Cùng VinaCapital Foundation góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí lắp đặt hệ thống nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa

❤️ Cùng VinaCapital Foundation gây quỹ lắp đặt hệ thống nước sạch giúp các trường học vùng sâu vùng xa tiếp cận với nước sạch.

14/11/2022
Cùng VinaCapital Foundation gây quỹ lắp đặt hệ thống nước sạch giúp các trường học vùng sâu vùng xa tiếp cận với nước sạch.
Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí lắp đặt hệ thống nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa - 1
Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí lắp đặt hệ thống nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa - 2
Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí lắp đặt hệ thống nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa - 3
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
VinaCapital Foundation
Đồng hành cùng dự án
VinaCapital Foundation
Tìm hiểu thêm >>
4.645.567quyên góp / 4.645.000

Lượt quyên góp

517.793

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Để các em học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa có nước sạch để uống

Lai Châu là tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, có hơn 20 dân tộc thiểu số sinh sống. Theo báo cáo của Tổng cục thống kê năm 2021, Lai Châu là tỉnh có tỷ lệ nghèo đói chiếm 27,9%. Nhiều địa phương vẫn chưa có nước sạch, đặc biệt là tại các trường học vùng sâu vùng xa, nơi có địa hình và điều kiện đi lại khó khăn, nhiều học sinh ở các điểm bản đến trường còn ở xa ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và tỷ lệ chuyên cần. 

Nhận thấy những rào cản và thấu hiểu những khó khăn của các trường học tại các tỉnh nghèo vùng sâu vùng xa, chương trình Nước Sạch được thiết kế nhằm lắp đặt hệ thống lọc nước hiện đại cho các trường học, bệnh viện ở các cộng đồng còn nhiều thiếu thốn ở Việt Nam.


 

Cùng hỗ trợ chi phí lắp đặt hệ thống nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa

Nước là yếu tố cơ bản không thể thiếu trong việc duy trì sự sống và mọi hoạt động của con người. Việc đáp ứng nhu cầu về nước bảo đảm cả về chất lượng và số lượng là một điều kiện tiên quyết giúp trẻ em vùng khó khăn dân tộc thiểu số phát triển bền vững, đặc biệt là các em học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. 

Cùng VCF mang nước sạch đến cho các em học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa

Thông qua kênh quyên góp của MoMo, VCF và chương trình Nước Sạch đặt mục tiêu quyên góp 4.645.000 Heo Vàng thông qua Heo Đất MoMo, số Heo Vàng sẽ được VCF quy đổi với 929.000.000 VNĐ, tương ứng chi phí lắp đặt hệ thống nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa, giúp các em học sinh dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp cận với nước sạch một cách dễ dàng hơn.

Để làm được điều đó, VCF và chương trình Nước Sạch rất cần sự chung tay của cộng đồng MoMo để góp sức cùng chúng tôi giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho của những mầm non tương lai của đất nước và gia đình của họ, đồng thời nâng cao kết quả giáo dục, cải thiện sức khỏe cộng đồng và giúp các vùng nông thôn phát triển bền vững. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, số Heo Vàng sẽ được VCF quy đổi tương ứng với 929 triệu VNĐ đồng gửi tới chương trình trình Nước Sạch để thực hiện dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation:
Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. 

Về Chương trình “Clean Water Program – Nước sạch”: 
Chương trình Nước sạch lắp đặt các hệ thống lọc nước tinh khiết cho các bệnh viện và trường học tại các cộng đồng nhiều khó khăn và thiếu thốn tại Việt Nam. Người dân tại các vùng nông thôn Việt Nam chủ yếu tiếp cận với nguồn nước sông suối hoặc giếng cạn và các công trình nước mưa vốn dễ bị ô nhiễm nghiêm trọng. Những đối tượng dễ bị tổn thương, thiệt thòi và thiếu thốn nhất - trẻ em, phụ nữ, người già và người bệnh luôn phải chịu những tác động nặng nề của tình trạng thiếu hụt nước sạch và an toàn. Bằng cách cung cấp nước uống an toàn cho bệnh nhân nằm viện và trẻ em đi học, chương trình nước sạch cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người hưởng lợi trực tiếp và gia đình của họ, nâng cao kết quả giáo dục, cải thiện sức khỏe cộng đồng và giúp các vùng nông thôn phát triển bền vững. Kể từ khi thành lập vào năm 2017, chương trình Nước Sạch đã lắp đặt 91 hệ thống lọc nước cho 59 trường học, 17 bệnh viện, 10 trạm y tế và 1 cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bình Thuận, Trà Vinh, Bắc Kạn, Yên Bái, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Giang và Long An, và cung cấp nước an toàn và tinh khiết cho hơn 3.360.046 người thụ hưởng

Nhà hảo tâm mới nhất

HP
NGUYỄN HỮU PHONG
*******033
10
TH
NGUYỄN THỊ HIỀN
*******204
2
NQ
PHẠM NHƯ QUỲNH
********612
1
ND
DANG THI NGOC DIEP
*******222
10
NT
NGUYỄN NGỌC TRINH
********148
21
TD
PHẠM THÁI DUY
*******449
10
HT
Nhà hảo tâm
*******468
10
HC
PHẠM HOÀNG CHIẾM
********877
10
VS
NGUYỄN VĂN SỸ
*******562
10
MH
NGUYỄN MINH HÙNG
*******031
10

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng cùng AVAKids trao tặng 80 nụ cười cho các em bé hở môi, hàm ếch
Góp Heo Vàng cùng AVAKids trao tặng 80 nụ cười cho các em bé hở môi, hàm ếch

Tin tức cộng đồng

Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao