Góp Heo Vàng cùng Droppii mang lại nụ cười mới cho 80 em bé hở môi, hàm ếch

❤️ Một cuộc đời có thể thay đổi, và điều đó bắt đầu từ ca phẫu thuật chữa lành nụ cười. Mỗi nụ cười kéo dài 45 phút là sự mong mỏi từ rất nhiều gia đình khó khăn, không đủ điều kiện tiếp cận y tế.

22/02/2024
Một cuộc đời có thể thay đổi, và điều đó bắt đầu từ ca phẫu thuật chữa lành nụ cười. Mỗi nụ cười kéo dài 45 phút là sự mong mỏi từ rất nhiều gia đình khó khăn, không đủ điều kiện tiếp cận y tế.
Những em bé kiên cường trong hành trình tìm lại nụ cười
Chung tay góp Heo Vàng cùng Droppii mang đến những nụ cười mới, những cuộc đời mới
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Operation Smile
Đồng hành cùng dự án
Operation Smile
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Operation Smile
Operation Smile
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Droppii
Droppii
3.201.538quyên góp / 3.200.000

Lượt quyên góp

240.338

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Trương Thị Sĩ là con thứ năm trong một gia đình người H’Mông đến từ Buôn Plaosiêng, Ea R'Bin, Lăk, Đắk Lắk. Gương mặt bầu bĩnh với đôi mắt to sáng rỡ, nhưng không may mắn, em mắc dị tật hở môi. Ba mẹ em gửi 4 người con cho dì chăm sóc, rồi đưa Sĩ đến bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Mê Thuột để nhờ các y bác sĩ trong chương trình của Operation Smile thăm khám cho em. Trong suốt những ngày ở bệnh viện, cha là người bế em vào phòng khám, chờ ngoài phòng mổ, chăm con sau ca phẫu thuật. Lúc chờ con mổ, để nguôi bớt sự lo lắng thấp thỏm, chúng tôi hỏi chuyện về gia đình với anh Trương Văn Tú, cha của bé Sĩ.

Những em bé kiên cường trong hành trình tìm lại nụ cười

Gia đình hai vợ chồng và 5 đứa con thơ sống ở buôn Plaosiêng với nghề chính là đi làm thuê, ai gọi gì thì đi làm nấy để có thu nhập, vì nhà chỉ có 2 sào lúa không đủ trang trải chi phí. May mắn được mọi người giúp đỡ, nên gia đình vẫn đủ ăn và các con lớn lên đều được đi học. Chỉ có điều, bé Sĩ sinh ra với dị tật khe hở môi là một điều bất ngờ với gia đình. Gia đình anh Tú không hề biết con mình mắc dị tật trong quá trình mang thai. Cũng vì thế mà không có sự chuẩn bị về tâm lý, anh chị có buồn và thương con rất nhiều khi thấy con bị như vậy. Tình yêu thương đó không khó để thấy khi Sĩ rất gắn bó với anh Tú, không khi nào thấy anh rời con ra. Và trong mắt người cha cũng đong đầy yêu thương đó. Trong cuộc trò chuyện với anh Tú, nụ cười vẫn luôn hiện trên gương mặt anh với tia hy vọng tràn đầy trong đôi mắt. Tình yêu thương đã tiếp sức mạnh để dẫu trong hoàn cảnh có khó khăn như thế nào, sự lạc quan của họ vẫn không hề mất đi, và bậc làm cha mẹ sẽ không từ bỏ cơ hội để xây dựng lại tương lai cho con. Và cuộc phẫu thuật đã thành công như mong đợi, bé Sĩ đã được trả lại nụ cười trọn vẹn.

Mỗi ca phẫu thuật chỉ 45 phút có thể mang lại một cuộc đời tươi sáng hơn cho các em nhỏ

Một cuộc đời có thể thay đổi, và điều đó bắt đầu từ ca phẫu thuật chữa lành nụ cười. Mỗi nụ cười kéo dài 45 phút là sự mong mỏi từ rất nhiều gia đình khó khăn, không đủ điều kiện tiếp cận y tế. Một nụ cười thay đổi cuộc đời đó được thực hiện thành công là công sức và lao động bền bỉ của đội ngũ y tế và phi y tế. Trên hành trình đó sự ủng hộ của cả cộng đồng, theo cách này hay cách khác là điều quý báu đối với bệnh nhân và gia đình. Trong chương trình đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên Đán lần này, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự chung tay gây quỹ của Cộng đồng Heo Đất, để chúng ta cùng nhau viết tiếp những diệu kỳ như câu chuyện trên. Siêu ứng dụng MoMo cùng Operation Smile kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp 3.200.000 Heo Vàng. Và số Heo Vàng này được nhà tài trợ Droppii quy đổi tương đương với 802.000.000VNĐ (bao gồm 772.000.000 tiền mặt và 30.000.000 tiền hiện vật), giúp thực hiện 80 ca phẫu thuật cho các em bé mắc các dị tật hở môi, hàm ếch trên khắp Việt Nam.

Chung tay góp Heo Vàng cùng Droppii mang đến những nụ cười mới, những cuộc đời mới

Sự chung tay của cộng đồng sẽ trở thành nguồn động viên vô cùng đáng quý trong hành trình chữa lành nụ cười của em nhỏ và gia đình. Vì vậy với mỗi đóng góp dù ít hay nhiều, chúng tôi đều vô cùng trân trọng và biết ơn!

Về Droppii:
Thành lập năm 2018 tại Việt Nam, Droppii ra đời với sứ mệnh trở thành nền tảng thương mại điện tử dành cho các sản phẩm tư vấn, kết nối nhà cung cấp, người bán trực tuyến và khách hàng cuối để việc kinh doanh online ngày càng đơn giản hơn. Với các danh mục đa dạng bao gồm: Sức khỏe, Làm đẹp, Gia dụng và Thời trang,... Droppii đã và đang mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, dễ dàng, an toàn và tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng mới cũng như mở rộng phạm vi sản phẩm. Bên cạnh những mục tiêu phát triển kinh doanh, Droppii còn hướng người dùng của mình cùng tham gia vào các hoạt động đóng góp cho cộng đồng nhằm tạo ra nhiều giá trị bền vững cho xã hội.

Về Operation Smile Vietnam:
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 34 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 66,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyen Trong Ket
*******943
5.300
Lê Minh Hưng
*******595
3.020
Nguyễn Thị Thanh Tuyền
*******652
2.922
4
Nguyễn Thanh Tú
*******864
2.385
5
Nguyễn Trọng Hoài Nghĩa
*******703
2.114
6
Nhà hảo tâm
*******381
1.910
7
Phạm Huy Hoàng
*******394
1.514
8
Võ Thanh Tuấn
*******008
1.270
9
Nguyễn Thành Nhân
*******539
1.227
10
Nhà hảo tâm
*******402
1.220

Nhà hảo tâm mới nhất

NH
Vo Thi Ngoc Hoa
*******807
1
XH
Nguyễn Xuân Hào
********324
1
BM
Bửu Minh
*******165
7
VN
Vũ Nguyễn Việt Nam
*******539
10
BT
Lưu Nguyễn Bảo Trâm
*******711
10
MC
Võ Minh Chiến
********997
5
VK
Trần Văn Kiệt
********926
6
TN
Ngô Thị Nhung
********331
20
MQ
Kiều Mạnh Quân
*******408
20
DL
Do Duc Loc
********829
8

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu
Góp Heo Vàng trao tặng 9 thư viện nghệ thuật đến các khu vực khó khăn tại Lai Châu

Tin tức cộng đồng

Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười mới được trao tặng cho các em nhỏ khó khăn ở Tây Nguyên
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
20 nụ cười lành lặn đã được trao đi trong tháng 5/2023
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới
80 em bé hở môi, hàm ếch có được nụ cười mới