Cùng quyên góp hỗ trợ Má Phượng – Người phụ nữ suốt 20 năm ròng rã âm thầm làm từ thiện

heartCùng chung tay hỗ trợ cuộc sống cho má Phượng , giúp Má giảm bớt những gánh nặng, lo âu về cơm áo gạo tiền, cũng như mua bảo hiểm cho Má phòng lúc ốm đau bệnh tật.

28/11/2021
Cùng quyên góp hỗ trợ Má Phượng – Người phụ nữ suốt 20 năm ròng rã âm thầm làm từ thiện
12.237.000đquyên góp / 50.000.000đ

Lượt quyên góp

546

Đạt được

24.47%

Đã hết thời hạn


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết
Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết

Câu chuyện

20 năm thầm lặng giúp đời nhưng lại lãng quên cuộc sống của chính mình.

Giữa cái nắng trưa gắt của đất Sài thành, người ta lại thấy một người phụ nữ mồ hôi nhễ nhại, đang tức tốc vác từng tấn rau gửi lên các Mái ấm và bếp ăn từ thiện. Và đó là Má Phượng, đây cũng chính là là tên gọi thân thương mà những người ở chợ đầu mối Thủ Đức đặt cho người phụ nữ ấy(tên thật của má là Trương Thị Thanh Tâm - 47 tuổi, trọ ở phường Linh Xuân, TP.Thủ Đức). 

Cô Trương Thị Thanh Tâm hay còn được biết tới với tên gọi thân thương “Má Phượng”

Hồi đầu ra chợ, Má thấy người ta vứt rau, trong đó có nhiều rau còn ăn được. Má liền lựa nhặt lại, cái nào ăn được thì để ăn, phần dư má tặng cho chùa. Ngày nào má cũng đi nhặt nên riết tiểu thương quen mặt, họ thương nên khi nào có rau dư họ sẽ gọi điện cho Má đến lấy, đỡ Má phải đi lại cực nhọc. Cứ như thế, Má Phượng "bén duyên" xin rau làm từ thiện đến tận bây giờ.

Khi ai đó hỏi Má sao thích làm từ thiện vậy, Má chỉ trả lời đơn giản: “Là để tìm niềm vui và có thể giúp cho những nơi thiếu thốn có miếng ăn ngon”. Đối với Má Phượng 1 chén cơm và 1 đĩa rau luộc là đủ sống qua ngày đoạn tháng rồi, nhưng không ngày nào Má vắng mặt ở chợ đầu mối.

Đối với Má Phượng 1 chén cơm và 1 đĩa rau luộc là đủ sống qua ngày, thế nhưng mỗi ngày má đều miệt mài ra chợ đầu mối kiếm từng cọng rau giúp các mái ấm 

Có lẽ hình bóng người phụ nữ miệt mài ra chợ đầu mối kiếm từng miếng rau đã là hình ảnh quen thuộc đối với các tiểu thương nơi đây.Có những ngày vì kéo cả trăm tấn rau mà căn bệnh đau cột sống đã hành hạ Má. Ấy vậy mà chỉ cần ai gọi điện cho rau, cho dù mệt thế nào, Má cũng chạy tức tốc đi lấy về, rồi lại lúi húi ngồi chọn từng miếng rau còn ăn được để gửi tới các Mái ấm, các chùa chiền hay nhà thờ.

Có những ngày vì kéo cả trăm tấn rau mà căn bệnh đau cột sống đã hành hạ Má

Mỗi ngày, Má Phượng dậy từ 5h sáng để chuẩn bị ra chợ gom rau đến chiều tối. Thu nhập của Má chủ yếu dựa vào việc lượm ve chai và châm cứu vào buổi tối. Hầu hết thời gian má dành để làm việc thiện nguyện không công như vậy, cứ như thế Má chẳng bao giờ lo âu lo nghĩ cho bản thân mà chỉ chuyên tâm làm từ thiện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, vì má cũng từng là trẻ mồ côi, cũng từng phải bôn ba làm đủ thứ việc ở cái đất Sài thành này từ năm 12 tuổi để kiếm miếng ăn. 

Dịch bệnh kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của má, gánh nặng cơm áo gạo tiền, bệnh tật đè nặng lên đôi vai của Má Phượng

Nhưng điều gì đến cũng sẽ đến, dịch bệnh hoành hành suốt 4 tháng nay khiến cuộc sống của tất cả mọi người trở nên lận đận và khó khăn hơn bao giờ hết và má Phượng cũng không ngoại lệ. Khi nguồn sống duy nhất của Má Phượng là chợ đầu mối Thủ Đức cũng đóng cửa, trong người không một đồng tiền tiết kiệm, cuộc sống của má như bị đảo lộn. Má phải chật vật lo tiền nhà, tiền điện, tiền nước. Chưa kể đó là những ngày trong nhà không còn thứ gì, không biết Má sẽ ăn uống ra sao? Có những ngày thời tiết thất thường, những cơn đau mỏi cột sống lại ghé thăm, Má cũng không biết nhờ ai giúp đỡ. 

Cùng chung tay giúp Má Phương giảm bớt những gánh nặng, lo âu về cuộc sống

MoMo đồng hành cùng Quỹ Từ Thiện Trăng Khuyết để mong muốn có thể kêu gọi 50.000.000 đồng giúp má Phượng có một khoản kinh phí nhỏ, để có thể hỗ trợ cuộc sống thường ngày cho Má, cũng như có thể mua cho Má một cái bảo hiểm, những lúc ốm đau bệnh tật Má có thể đem ra sử dụng, giảm bớt những gánh nặng, lo âu về cơm áo gạo tiền.

Góp gió thành bão nên Trăng Khuyết tin rằng với tấm lòng nhân ái của mọi người cuộc sống của Má sẽ đỡ vất vả hơn nhiều. Mọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm và những người sử dụng Ví MoMo dù lớn hay nhỏ đều có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với má Phượng. Trăng Khuyết vô cùng trân trọng và cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 50.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết hỗ trợ chi phí cho Má Phượng. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

NQ
CAO NGOC QUAN
*******884
10.000đ
NGUYỄN HUY ĐẠT
*******404
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******698
1.000đ
NQ
CAO NGOC QUAN
*******884
10.000đ
TL
NGUYỄN THỊ LÀNH
*******640
1.000đ
TH
NGUYỄN HUỲNH TRỌNG HIẾU
*******878
9.000đ
NGUYỄN HUY ĐẠT
*******348
1.000đ
NQ
CAO NGOC QUAN
*******884
5.000đ
KT
ĐINH KIỀU THI
*******748
50.000đ
NC
VU THI NGOC CHAU
*******509
1.000đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

CAO NGOC QUAN
*******884
233.000đ
DO NGOC MY NHI
*******530
200.000đ
PHẠM ĐỨC DUY
*******488
200.000đ
4
NGUYỄN THỊ MINH TRANG
*******435
200.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******735
200.000đ
6
Nhà hảo tâm
*******017
200.000đ
7
Nhà hảo tâm
*******482
150.000đ
8
TRẦN CHUNG BẢO NGÂN
*******006
102.000đ
9
Nhà hảo tâm
*******136
100.000đ
10
TRAN THI HONG THAO
*******219
100.000đ

Các chương trình quyên góp khác

Chung tay quyên góp cải tạo điểm trường Tấn Xà Phìn, Hà Giang
Chung tay quyên góp cải tạo điểm trường Tấn Xà Phìn, Hà Giang
Chung tay tặng học bổng và tập huấn kỹ năng sống cho các em học sinh mồ côi miền núi tỉnh Quảng Nam
Chung tay tặng học bổng và tập huấn kỹ năng sống cho các em học sinh mồ côi miền núi tỉnh Quảng Nam
Chung tay gây quỹ trao quà Tết cho 150 gia đình trẻ nhỏ bị bại não
Chung tay gây quỹ trao quà Tết cho 150 gia đình trẻ nhỏ bị bại não