Góp Heo Vàng cùng Sức Mạnh 2000 xây dựng điểm trường Nặm Nhì, tỉnh Bắc Kạn

❤️ Cùng chung tay để các bé học sinh tại điểm trường Nặm Nhì, tỉnh Bắc Kạn không còn phải học trong phòng học tạm dựng bằng gỗ xuống cấp

14/11/2022
Cùng chung tay để các bé học sinh tại điểm trường Nặm Nhì, tỉnh Bắc Kạn không còn phải học trong phòng học tạm dựng bằng gỗ xuống cấp
 Lớp học được dựng tạm đã lâu của trường tiểu học Cổ Linh - 1
 Lớp học được dựng tạm đã lâu của trường tiểu học Cổ Linh - 2
Việc xây dựng thêm lớp học là vô cùng cấp thiết cho các em nhỏ ở xã Cổ Linh - 1
Việc xây dựng thêm lớp học là vô cùng cấp thiết cho các em nhỏ ở xã Cổ Linh - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Nhà tài trợ cá nhân
Đồng hành cùng dự án
Nhà tài trợ cá nhân
1.901.792quyên góp / 1.900.000

Lượt quyên góp

215.836

Đạt được

100.09%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xã Cổ Linh là xã vùng 3 của huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một trong những xã nghèo của huyện Pác Nặm với 56 % hộ nghèo và cận nghèo. Xã có 160 hộ dân gồm 560 nhân khẩu sinh sống, họ là đồng bào người Tày, Mông và Dao. 

Với vị trí địa lý thuộc vùng sâu xa, nên trình độ dân trí của người dân nơi đây còn chưa được nâng cao. Họ sinh sống chủ yếu bằng nghề làm nương, rẫy. Dù quanh năm chăm chỉ làm lụng để có thể kiếm thêm nguồn thu nhập cho gia đình, nhưng người dân vẫn còn nhiều thiếu thốn và chưa thể thoát khỏi cái nghèo cái khổ. Dẫu khó khăn là thế, nhưng các bậc phụ huynh vẫn luôn mong mỏi các con có thể đến trường để tiếp nhận kiến thức và con chữ. 

Lớp học được dựng tạm đã lâu của trường tiểu học Cổ Linh

Hiện tại xã Cổ Linh có 1 trường Tiểu học Cổ Linh được xây dựng từ năm 2010, trường gồm 1 điểm trường chính và 8 điểm trường lẻ. Hơn 12 năm qua, cơ sở vật chất của nhà trường có nhiều hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt trong đó là điểm trường Nặm Nhì. Năm học 2022 – 2023, trường có 5 lớp với 69 học sinh đang theo học tại đây, và trong đó có một em học sinh bị khuyết tật. Thế nhưng điểm trường có nhiều phòng học bị mục mối, các cột dựng bằng gỗ đã siêu vẹo theo tháng năm. Vách tường có nhiều lỗ hổng cần phải che chắn bạt khiến cho việc học tập của các em học sinh nơi đây gặp nhiều trở ngại. Không những cơ sở vật chất xuống cấp mà điểm trường Nặm Nhì còn thiếu 1 lớp học và 1 phòng tin học theo chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. 

Mặc dù nhà trường đã trình xin xây dựng thêm lớp học để giúp các em học sinh có đầy đủ thiết bị và không gian học tập, nhưng đến nay vẫn chưa có nhà tài trợ khảo sát để hỗ trợ xây dựng. Việc xây dựng điểm trường là vô cùng cấp thiết để giúp các em nhỏ an tâm theo đuổi con chữ. 

Việc xây dựng thêm lớp học là vô cùng cấp thiết cho các em nhỏ ở xã Cổ Linh

Thấu hiểu những khó khăn và người dân nơi xã Cổ Linh và đặc biệt là các em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước đang đối mặt, Ví MoMo phối hợp Sức Mạnh 2000 kêu gọi cộng đồng người dùng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 1.900.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ Thành Thái – Trịnh Mạnh quy đổi thành số tiền tương ứng là 190.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng điểm trường TH Nặm Nhì với kế hoạch dự kiến bao gồm 2 phòng học, 1 phòng công vụ và sửa nhà vệ sinh. 

Chúng tôi hy vọng với tinh thần tương thân tương ái, cộng đồng Heo Đất MoMo sẽ cùng Sức Mạnh 2000 tiếp thêm động lực để các em nhỏ nơi đây có được một ngôi trường học tập mới hơn, khang trang hơn. 

Chung tay xây dựng điểm trường cho các em nhỏ khó khăn tại Cổ Linh

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, toàn bộ số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi thành 190.000.000 đồng để triển khai thực hiện xây điểm trường Nặm Nhì. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM
Góp Heo Vàng hỗ trợ vé xe miễn phí cho sinh viên trong chương trình Chuyến xe mùa Xuân – Tết Nguyên Đán 2024 cùng Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP. HCM

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023