Cùng Stavian góp Heo Vàng chung tay xây dựng Điểm trường Mậu Xá, tỉnh Sơn La

❤️ Góp Heo vàng chung tay xây dựng Điểm trường Mậu Xá, tỉnh Sơn La để các bé không phải học nhà tôn lắp ghép oi nóng dưới thời tiết khắc nghiệt.

31/01/2022
Góp Heo vàng chung tay xây dựng Điểm trường Mậu Xá, tỉnh  Sơn La để các bé không phải học nhà tôn lắp ghép oi nóng dưới thời tiết khắc nghiệt.
Con đường cắp sách tới trường của các em nhỏ tỉnh Sơn La  là đường đất, đường rừng khiến phụ huynh giáo viên bận lòng
Dẫu gian truân vất vả, nhưng các em không từ bỏ hy vọng được tới trường - 1
Dẫu gian truân vất vả, nhưng các em không từ bỏ hy vọng được tới trường - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
Đồng hành cùng dự án
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
Đối tác đồng hành
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất
1.200.503quyên góp / 1.200.000

Lượt quyên góp

143.097

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Mong ước trường học an toàn của thầy trò Mậu Xá tỉnh Sơn La

Điểm trường Mậu Xá là một trong 6 điểm trường của Trường Mầm non 19/5 Phổng Lập nằm tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Điểm trường được xây dựng từ tháng 9 năm 2021, cách trung tâm 9km. Các học sinh ở đây đa số là đồng bào dân tộc Thái và Kháng. Trường có 28 em học sinh từ 3 - 5 tuổi đang học tập tại lớp học nhà tạm. Con đường cắp sách tới trường của các em là đường đất đường rừng trơn trượt nguy hiểm, khiến các em phải đi học chịu biết bao sự thiệt thòi.

Con đường cắp sách tới trường của các em nhỏ tỉnh Sơn La là đường đất, đường rừng khiến phụ huynh giáo viên bận lòng

Người dân bản địa sinh sống quanh năm kiếm thu nhập dựa vào nghề làm nương. Mặc dù nhưng trình độ dân trí thấp, nhưng họ vẫn hiểu rõ tầm quan trọng của nền giáo dục dành cho con em. Điểm trường mới được người dân và giáo viên góp công dựng xây dựng tạm là một lớp học được làm bằng tôn lắp ghép. Vào mùa hè lớp học tạm bí bách, gây nóng nực, oi bức. Căn nhà được xây dựng tạm, hè thì không chắn được gió Lào thổi vào, đông lại không ngăn được mưa gió, khiến các em cùng với phụ huynh thầy cô phải đứng ngồi không yên. 

Dẫu gian truân vất vả, nhưng các em không từ bỏ hy vọng được tới trường

Nói về cái khó của sự học ở Mậu Xá có lẽ nhiều không kể hết, nhưng chính những nhọc nhằn, thiếu hụt của các em dường như lại là động lực để nhiều thầy cô âm thầm hy sinh bám trường, bám lớp. Bởi tình thương của thầy cô dành cho học trò đã bao trùm lên tất thảy.

Chung tay gom Heo Vàng xây mới điểm trường Mầm non Mậu Xá tặng 28 em học sinh

Với mong muốn các em học sinh và các thầy cô có một mái trường kiên cố để tránh mưa gió, đảm bảo an toàn để yên tâm học hành, Heo Đất MoMo phối hợp cùng Dự án Sức mạnh 2000 và Công ty Cổ phần Stavian lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học kiên cố, 01 nhà vệ sinh và lát sân điểm trường Mậu Xá.

Tổng kinh phí dự kiến cho dự án xây trường là 180.000.000 VNĐ. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 1.200.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương đương 180 triệu VNĐ để chi trả toàn bộ chi phí xây dựng trường lớp mới.

Mọi đồng Heo Vàng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng cổ vũ các em học hành! 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các tổ chức, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 180 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất:
Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành nhựa, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất đang là công ty thuộc TOP đầu về phân phối hạt nhựa tại khu vực và trên thế giới, đồng thời cũng được biết đến như một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì sinh học tự hủy hàng đầu cả nước. Công ty tự hào xếp hạng thứ 22 trong TOP 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu, đứng thứ 6 trong TOP 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất ở khu vực châu Á Thái Bình Dương (theo bảng xếp hạng ICIS 2020) và xếp hạng thứ 29 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam (theo báo cáo VNR500 năm 2021). Công ty có trụ sở chính tại Hà Nội; văn phòng đại diện và nhiều trung tâm Logistics trên khắp cả nước; cùng các văn phòng đại diện, chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới. 
Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất định vị là một Công ty toàn cầu và hướng tới phát triển trở thành một Công ty đa ngành, đa quốc gia.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng trao 780 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hậu Giang năm học 2024 - 2025
Góp Heo Vàng trao 780 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hậu Giang năm học 2024 - 2025

Tin tức cộng đồng

70 em học sinh nghèo hiếu học tại Tiền Giang được trao học bổng
70 em học sinh nghèo hiếu học tại Tiền Giang được trao học bổng
Mang 6 thư viện và 650 bộ sách tiếng Anh đến học sinh nghèo vùng cao Xín Mần, Hà Giang
Mang 6 thư viện và 650 bộ sách tiếng Anh đến học sinh nghèo vùng cao Xín Mần, Hà Giang
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch được chữa lành nụ cười và vững tin bước tiếp tương lai (Tháng 10/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch được chữa lành nụ cười và vững tin bước tiếp tương lai (Tháng 10/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch đã phẫu thuật thành công và vững tin bước tiếp cuộc sống (Tháng 9/2023)
20 em nhỏ hở môi hở hàm ếch đã phẫu thuật thành công và vững tin bước tiếp cuộc sống (Tháng 9/2023)