Góp Heo Vàng mang đến phép màu y tế cho 5 cuộc đời nhỏ cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

❤️ Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho các em nhỏ kém may mắn

10/08/2023
Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho các em nhỏ kém may mắn
Y Kden Bdap và bố thường xuyên phải vào Tp.Hồ Chí Minh để điều trị di chứng
Thoát vị bẹn theo thời gian sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa và bài tiết của bé Long
Bé Thắng cùng mẹ đang chờ mổ dính ngón tay
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
1.048.292quyên góp / 1.048.000

Lượt quyên góp

95.570

Đạt được

100.03%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Trẻ em khiếm khuyết là một trong những nhóm thiệt thòi nhất trong xã hội. Ở Việt Nam chúng ta, mỗi năm có hơn 40.000 trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh, và cứ 4 em lại có 1 em nhỏ sinh ra trong gia đình nghèo đa chiều. Trong số hơn 40.000 em bị dị tật bẩm sinh có đến hơn 230 em bị dị tật các chi, hơn 300 em bị khuyết tật đa chức năng, gần 150 em bị khuyết tật về nghe nhìn.

Những cuộc đời bé nhỏ cần lắm sự chung tay của cộng đồng

Cậu bé Y Kden Bdap năm nay 11 tuổi, do chịu đựng căn bệnh bẩm sinh nên trông cậu thật nhỏ nhắn so với các bạn cùng trang lứa. Dị tật lõm xương ngực gây chèn ép lên phổi và tim của Y Kden, khi phổi và tim bị chèn ép, cậu bé thường xuyên bị viêm phổi và gặp khó khăn khi vận động mạnh. Y Kden và bố thường hay vào Tp.Hồ Chí Minh để trị các di chứng của bệnh. Bố của bé kể một năm học Y Kden có thể phải nghỉ học ở nhà khoảng 1-2 tháng. Lần đầu gặp bé, Quỹ lại rất ngạc nhiên vì đây là 1 cậu bé khá tinh nghịch và dễ thương. Tuy có ít nói khi gặp người lạ nhưng cậu rất tò mò với những thứ mới. Nếu không bị hạn chế vận động, có lẽ cậu bé sẽ chạy xung quanh bệnh viện để tìm tòi.

Y Kden Bdap và bố thường xuyên phải vào Tp.Hồ Chí Minh để điều trị di chứng

Bé Nguyễn Huỳnh Phi Long hiện đang sống cùng đại gia đình ở Huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh. Gia đình cả 3 thế hệ đều sống chung trong 1 căn nhà nhỏ. Trong sinh hoạt mọi người đều hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Ông bà nội và các chú bác đã mất sức lao động do sức khỏe và bệnh tật. Những người còn sức khỏe vẫn luôn cũng cố gắng đi làm để có thu nhập. Do ảnh hưởng của dịch Covid, ba bé đã mất việc và hiện ở nhà trông con, còn mẹ vẫn tiếp tục làm ở xưởng may. Bé Long bị thoát vị bẹn, nhưng do kinh tế hạn hẹp nên gia đình cũng khó cáng đáng trong việc điều trị bệnh tình cho bé. Thoát vị bẹn theo thời gian sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa và bài tiết của bé vì vậy bé cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Thoát vị bẹn theo thời gian sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa và bài tiết của bé Long

Cậu bé Lý Đạt Thắng bị dị tật dính ngón tay và chân. Bé năm nay 6 tuổi và sắp bước vào lớp 1. Đa phần các ngón tay và chân đều bị dính, trên đôi tay bé nhỏ đầy những vết sẹo của các lần phẫu thuật trước. Có lẽ đã trải qua nhiều lần phẫu thuật nên Thắng rất gan dạ, cậu bé có thể nhìn các cô điều dưỡng thay băng mà không hề khóc hay sợ sệt. Các ngón bị dính của Thắng cần được phẫu thuật tách ngón sớm để không bị ảnh hưởng đến sự phát triển xương và ngón tay của bé.

Bé Thắng cùng mẹ đang chờ mổ dính ngón tay

Cùng chung tay mang đến phép màu y tế cho các em nhỏ khó khăn khắp Việt Nam

Phép màu y tế không chỉ hỗ trợ mang đến một cơ thể lành lặn cho những trẻ em khiếm khuyết kém may mắn, mà trên hết, là cho các em được sống một cuộc đời đáng sống.

Bé Nguyễn Trần Như Ý không may mắn bị hở vòm ếch

Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ rất cần sự hỗ trợ thêm từ những tấm lòng nhân ái để mang đến phép màu y tế cho em Y Kđen Bdap, em Lê Trần Gia Huy, bé Nguyễn Huỳnh Phi Long… trong danh sách 05 trẻ em dị tật bẩm sinh Quỹ xin kêu gọi giúp đỡ, cùng hàng triệu cuộc đời nhỏ khác khắp miền đất Việt.

Để chiến dịch mang đến “Phép Màu Y Tế Cho 05 Cuộc Đời Nhỏ” được triển khai, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 1.048.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 209.600.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi chiến dịch gây quỹ tên Trái tim MoMo với số tiền là 52.400.000 đồng. Tổng kinh phí dự kiến của chiến dịch là 262 triệu đồng. 

Chi phí cụ thể từng ca quyên góp như sau:

1

Y Kden Bdap

120.000.000

2

Lê Trần Gia Huy

40.000.000

3

Nguyễn Huỳnh Phi Long

37.000.000 

4

Nguyễn Trần Như Ý

40.000.000

5

Lý Đạt Thắng

25.000.000

Hãy cùng góp một bàn tay với Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để chắp cánh tương lai cho nhiều cuộc đời nhỏ. Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho các em nhỏ kém may mắn. 

Sau khi nhận đủ số tiền quyên góp từ cộng đồng, số Heo Vàng sẽ được các Nhà Tài Trợ quy đổi thành 209.600.000 VNĐ để tiến hành phẫu thuật cho 5 em bé dị tật bẩm sinh đang thuộc danh sách chờ hỗ trợ và chữa trị y tế. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được gửi đến các nhà hảo tâm trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ:
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là tổ chức từ thiện duy nhất tại Việt Nam cung cấp y tế đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em khó khăn với danh sách bệnh lý:

  • Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt
  • Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo
  • Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới
  • Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi – hở hàm ếch, tai dị dạng.
  • Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy
  • Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh
  • Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Boy
*******799
2.419
Huỳnh Thị Kim Chi
*******068
2.032
Trần Bảo Anh
*******252
2.009
4
Hồ Văn Giáp
*******693
2.009
5
Dương Ngọc Hoa
*******052
1.821
6
TRAN QUOC TOAN
*******550
1.312
7
Huỳnh Ngọc Trân Châu
*******776
1.265
8
Đào Quang Hưng
*******184
1.150
9
Pham Van Hieu
*******668
1.010
10
Hồ Minh Hào
*******358
1.010

Nhà hảo tâm mới nhất

TP
Nguyen Thu Phuong
********860
1
HT
Nguyễn Thị Hồng Thương
*******923
10
VP
Phạm Việt Phương
*******418
5
BT
Nguyễn Bá Thức
*******640
10
TT
Ngô Thị Thúy
********460
10
Nguyễn Kế Điện
*******384
20
AT
Nguyễn Thị Anh Thư
********783
3
QA
Bùi Quỳnh Anh
********102
1
QA
Vuu Nguyen Quoc Anh
*******982
10
BN
Hồ Bảo Như
*******530
2

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
20 trường học tại Hưng Yên đã được lắp đặt và sử dụng hệ thống quản trị trường học thông minh
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
Mừng sinh nhật Heo Đất - Mừng 1 em nhỏ đc khai sinh cuộc đời mới
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
2 em nhỏ được khai sinh cuộc đời mới vào dịp Tết Thiếu nhi
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông