Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

14/10/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Câu chuyện

Bữa cơm no đôi khi là nỗi trăn trở lớn

Những năm gần đây mái ấm tình thương đã trở thành “ngôi nhà” của các những cụ già và em nhỏ bị bỏ rơi không nơi nương tựa. Tại đây họ được chăm sóc như người nhà, họ cùng nhau trở thành một gia đình, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Người lớn hơn chăm sóc trẻ nhỏ, người khỏe mạnh chăm sóc người yếu cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua tại các mái ấm.

Bữa cơm của một cụ già tại mái ấm.

Mỗi một cụ già khi đến với Trăng Khuyết đều có hoàn cảnh khác nhau, nhưng dù hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” đáng lẽ ra sẽ được sum vầy với con cháu, được phụng dưỡng chu đáo. Nhưng hằn lên gương mặt các cụ là sự khó nhọc và xót xa, có những cụ đã vào ở mái ấm từ rất lâu nhưng chưa bao giờ thấy bóng dáng của người thân vào thăm nôm, hoặc có những cụ mới vào mái ấm đều mang trong mình những nỗi niềm riêng, có cụ đã bật khóc khi được ăn bữa cơm no từ mái ấm, vì đã rất lâu rồi các cụ chưa từng có bữa ăn ngon đến vậy.

Giờ ăn của các em nhỏ tại mái ấm.

Đối với các con, có những em bé còn đỏ hỏn nhưng được mái ấm nhận nuôi, con còn chưa kịp biết mẹ là ai, chưa từng nhận được một cái ôm của sự vỗ về ấm áp từ mẹ, con đã bị bỏ rơi. Có những em bé không may mắc bệnh bại não hay thiểu năng, các con không có một cuộc đời may mắn và các con lại không có một gia đình riêng trọn vẹn để yêu thương các con. Có những em bé hoàn toàn xinh xắn, dễ thương nhưng vẫn bị chính cha mẹ mình ruồng bỏ hoặc vì lí do nào đó các con được đưa đến mái ấm, đối với các con đây có lẽ sẽ trở thành vết thương tinh thần rất lớn.

Các thành viên cùng nhau chuẩn bị cho bữa ăn hằng ngày.

Và chính mái ấm đã trở thành nơi các cụ có thêm những người “bạn già” để thủ thỉ những câu chuyện buồn vui. Nơi các con có thêm sự quan tâm, chăm sóc từ những người luôn yêu thương và xem các con là “con ruột” của mình. Bên cạnh đó Quán trọ Trăng Khuyết còn là nơi nương tựa cho các cụ già đi sớm về khuya mưu sinh vất vả. 

Nguyên liệu nấu ăn được vận chuyển đến các mái ấm.

Mong muốn của Trăng Khuyết là cố gắng duy trì được các hoạt động bình thường của 10 mái ấm và 2 nhà cộng đồng Quán Trọ Trăng Khuyết là cung cấp đủ bữa ăn no cho những cụ già và các em nhỏ mà Quỹ Trăng Khuyết đang bảo trợ, cưu mang. Nhưng với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì việc duy trì các bữa ăn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết Góp Heo Vàng cho chiến dịch “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” (Quý 4/2021) - Để bữa cơm no không còn là đều xa vời

Với những khó khăn chồng chất khó khăn trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, Heo Đất  MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cười” bao gồm các thực phẩm và nhu yếu phẩm để đảm bảo các suất ăn dành cho các cụ và các con ở mái ấm được duy trì đủ trong Quý 4/2021

Tổng kinh phí dự kiến cho dự án là 1.000.000.000 VNĐ. Để làm được điều này chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 2,000,000 Heo Vàng. Dự kiến, số Heo Vàng này sẽ được Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quy đổi tương đương 800.000.000 VNĐ cùng với đó chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ 200.000.000 VNĐ từ những nhà hảo tâm đồng thông qua Trái Tim MoMo.

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 800.000.000 triệu đồng gửi tới các mái ấm để duy trì các bữa ăn hằng ngày trong quý 4/ 2021. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng JAGER góp Heo vàng tặng 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cùng JAGER góp Heo vàng tặng 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Góp Heo vàng để có 200 bộ bàn ghế cho các bé học sinh có hoàn cảnh, ưu tiên các bé mồ côi ở Điện Biên và Bắc Giang tiếp sức cùng các em trên con đường tri thức.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng để 6896 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

Để giúp các em nhỏ có thể vượt qua mùa đông lạnh giá năm nay, hãy cùng góp Heo Vàng để 6.896 trẻ ở huyện Mường Chà - Điện Biên có áo ấm mùa đông.

Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông
Chung tay góp Heo Vàng cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em để 8.082 trẻ ở Điện Biên có áo ấm mùa đông

Góp Heo vàng để 8082 trẻ ở bốn huyện tỉnh Điện Biên có áo ấm, giúp các em vượt qua cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa Đông năm nay.

Đại sứ nước – Chung tay góp Heo Vàng đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 2
Đại sứ nước – Chung tay góp Heo Vàng đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 2

Cùng MSD, RIC và Ví MoMo xây dựng, cải tạo hệ thống nước sạch cho 387 người dân thôn Lũng Hồ 2, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để người dân nơi đây có một nguồn nước đảm bảo hơn.

QUYÊN GÓP
Icon