Góp Heo Vàng mang đến 9 thư viện - Tặng tri thức cho các em ở vùng khó khăn tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị

❤️ Dự án sẽ xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận.

10/09/2023
Dự án sẽ xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận.
Nhờ sự nỗ lực của lãnh đạo cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đã có những cải thiện đáng kể về kiến thức - 1
Nhờ sự nỗ lực của lãnh đạo cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đã có những cải thiện đáng kể về kiến thức - 2
Góp Heo Vàng xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Thư Viện Ước Mơ
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
2.496.569quyên góp / 2.496.000

Lượt quyên góp

243.034

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Khát vọng tri thức từ vùng “Đất lửa” - Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh thuộc miền Trung của Việt Nam, với dân số khoảng 800.000 người. Trong đó, có hơn 26.000 hộ nghèo chiếm tỷ lệ là 14,93% với nhiều huyện đặc biệt khó khăn, và đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến hơn 67% con số này. Kinh tế khó khăn dẫn đến đời sống người dân cũng gặp nhiều bất cập, đặc biệt là nền giáo dục nơi đây đang gặp rất nhiều trở ngại do thiếu hụt về cơ sở vật chất và giáo viên. 

Theo báo Dân Trí vào cuối năm 2022, Quảng Trị đang thiếu hơn 500 giáo viên ở các cấp, đặc biệt là môn Tin Học và Tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em học sinh còn thiếu điều kiện cơ sở vật chất khi còn 31 trường thuộc tỉnh chưa có phòng máy tính, hoặc có nhưng không đáp ứng đủ số lượng và điều kiện để dạy học. Tương tự, các trang thiết bị chuyên dụng cho việc giảng dạy của các môn học khác cũng chưa đáp ứng được nhu cầu dạy học. (Nguồn: Báo Dân trí)

Người dân Quảng Trị còn nhiều khó khăn nên nền giáo dục cũng gặp nhiều trở ngại

Trong số 47 xã, thị trấn  miền núi thì có 41 xã, thị trấn có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Trước thực trạng các bạn học sinh bỏ học còn cao ở một số địa phương do điều kiện kinh tế gia đình, và di chuyển đến trường khó khăn, các trường đã thực hiện nhiều giải pháp như phân công giáo viên bộ môn kèm cặp, phụ đạo cho các em học sinh còn yếu kém, huy động nguồn lực tài chính để giúp các em học sinh nghèo đến trường như giảm học phí, hỗ trợ chỗ ở và ăn uống cho các em. Nhờ sự nỗ lực của lãnh đạo cùng các thầy cô giáo nơi đây, các em học sinh tại các vùng núi nói riêng và Quảng Trị nói chung đã có những cải thiện đáng kể về kiến thức. Theo báo Thanh Niên năm 2022 vừa qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều lớp học có tỷ lệ đậu đại học 100%. (Nguồn: Báo Thanh niên)

Nhờ sự nỗ lực của lãnh đạo cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đã có những cải thiện đáng kể về kiến thức

Đồng thời, để các em có môi trường học tập tốt hơn, nhiều nơi đã và đang cố gắng xin nguồn tài trợ để nâng cấp cơ sở vật chất ,giúp đỡ đảm bảo đời sống cho giáo viên cũng như đầu tư vào các thiết bị học tập. Ngoài ra, các chương trình hỗ trợ như học bổng và giáo dục miễn phí cũng được triển khai rộng rãi nhằm hỗ trợ cho các em dân tộc thiểu số có điều kiện học tập tốt hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức và khó khăn trong việc khuyến khích các em dân tộc thiểu số đến trường và nâng cao chất lượng giáo dục cho các em. Tình trạng bỏ học vẫn còn diễn ra và một số trường học vẫn còn thiếu cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập. Thư viện của các em học sinh nơi đây là 1 góc nhỏ trong căn phòng cũ với chưa đến 10 cuốn sách. Đối với nhiều bạn nhỏ thành thị thì sách là quen thuộc, nhưng với các bạn nhỏ nơi miền núi, sách là một điều xa xỉ đến lạ thường. 

Góp Heo Vàng mang đến 9 thư viện tiếp bước giấc mơ tri thức cho các em học sinh nghèo hiếu học 

Thấu hiểu được những khó khăn, rào cản và tinh thần hiếu học của tập thể thầy trò tỉnh Quảng Trị, dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn mang đến cho các em một thư viện sáng tạo được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại và hàng ngàn đầu truyện hấp dẫn. Sách là một trong những yếu tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển khả năng học tập ở trẻ ở những giai đoạn đầu. Những trang sách là những câu chuyện ước mơ, mang trẻ đến những vùng đất diệu kỳ mà ở đó các em không phải suy nghĩ về hoàn cảnh hiện tại. Thư viện Ước Mơ mong muốn mang đến một ngôi nhà thứ 2, để trẻ được tự do ước mơ và sáng tạo.

Góp Heo Vàng xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Dự án Thư Viện Ước Mơ kêu gọi cộng đồng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay quyên góp 2.496.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 748.800.000 đồng. Tổng kinh phí của dự án là 936.000.000 đồng, vì vậy chúng tôi còn 187.200.000 đồng được gây quỹ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên Trái Tim MoMo. Dự án sẽ xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận. 

Dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng động MoMo để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ Búp Măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ toàn những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 748.800.000 đồng để gửi đến dự án Thư Viện Ước Mơ tiến hành xây dựng 9 thư viện cho các em học sinh Tiểu Học thuộc tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị vào tháng 10 năm 2023. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

THƯ VIỆN ƯỚC MƠ - LIBRARY OF DREAMS
Là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á  sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.  
Tính đến tháng tháng 6 năm 2022, dự án đã xây dựng được 157  thư viện ước mơ, tại hơn 19  tỉnh thành khắp Việt Nam: Tây Ninh, Bình Phước, Vũng tàu, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Nai, Lâm Đồng, Cần giờ, Daklak, Dak Nông, Hoà Bình, Quảng Nam, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hoá,... với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 56.400 học sinh. 
Mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.0000 học sinh Việt vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Tất Thọ
*******594
5.510
Doan Dac Huong
*******356
4.731
Nguyen Tat Tho
*******996
3.470
4
Nguyễn Thị Phương Thảo
*******977
2.880
5
Nguyen Thi Nhat
*******241
2.500
6
Nguyen Thien Vuong
*******842
2.060
7
Huỳnh Khánh Duy
*******435
2.014
8
Nguyễn Thị Hồng Vân
*******168
1.726
9
Dương Thúy Hoa
*******788
1.384
10
Nguyễn Thanh Liêm
*******220
1.216

Chương trình đang diễn ra

Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)
Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum