Góp Heo Vàng cùng AVAKids tặng 80 ca phẫu thuật trong Chiến dịch “Nụ Cười AVAKids"

❤️ Các em nhỏ sinh ra đã bị những khiếm khuyết trên khuôn mặt và cơ thể, đang rất cần sự chung tay của cộng đồng Heo Đất MoMo cùng AVAKids, để có thể tự tin trưởng thành như bao bạn nhỏ khác.

29/11/2022
Góp Heo Vàng cùng AVAKids tặng 80 ca phẫu thuật trong Chiến dịch “Nụ Cười AVAKids"
4.000.774quyên góp / 4.000.000

Lượt quyên góp

442.175

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
AVAKids
AVAKids

Câu chuyện

Câu Chuyện Của Sớ - Cảm Ơn Vì Một Lần Tin Tưởng

Năm 2020, người thầy giáo trẻ tuổi tên Quyết thuyết phục 2 gia đình ở xã vùng cao Trung Chải, Lào Cai để đưa hai em nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số - Đài và Sớ, sinh ra đã bị những khiếm khuyết trên khuôn mặt và cơ thể đến chương trình phẫu thuật của Operation Smile. Những ngày trong viện, thầy Quyết tần tảo chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ đến tắm rửa cho các em như con mình. Với Sớ, thầy hẳn ưu tư và lo lắng hơn vì em bị khe hở môi rất lớn, đã 5 tuổi mà vẫn chưa được đi học phần vì gia đình khó khăn, phần vì em bị dị tật. Thầy tâm sự: “Sớ mà cứ để thế này, không được phẫu thuật thì trên đó người ta kì thị lắm.”

May mắn thay, cả hai em bé đều được phẫu thuật thành công trong lần đầu tiên đến với chương trình của Operation Smile. 3 thầy trò dắt nhau trở về Lào Cai với niềm hân hoan của những nụ cười mới. Người thầy quê Phú Thọ vẫn quyết bám bản để hỗ trợ việc học tập cho các em nhỏ và giúp đỡ các gia đình còn khó khăn trên ấy.

Mang lại nụ cười - mang lại nhiều niềm tin hơn trong cuộc sống cho những em nhỏ không may mắn

Tháng 9/2021, một năm sau ngày phẫu thuật, cả hai em nhỏ được đến trường cùng các bạn. Thầy Quyết gửi cho chúng tôi những hình ảnh mới của Sớ lên lớp 1. Nhìn thấy ánh mắt trong veo lấp lánh hy vọng cùng nụ cười trên đôi môi đã được chữa lành, chúng tôi thấy một em Sớ tự tin, hạnh phúc với trường mới, bạn mới.

Một ngày tháng 7/2022, đội ngũ Operation Smile Vietnam có dịp đến thăm nhà của Sớ và Đài với sự giúp đỡ của thầy Quyết. Vượt xa khỏi hình dung của chúng tôi, nhà các em nằm trên những đồi núi cheo leo, băng qua những “con đường” không có đường đi. Chúng ta có những lúc tắc đường chán chường nơi đô thị, nhưng có lẽ chừng đó chưa đủ để chúng ta hình dung được khó khăn của những em nhỏ như Đài và Sớ trên nẻo Tây Bắc xa xôi kia. Các em thậm chí còn không có đường để đi, dù đó chỉ là đường tới trường hay đường sang nhà bà ngoại.

Mỗi một đóng góp của bạn dù lớn hay nhỏ đều mang lại ánh sáng hy vọng cho các em nhỏ kém may mắn

Nối dài hành trình yêu thương, góp Heo Vàng cùng AVAKids gây quỹ phẫu thuật 8 nụ cười

Vì thế mà chúng tôi tin rằng mình mới là người phải gửi lời cảm ơn đến Đài, Sớ, gia đình các em, cảm ơn thầy Quyết và cảm ơn hàng ngàn gia đình sinh sống từ những vùng sâu, vùng xa. Họ đã dám đặt niềm tin vào lòng tốt tuyệt vời như thầy Quyết, dành sự tin tưởng cho Operation Smile và các y bác sĩ, gạt đi những hoài nghi và lo lắng, vượt qua những hành trình đầy khó khăn trắc trở để đến thành phố tìm cơ hội điều trị y tế cho con em mình.

Hãy tiếp tục cùng Operation Smile tạo nên điều kỳ diệu 

Và cộng đồng chúng ta cũng hãy tin tưởng rằng, mỗi sự đóng góp của các bạn hôm nay chính là nhân tố tạo nên điều kì diệu đưa những đứa trẻ kém may mắn, sinh ra với những dị tật đến với một cuộc đời mới, một tương lai tươi sáng hơn.

Trong chương trình tháng 11, nhà tài trợ AVAKids và Operation Smile rất mong sẽ nhận được sự đồng hành cùng cộng đồng Heo Đất MoMo gây quỹ phẫu thuật cho 80 em bé hở môi, hàm ếch. Toàn bộ 4.000.000 Heo Vàng quyên góp sẽ được AVAKids quy đổi tương đương với 800.000.000 đồng, tương đương 80 ca phẫu thuật tại Operation Smile. 

Về Operation Smile Vietnam:
Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 32 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 63,000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Về AVAKids:
AVAKids là Thành viên thuộc Tập đoàn Thế Giới Di Động chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé. Thành lập từ tháng 1 năm 2022, sau 5 tháng hoạt động, chuỗi siêu thị đã có hơn 50 cửa hàng trên khắp cả nước với nhiều hoạt động mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và đặc biệt là trẻ em Việt Nam. 

Chiến dịch “Nụ Cười AVAKids” được triển khai từ tháng 6/2022 đến cuối năm 2023 với cam kết của AVAKids sẽ tài trợ 550 Nụ Cười cho quỹ Operation Smile Vietnam.

Nhà hảo tâm hàng đầu

BÙI MINH QUỐC
*******885
5.615
TĂNG QUỐC HUY
*******904
3.797
NGUYỄN VĂN HÙNG
*******282
1.630
4
Nhà hảo tâm
*******548
1.442
5
NGUYỄN VĂN DƯƠNG
*******526
1.440
6
LÊ THÀNH ĐẠT
*******985
1.334
7
PHẠM HOÀI PHƯƠNG
*******017
1.300
8
NGUYỄN TÍNH CHUNG
*******017
1.170
9
DƯƠNG HUYỀN MY
*******993
1.109
10
LƯƠNG NHƯ NGỌC
*******307
1.060

Nhà hảo tâm mới nhất

THÂN VĂN ĐÔNG
*******892
10
HP
LƯU HOÀNG PHƯƠNG
*******848
10
ĐK
KHỐNG ĐỨC KIÊN
********353
10
TL
DINH THI LOAN
********805
20
HH
NGUYEN HOANG HAI
*******509
10
KT
NGUYỄN THỊ KIM THI
********365
10
HT
Nhà hảo tâm
*******727
13
CT
NGUYỄN CHÍ TRUNG
*******021
10
NH
PHAM NGOC HOAI
********747
10
DT
LE HOANG DOAN TRANG
*******263
4

Tin tức cộng đồng

Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Tặng lớp học mới kiên cố cho các bé tiểu học Huổi Só, Lai Châu
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Mang đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn tại Quảng Trị
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Khát khao về một mái trường vững chãi đã được hiện thực hóa
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang
Phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập cho 25 hộ nghèo tại Hậu Giang