Cùng Stavian góp Heo vàng xây dựng Điểm trường Pú Đao, Điện Biên

❤️ Góp Heo vàng xây dựng Điểm trường Pú Đao, Điện Biên để các bé mầm non có điểm trường khang trang sạch đẹp hơn.

31/01/2022
Góp Heo vàng xây dựng Điểm trường Pú Đao, Điện Biên để các bé mầm non có điểm trường khang trang sạch đẹp hơn.
Điểm trường Pú Đao được làm từ các vách tôn, thiếu kiên cố - 1
Điểm trường Pú Đao được làm từ các vách tôn, thiếu kiên cố - 2
Các em phải ngồi học trong ngôi nhà tôn bí bách, chật hẹp
Các em nhỏ phải học tập trong điều kiện thiếu trước hụt sau về cae cơ sở hạ tầng vẫn vật chất.
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
Đồng hành cùng dự án
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
Đối tác đồng hành
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
1.400.467quyên góp / 1.400.000

Lượt quyên góp

171.625

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Hơn cả một cái tết đầy đủ là mơ ước về một ngôi trường chắp cánh đến tương lai

Hòa vào không khí của những ngày tết đến xuân về, không khí ở khắp mọi nẻo đường của tổ quốc dường như đâu đâu cũng ngập tràng sức sống. Người người, nhà nhà đều náo nức sắm sửa tân trang lại nhà cửa để đón tết. Ngay cả những trường học cũng được tu sửa để giúp các em học sinh cảm nhận được sự tươi mới ngay khi trở lại trường sau kì nghỉ tết. Thế nhưng đâu đó vẫn còn những trường hợp ngoại lệ, đó là những ngôi trường ở các bản vùng sâu vùng xa. Nơi mà sự bộn bề của cuộc sống, sự chật vật với cái ăn cái mặc đã lấp đầy không gian và thời gian, đến nổi cái náo nhiệt của ngày tết cũng chẳng thể len lỏi đến đây được.

Điểm trường Pú Đao được làm từ các vách tôn, thiếu kiên cố.

Điểm trường Pú Đao là một trong những ngoại lệ đó, đây là một điểm trường mầm non thuộc trường Si Pa Phìn -  xã Si Pa Phìn - huyện Nậm Pồ - tỉnh Điện Biên. Trường Si Pa Phìn hiện tại có 27 lớp học với 600 học sinh, các lớp được xây tại điểm trung tâm và 9 điểm trường lẻ thuộc 12 điểm bản. Nhà trường đã được đầu tư và xây dựng các lớp kiên cố và bán kiên cố. Song hiện tại chỉ còn điểm trường Pú Đao vẫn còn là lớp ba cứng.

Các em phải ngồi học trong ngôi nhà tôn bí bách, chật hẹp.

Ngôi trường nhỏ này chỉ có vỏn vẹn 15 em học sinh, hằng ngày các em phải ngồi học trong ngôi nhà tôn bí bách, chật hẹp. Lớp học này hoàn toàn không thể đảm bảo đủ chỗ ngồi cho các em ở các khóa tiếp theo. Phòng học không phải kiên cố chỉ là nhà tôn nên rất nguy hiểm mùa mưa bão, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của thầy cô và các em học sinh. Đó là chưa kể đến sự thiếu trước hụt sau về cơ sở vật chất, như dụng cụ học tập, bàn ghế,v..v..

Các em nhỏ phải học tập trong điều kiện thiếu trước hụt sau về cae cơ sở hạ tầng vẫn vật chất.

Thấu hiểu trước những khó khăn mà các em học sinh gặp phải, thầy cô cũng như các bậc phụ huynh vẫn luôn canh cánh trong lòng giấc mơ về một ngôi trường kiên cố, đầy đủ tiện nghi cho con em học tập. Thế nhưng 18 hộ dân nơi đây đều là những người làm nông, thu nhập thấp với 50% tỉ lệ hộ nghèo nên dù rất muốn họ vẫn chẳng thể có đủ kinh phí để xây dựng một ngôi trường mới.

Chung tay gom Heo Vàng xây mới điểm trường Pú Đao tặng các em học sinh 

Với mong muốn các em học sinh và các thầy cô có một mái trường kiên cố để tránh mưa gió, đảm bảo an toàn để yên tâm học hành, Heo Đất MoMo phối hợp cùng Dự án Sức mạnh 2000 và Công ty Cổ phần Stavian lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học kiên cố, 01 nhà vệ sinh cho điểm trường Pú Đao.

Tổng kinh phí dự kiến cho dự án xây trường là 210.000.000 VNĐ. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 1.400.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương đương 210 triệu VNĐ để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng trường lớp mới.

Mọi đồng Heo Vàng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cổ vũ các em học hành! 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các tổ chức, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 210 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất:
Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành nhựa, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất đang là công ty thuộc TOP đầu về phân phối hạt nhựa tại khu vực và trên thế giới, đồng thời cũng được biết đến như một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì sinh học tự hủy hàng đầu cả nước. Công ty tự hào xếp hạng thứ 22 trong TOP 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu, đứng thứ 6 trong TOP 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất ở khu vực châu Á Thái Bình Dương (theo bảng xếp hạng ICIS 2020) và xếp hạng thứ 29 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam (theo báo cáo VNR500 năm 2021). Công ty có trụ sở chính tại Hà Nội; văn phòng đại diện và nhiều trung tâm Logistics trên khắp cả nước; cùng các văn phòng đại diện, chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới. 
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất định vị là một Công ty toàn cầu và hướng tới phát triển trở thành một Công ty đa ngành, đa quốc gia.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)
Cùng Đại Sứ Nước góp Heo Vàng xây dựng bể lọc nước sạch cho người dân khu vực ấp 1&3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (Đợt 1)

Tin tức cộng đồng

7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
7 em nhỏ nghèo kém may mắn đã được phẫu thuật tim miễn phí vào tháng 11 và tháng 12/2023
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Lớp học mới tại điểm trường Cương Chính đã được bàn giao
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công điểm trường Hừa Ngài giúp 60 em học sinh mầm non có lớp học mới
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum
Khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc tặng em Y Dâm tại thôn Kon Plinh, tỉnh Kon Tum