Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng chung tay cải tạo trường học cho các bé Tiểu học bản Vàng Lếch – tỉnh Điện Biên

❤️ Cùng xây mới điểm trường TH Vàng Lếch - Bản Vàng Lếch - Tiểu học Nậm Tin - xã Nậm Tin - huyện Nậm Pồ để các bé không còn phải học trong lớp học xuống cấp, nóng nực và thiếu thốn.

21/03/2022
Cùng xây mới điểm trường TH Vàng Lếch - Bản Vàng Lếch - Tiểu học Nậm Tin - xã Nậm Tin - huyện Nậm Pồ để các bé không còn phải học trong lớp học xuống cấp, nóng nực và thiếu thốn.
Toàn cảnh điểm trường Tiểu học Vàng Lếch – xã Nậm Tin – huyện Nậm Pồ - tỉnh Điện Biên
Sau hơn 1 thập kỷ xây dựng, phòng học đã xuống cấp nhiều điểm
Dù đời sống còn nhiều trở ngại, trẻ nhỏ vẫn luôn cố gắng chăm chỉ đến trường
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.434.078quyên góp / 1.433.750

Lượt quyên góp

175.281

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Không khỏi xót xa trước điều kiện học tập nóng nực và thiếu thốn của các bé tiểu học bản Vàng Lếch – tỉnh Điện Biên

Bản Vàng Lếch là một bản vùng cao của người Mông, nằm ở phía tây bắc tỉnh Điện Biên. Bản là nơi cư trú 98 hộ dân, với hơn 500 nhân khẩu, chủ yếu sinh sống bằng công việc trồng trọt, làm nương rẫy. Tuy chăm chỉ lao động làm ăn, đời sống của nhân dân bản vẫn rất khó khăn, 100% thuộc hộ nghèo. Vì vậy, họ vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của giáo dục, cũng như hành trình đến với con chữ của các bé vẫn còn nhiều hạn chế và trở ngại. 

Toàn cảnh điểm trường Tiểu học Vàng Lếch – xã Nậm Tin – huyện Nậm Pồ - tỉnh Điện Biên.

Điểm trường Tiểu học Vàng Lếch là một trong những ngôi trường tạm thuộc trường PTTHBT TH Nậm Tin. Điểm trường cách trung tâm xã khoảng 2km đường bộ. Hiện nay, trường có 25 học sinh trải dài từ 6 -7 tuổi. Trải qua hơn 10 xây dựng, ngôi trường duy nhất của bản nay đã hư hại nhiều theo thời gian. Tuy được xây dựng khá kiên cố bằng cột sắt, lớp học của các em đến nay đã bị ẩm mốc, mối mọt và xuống cấp phần lớn. Đặc biệt, mái tôn của phòng học bí và rất nóng. Vào những tháng mùa khô,  các bé ngồi trong lớp mà không khác ngoài trời là bao vì nóng nực và khô hanh. 

Sau hơn 1 thập kỷ xây dựng, phòng học đã xuống cấp nhiều điểm.

Không chỉ vậy, điểm trường cũng chưa có điện và nước sạch sinh hoạt, gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày của trẻ tại trường. Trong tương lai, số lượng học sinh dự kiến sẽ ngày một tăng. Những khó khăn sẽ còn chồng chất hơn nữa khi số lượng bàn học, lớp học có hạn. Sân chơi của các em và đồ dùng học tập cũng còn nhiều thiếu thốn. Thật không khỏi lo lắng và xót xa cho những em nhỏ của bản Vàng Lếch. 

Dù đời sống còn nhiều trở ngại, trẻ nhỏ vẫn luôn cố gắng chăm chỉ đến trường.

Dù khó khăn về mọi mặt nhưng thầy cô và các em học sinh nơi đây luôn luôn kiên trì, cố gắng với việc dạy và học. Thầy cô luôn quan tâm hết mức tới các em học sinh, thấu hiểu tấm lòng đó các em học sinh cũng vô cùng chăm chỉ học tập. Tất cả đều hướng đến một tương lai mà ở đó tri thức có thể giúp các em thoát khỏi cái nghèo, cái khổ.

Chung tay quyên góp xây mới và cải tạo điểm trường Tiểu học bản Vàng Lếch – tỉnh Điện Biên

Ngôi trường đang xuống cấp sẽ là mối nguy hiểm tiềm ẩn cho các em cũng như thầy cô giáo khi học tập tại đây. Thấu hiểu điều ấy, Heo Đất MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) và dự án "Sức mạnh 2000" và Dự án Nuôi Em đã lên kế hoạch làm mới và xây dựng thêm cơ sở vật chất cho trường. Chúng tôi dự định xây 02 phòng học, 01 phòng công vụ, 01 nhà bếp, 01 nhà vệ sinh và 01 téc nước inox.  

Tổng kinh phí cho dự án là 359.400.000 VNĐ. Để hiện thực hóa dự án ấy, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 1.433.750 Heo Vàng – quy đổi tương đương 229.400.000 VNĐ. Ngoài ra chúng tôi cũng hiện đang gây quỹ thông qua Trái Tim MoMo 130.000.000 VNĐ.

Hãy góp sức cùng chúng tôi xây mới trường, cũng là mang lại môi trường học tập đầy đủ và tiện lợi hơn cho các em nhỏ. Mọi sự đóng góp từ các bạn, dù nhỏ nhất, cũng đều góp phần không nhỏ trong nỗ lực cải thiện môi trường học của các em, để các em không phải học trong phòng học xuống cấp và bức bối, không còn phải đi gánh nước sinh hoạt mỗi ngày. 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, toàn bộ số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi thành 200 triệu đồng gửi đến Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Kim Ngọc tặng 50 hộ dân và các em nhỏ tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Góp Heo Vàng xây cầu suối Kim Ngọc tặng 50 hộ dân và các em nhỏ tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023