt Nam, là một thành viên của cộng đồng Trường Học Hạnh Phúc thế giới. Trường Học Hạnh Phúc hướng tới đời sống tinh thần cho thầy và trò của các trường để thực hiện môi trường học tập hạnh phúc, quá trình học tập hạnh phúc và mỗi con người trong trường đều được hạnh phúc. Như vậy, Trường Học Hạnh Phúc là một môi trường lý tưởng mà cả thầy và trò cùng khao khát hướng tới để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Và từ đó, mỗi cá nhân đều trở thành công dân hạnh phúc.

Trường Học Hạnh Phúc hướng tới đời sống tinh thần cho thầy giáo và học sinh tại các trường học

Theo xu thế toàn cầu về Trường Học Hạnh Phúc, VIGEF đã khởi động chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho các Hiệu trưởng thuộc 49/63 tỉnh/thành phố theo định hướng toàn cầu của UNESCO dựa trên 4 trụ cột chính đó là tập trung vào: (i) Nguyên tắc; (ii) con người; (iii) Quy trình; (iv) địa điểm; nhằm trang bị cơ sở nhận thức sâu sắc cho 10.000 thầy cô là Hiệu trưởng của các trường, tiến tới mục tiêu mang lại môi trường hạnh phúc cho cả thầy cô và học sinh, qua đó giảm bớt căng thẳng, áp lực cho học sinh và giáo viên mỗi ngày đến trường, tăng cường sự gần gũi, rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo và giáo viên cũng như tạo động lực để các em có hứng thú trong học tập và sinh hoạt tại trường.  

Trường Học Hạnh Phúc tập trung vào 4 trụ cột chính gồm nguyên tắc, con người, quy trình và địa điểm

Hoạt động chính của chương trình là triển khai khóa tập huấn “Hiệu trưởng – người gieo mầm hạnh phúc” cho đối tượng là Hiệu trưởng tại các trường Trung học phổ thông. Hình thức của khoá tập huấn gồm: 01 ngày trao đổi trực tiếp với giảng viên; học online trên hệ thống LMS do VIGEF cung cấp trong vòng 3 tháng theo phương thức vận dụng kiến thức vào môi trường công tác của mình và trả bài tổng kết vào cuối khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được nhận chứng nhận hoàn thành do VIGEF và nhà tài trợ công nhận 

Chương trình dự kiến sẽ triển khai trên toàn quốc, cụ thể là ở các tỉnh:  

  1. Khu vực Đồng Bằng Sông Hồng: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình; 
  2. Khu vực miền núi phía Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình; 
  3.  Khu vực miền Trung: Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận; 
  4. Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; 
  5. Khu vực Đông Nam Bộ: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu; 
  6. Khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Chung tay góp Heo Vàng cùng chúng tôi để dự án Trường Học Hạnh Phúc được tiếp tục tiến hành

Để làm được điều đó, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng VIGEF kêu gọi sự chung tay đóng góp của Cộng đồng Heo Đất. Dự án chia thành 2 đợt gây quỹ với tổng số tiền tài trợ dự kiến được quy đổi từ Heo Vàng là 800.000.000 đồng. Sau thành công của đợt gây quỹ lần 1 vào tháng 03/2024, trong tháng 04/2024 này, chúng tôi mong muốn kêu gọi cộng đồng quyên góp 3.200.000 Heo Vàng cho đợt gây quỹ lần 2. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương đương với số tiền là 400.000.000 đồng. Số tiền trên sẽ được sử dụng để trả chi phí nền tảng, chi phí tổ chức tập huấn online và offline cho các thầy cô hiệu trưởng trên khắp cả nước, chi phí nhân sự, chi phí theo dõi và quản lý dự án, chi phí truyền thông, gây quỹ,…

Chúng tôi tin rằng, hàng nghìn các em học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông của các trường tham gia Chương trình Trường Học Hạnh Phúc sẽ là những đối tượng hưởng lợi đầu tiên và mạnh mẽ nhất từ những gì mà chính các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên lĩnh hội và lan tỏa.

Về VIGEF:

Là tổ chức phi Chính phủ, hoạt động không vì lợi nhuận và được thành lập theo Quyết định số 2455/QĐ-BNV ngày 23/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và được hoạt động trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. VIGEF nỗ lực hành động nhằm thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và hiệu quả thông qua quá trình xã hội hóa giáo dục, tạo kết nối và trách nhiệm giữa các bên có liên quan hướng tới một nền giáo dục phổ thông bình đẳng, có chất lượng và hiệu quả.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Trần Hồng Thương
*******364
3.739
Ngô Hữu Lực
*******644
3.640
Trương Thị Choi
*******659
3.215
4
Huỳnh Nguyễn Thanh Bình
*******975
2.322
5
Nguyen Thi Ngoc Chau
*******234
1.966
6
Bui Thi Hoa Mai
*******778
1.435
7
Trần Quốc Tuấn
*******565
1.350
8
Nguyễn Huyền Trang
*******613
1.268
9
Nguyễn Quang Minh
*******343
1.253
10
Phạm Trung Hiến
*******691
1.040

Nhà hảo tâm mới nhất

LV
Nguyễn Lâm Viên
********345
10
TT
Nguyễn Thanh Tám
*******379
6
TX
Nguyễn Thị Thanh Xuân
********459
10
HK
Ly Hoang Kim
*******567
10
ĐK
Lý Đông Khánh
********272
2
TH
Trần Thị Hoa
********987
10
NT
Bui Ngoc Toan
*******109
10
HH
Trần Hồng Hảo
********533
16
BP
Nguyen Ba Phuong
*******286
10
HQ
Lê Hồng Quân
********725
1

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu
Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu

Tin tức cộng đồng

Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới