Góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng điểm trường Co Đứa - tỉnh Sơn La

❤️ Chung tay góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Co Đứa - tỉnh Sơn La để các bé có phòng học khang trang và sạch sẽ, yên tâm học tập.

14/04/2022
Chung tay góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Co Đứa - tỉnh Sơn La để các bé có phòng học khang trang và sạch sẽ, yên tâm học tập.
Điểm trường cách trung tâm xã đến 13 km, khiến nhiều trẻ nhỏ phải dậy từ tờ mờ sớm để kịp giờ đến trường
Lớp học chắp vá của các em nhỏ
Hãy chung tay góp Heo Vàng, xây trường mới, cải thiện chất lượng học tập cho trẻ
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Điều Ước Số 9 và Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Điều Ước Số 9 và Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Điều Ước Số 9 và Nuôi Em
Điều Ước Số 9 và Nuôi Em
575.161quyên góp / 575.000

Lượt quyên góp

75.221

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Hành trình đến với con chữ còn nhiều khó khăn của trẻ mầm non bản Co Đứa – Sơn La

Xã Mường Sai - huyện Sông Mã - tỉnh Sơn La là xã vùng III biên giới giáp với Lào, heo hút về phía Tây Bắc tổ quốc. Xã có tổng cộng 13 bản. Trong đó, bản Co Đứa – nơi cư trú của hơn 400 người dân tộc Mông, cách trung tâm xã đến 13 km đường bộ. Họ chủ yếu sinh sống bằng nghề nương rẫy và trồng trọt, tuy vậy 80% dân bản thuộc hộ nghèo. Điều kiện sinh hoạt và kinh tế của người dân rất khó khăn khiến hành trình đến với con chữ của trẻ em bản vẫn còn gặp nhiều hạn chế. 

Điểm trường cách trung tâm xã đến 13 km, khiến nhiều trẻ nhỏ phải dậy từ tờ mờ sớm để kịp giờ đến trường.

Điểm trường Mầm non Co Đứa có 25 học sinh, trải dài từ 1 đến 3 tuổi. Trải qua hơn 12 năm xây dựng,  phòng học duy nhất của các em nay đã xuống cấp trầm trọng. Các lớp học theo thời gian đã trở nên nghiêng ngả và mối mọt, gây mất an toàn cho trẻ nhỏ. Những ván gỗ làm vách tường thì vẹo vọ, nứt vỡ, để lộ nhiều khe hở lớn. Các thầy cô giáo phải căng những tấm bạt ni lông tứ phía để che những lỗ hổng lớn của lớp học. 

Sau nhiều năm xây dựng, điểm trường giờ đây đã hư hỏng nặng.

Lớp học chắp vá của các em nhỏ.

Sàn lớp học vẫn là sàn xi măng thô, không đảm bảo an toàn cho các bé học tập và nô đùa. Trong tương lai, số học sinh dự kiến sẽ tăng lên 25 trẻ, phòng học bằng gỗ tạm này sẽ không còn đủ sức chứa học sinh, khó khăn chồng chất thêm khó khăn. 

Góp Heo Vàng, hiện thực hóa ước mơ một lớp học mới cho trẻ em điểm trường Mầm non bản Co Đứa 

Xót xa và thấu hiểu hoàn cảnh của các em nhỏ, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Dự án Sức mạnh 2000, Dự án Nuôi em và nhóm hoạt động xã hội Điều Ước Số 9 lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học, 01 phòng công vụ và 01 nhà vệ sinh cho trẻ.

Tổng kinh phí cho dự án xây trường là 230.000.000 VND. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 575.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em và Nhóm hoạt động xã hội Điều Ước Số 9 quy đổi tương đương 230 triệu VND để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng nói trên. 

Hãy chung tay góp Heo Vàng, xây trường mới, cải thiện chất lượng học tập cho trẻ.

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ giúp các em đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cổ vũ các “mầm non” của bản Co Đứa đến trường.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 230 triệu VND để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com):
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

Nhóm hoạt động xã hội Điều Ước Số 9: 
Nhóm hoạt động xã hội Điều Ước Số 9 được thành lập ngày 20/3/2018, với mục tiêu tập trung hỗ trợ bà con nghèo và trẻ em tại các địa phương khó khăn trên cả nước. “Something New” là một trong những dự án nổi bật của Nhóm, đã tập huấn chống xâm hại tình dục cho gần 3000 trẻ em vùng sâu vùng xa.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)
Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum