Góp Heo Vàng cùng Sika Việt Nam trao tặng 40 nụ cười đón Tết cho các em bé hở môi, hàm ếch

❤️ Để tiếp tục viết nên hành trình tốt đẹp trong năm 2023, Sika Việt Nam và tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười mong muốn cộng đồng Heo Đất cùng chung tay mang đến 40 ca phẫu thuật cho các em bé hở môi, hàm ếch.

31/01/2023
Góp Heo Vàng cùng Sika Việt Nam trao tặng 40 nụ cười đón Tết cho các em bé hở môi, hàm ếch
2.000.980quyên góp / 2.000.000

Lượt quyên góp

180.104

Đạt được

100.05%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Sika Vietnam
Sika Vietnam

Câu chuyện

Niềm hạnh phúc của gia đình bé Kim Thùy sau 2 lần bị từ chối phẫu thuật

Con gái anh Hùng quê ở Tiền Giang bị hở môi một bên. Anh làm nghề thợ mộc, vợ anh thì bán quán nước nhỏ nhỏ đơn sơ. Gia đình anh đã phải gồng gánh rất nhiều để có thể trụ lại được qua dịch Covid. May mắn có người em họ giới thiệu tổ chức Operation Smile và đăng ký cho bé Kim Thùy, con gái 1 tuổi nhỏ xíu của anh chị. Ngày mà hai vợ chồng nhận được điện thoại hẹn ngày đi khám mà mừng rớt nước mắt. Nhưng chưa kịp vui được bao lâu thì nỗi lo lắng về tiền bạc để trang trải chi phí cho hành trình chữa môi cho con lại ập đến khiến anh chị phải đem chiếc xe máy - công cụ có giá nhất trong nhà để mưu sinh đi cầm cố. 

Bé Kim Thùy luôn có gia đình đồng hành trong chặng đường tìm lại nụ cười

“Ủa chương trình phẫu thuật miễn phí mà sao anh phải cầm xe để làm gì vậy?”

Anh cười trừ lắc đầu: “Trời ơi cô ơi, để lên đây mổ miễn phí thì cũng phải chuẩn bị tiền để xài trên Sài Gòn chớ. Mà tui đâu có tiền để mua vé xe lên đây, còn tiền ăn uống, tiền ở trọ mấy bữa nữa. Nên thôi tui cầm cái xe để có tiền cho con bé lên đây khám nè." 

3 tiếng ngồi xe đò, 2 tiếng chờ bốc số làm hồ sơ, công sức cả nhà lặn lội đường xa, thời gian chờ đợi, đánh liều cầm cố xe máy nhưng kết quả lại không được như mong đợi. Em bị bạch cầu cao nên không đủ tiêu chuẩn để nhận phẫu thuật. Operation Smile lại hẹn gia đình em 1 tuần sau làm xét nghiệm lần nữa. Vì thế gia đình em lại làm một chuyến lên Sài Gòn. Em bé nhỏ xíu nặng 7kg, cao 60cm lại tiếp tục làm xét nghiệm. Em còn quá bé và sợ kim đau nên các nhân viên y tế cũng phải rất cẩn thận để lấy máu cho em. Kết quả vẫn thế, bạch cầu em vẫn chưa ổn định để được phẫu thuật. Gia đình em lại trở về một lần nữa. Đến lần thứ 3, bạch cầu tuy cao nhưng qua các vòng xét nghiệm kĩ lưỡng, đến siêu âm tim và khám nhi. Bé đã được chấp nhận mổ. 

Phải đến lần thứ 3 tái khám bé Kim Thùy đã được chấp nhận để phẫu thuật

Khi có lịch mổ cho bé Kim Thùy, chị Quyền - mẹ bé cố gắng chăm sóc em cẩn thận hơn để em có sức khỏe đối diện với khó khăn phía trước. Ngày đi mổ, hai vợ chồng anh chị vô cùng lo lắng, nhưng cũng chỉ có thể túc trực ở bên ngoài phòng mổ. Suốt một ngày dài khi em tỉnh lại, anh chị mới thả lỏng tâm trạng của mình. Khi tái khám sau mổ 1 tuần, vết thương của em đang dần hồi phục vô cùng tốt. Đây có lẽ là niềm vui to lớn nhất trong năm 2022 trước khi bước sang năm mới của gia đình nhà bé Kim Thùy. Thương chúc gia đình em mạnh khỏe và luôn lạc quan, yêu đời. 

Góp Heo Vàng mang yêu thương chữa lành những đứa trẻ kém may mắn

Để tiếp tục hành trình mới năm 2023, Sika Việt Nam và tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười mong muốn cộng đồng Heo Đất cùng chung tay góp 2.000.000 Heo Vàng với hy vọng chương trình đầu năm sẽ giúp cho 40 em bé được phẫu thuật.

Toàn bộ 2.000.000 Heo Vàng quyên góp sẽ được nhà tài trợ Sika Việt Nam quy đổi tương đương với 40 ca phẫu thuật tại Operation Smile. Chúng tôi vô cùng trân trọng sự đồng hành của cộng đồng Heo Đất và nhà tài trợ Sika Việt Nam trong hành trình chữa lành nụ cười cho các em bé. Mỗi đóng góp, không quan trọng là bao nhiêu cũng đều đáng quý. Cảm ơn các bạn và cảm ơn nhà tài trợ đã biến những ước mơ thay đổi cuộc đời, mỗi lần một nụ cười trở thành hiện thực.

Về Operation Smile Vietnam:
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 32 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 63.000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Về Sika Việt Nam: 
Công ty SIKA Hữu Hạn Việt Nam là một công ty đi đầu cung cấp sản phẩm, giải pháp cho hầu hết các ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp sản xuất ô tô, vận tải và tàu thủy. Sau hơn 1 thập kỷ gắn bó với Operation Smile Vietnam, SIKA đã mang lại hàng ngàn nụ cười cho các em nhỏ kém may mắn sinh ra với dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt. Bên cạnh các khoản tài trợ, đội ngũ nhân viên SIKA Việt Nam cũng đã đóng góp thời gian và công sức tham gia trong vai trò tình nguyện viên phi y tế của mỗi chương trình để hỗ trợ, trải nghiệm và thấu hiểu được ý nghĩa của các chương trình thiện nguyện.  

Trong năm 2021 và 2022, Sika Việt Nam cùng cộng đồng Heo Đất đã gây quỹ thành công giúp mang lại nụ cười mới cho 310 trẻ em hở môi, hàm ếch.

Nhà hảo tâm hàng đầu

HUYNH KHANG TRUC
*******164
3.570
NGUYEN VAN MANH
*******521
2.917
NGUYEN THANH TRUC
*******963
2.825
4
NGUYỄN ANH ĐÔNG
*******077
2.429
5
TRAN QUOC THANG
*******590
2.100
6
HUYNH THI MY HUYEN
*******082
1.485
7
TRẦN VĂN HƯỞNG
*******936
1.398
8
DO QUOC HOC
*******936
1.160
9
*******151
1.158
10
HOANG VAN NHAT
*******032
1.114

Nhà hảo tâm mới nhất

QN
NGUYỄN NGỌC QUỲNH NHƯ
********272
40
MT
TRẦN THỊ MINH THÙY
*******063
10
MH
HOÀNG MẠNH HÙNG
*******056
10
KY
LE QUOC KIM YEN
*******887
10
HL
VÕ HOÀNG LONG
********280
10
HT
CHAU HOA TRUNG
*******321
10
GM
NGUYỄN BÁ GIA MINH
********398
10
YN
TRẦN THỊ YẾN NHI
*******495
44
VH
NGUYEN VAN HUNG
*******165
5
MD
NGUYEN THI MY DUYEN
*******979
8

Tin tức cộng đồng

Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn
Trường mới thương yêu dành tặng em nhỏ nơi bản xa Lai Châu
Trường mới thương yêu dành tặng em nhỏ nơi bản xa Lai Châu