Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng điểm trường Mầm non Ún Tòng - tỉnh Sơn La

❤️ Cùng Dự án Nuôi Em chung tay xây dựng điểm trường Ún Tòng - tỉnh Sơn La để các bé mầm non có điểm trường mới, không phải học nhờ với lớp tiểu học.

24/02/2022
Cùng Dự án Nuôi Em chung tay xây dựng điểm trường Ún Tòng - tỉnh Sơn La để các bé mầm non có điểm trường mới, không phải học nhờ với lớp tiểu học.
Mặt bằng trống để xây lớp học của điểm trường Mầm non Ún Tòng – tỉnh Sơn La
Sân đất đã được san ủi để thi công nhưng chưa có mạnh thường quân nào đến khảo sát và giúp đỡ
Toàn cảnh điểm trường Mầm non bản Ún Tòng - 1
Toàn cảnh điểm trường Mầm non bản Ún Tòng - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.000.226quyên góp / 1.000.000

Lượt quyên góp

122.291

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Những thiếu thốn trăm bề của các em nhỏ bản Ún Tòng không khỏi khiến chúng ta xót xa

Bác Hồ từng viết: “Trẻ em như búp trên cành – Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Trẻ em, đặc biệt ở độ tuổi mầm non, đều như những búp hoa trên cành, là những em bé non nớt, ngây thơ, vô lo vô nghĩ. Thế nhưng, những em nhỏ của bản Ún Tòng lại không như vậy. Các em đều có chung một nỗi lo lắng, một mong mỏi khôn nguôi – “Khi nào thì chúng con có lớp để học?”

Mặt bằng trống để xây lớp học của điểm trường Mầm non Ún Tòng – tỉnh Sơn La.

Bản Ún Tòng – tỉnh Sơn La là nơi sinh sống của hơn 600 người dân tộc Thái, sinh sống chủ yếu bằng nghề nương rẫy. Tuy không được tiếp cận nhiều với con chữ, họ vẫn ý thức được tầm quan trọng của tri thức, luôn chăm chỉ, cố gắng làm ăn, gom góp cho trẻ em được đến trường. 

Sân đất đã được san ủi để thi công nhưng chưa có mạnh thường quân nào đến khảo sát và giúp đỡ.

Điểm trường Mầm non Ún Tòng cách trung tâm xã 3km với tuổi đời hơn 20 năm. Đây là điểm trường duy nhất của bản chỉ có 01 lớp học duy nhất, với 31 em ghép ba độ tuổi. Đến nay, số lượng học sinh ngày càng đông, trường đã không thể đáp ứng, nên phải mượn tạm lớp học của trường Tiểu học kế bên cho các bé học nhờ. Không chỉ thiếu thốn lớp học, điểm trường Mầm non Ún Tòng còn chưa có điện và nước sạch, khiến việc học cũng như sinh hoạt bán trú hằng ngày của các bé gặp nhiều khó khăn, bất tiện. 

Toàn cảnh điểm trường Mầm non bản Ún Tòng.

Đối với nhiều em nhỏ khác, có lớp để học, có nước sạch để dùng, là điều quá đỗi giản đơn. Nhưng với các em nhỏ của bản Ún Tòng, đó lại là cả một nỗi khát khao và mơ ước, chưa biết bao giờ thành hiện thực. Thế nhưng các em nhỏ nơi đây đều rất chăm ngoan, hiếu học. Trong những ánh mắt non trẻ ấy luôn luôn mang những khát khao, những niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Chung tay xây dựng phòng học, vun đắp ước mơ cho các “mầm non” bản Ún Tòng – tỉnh Sơn La

Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các bé, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia, Dự án Sức mạnh 2000 và Dự án Nuôi em lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh cho trẻ nhỏ được học tập trong môi trường mới, đủ đầy và khang trang. 

Tổng kinh phí cho dự án xây trường là 180,000,000 VND. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 1.000.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em quy đổi tương đương 180 triệu VNĐ để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng nói trên. 

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ trong nỗ lực xây dựng trường học, xóa đi những thiệt thòi và biến ước mơ của các bé bản Ún Tòng thành sự thật. 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 180 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh giúp 20 em nhỏ được tiếp tục hành trình đến trường (Tháng 6/2024)
Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh giúp 20 em nhỏ được tiếp tục hành trình đến trường (Tháng 6/2024)

Tin tức cộng đồng

6 em nhỏ dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí
6 em nhỏ dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí
Một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành còn hơn cả một điều kỳ diệu
Một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành còn hơn cả một điều kỳ diệu
4 cuộc đời nhỏ có dị tật bẩm sinh đã được trao phép màu y tế
4 cuộc đời nhỏ có dị tật bẩm sinh đã được trao phép màu y tế
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công
5 cuộc đời nhỏ bị dị tật bẩm sinh đã được hỗ trợ phẫu thuật thành công