Cùng Quỹ Hy Vọng mang Tết ấm áp, đủ đầy đến cho trẻ em mồ côi vì dịch bệnh

heartChung tay cùng Quỹ Hy vọng mang “những tia nắng xuân ấm áp" đến các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

02/12/2021
Cùng Quỹ Hy Vọng mang Tết ấm áp, đủ đầy đến cho trẻ em mồ côi vì dịch bệnh
5.000.181quyên góp / 5.000.000

Lượt quyên góp

659.205

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Hy Vọng
Quỹ Hy Vọng
Tìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Xót xa những số phận trẻ em mồ côi vì đại dịch

Lê Quốc Bảo - 5 tuổi, chốc chốc lại đến bàn thờ mẹ thắp nhang. Trong căn trọ ở Ấp 1 - huyện Bình Chánh - TP HCM, bữa cơm tối cúng mẹ chỉ có cơm trắng và đĩa đồ xào, nhưng nó đã giục bà ngoại nấu từ chiều. Vài tháng trước, mẹ em mất vì nhiễm nCoV khi đang mang thai đứa con thứ hai được hơn 7 tháng. Nhớ lại đêm hôm mẹ ra đi, quả là một kí ức đầy đau đớn và khó khăn với cậu bé như Bảo. Đó là một ngày cuối tháng 8, em thấy mẹ khó thở, đau nhói ở ngực. Dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hùng Vương ngay trong đêm, mẹ em vẫn không thể qua khỏi. Khi mẹ đi, Bảo nằm dưới nền nhà cạnh mẹ, nhưng giờ đây chị đã không còn đủ sức lực để chào tạm biệt cậu con trai mình lần cuối. Bố Bảo – anh Lê Văn Thái - 27 tuổi, cũng không thể ngờ rằng đó lại là lần cuối cùng mình được nhìn thấy vợ.

Ngày bộ đội mang hũ tro của vợ về, anh Thái và ba mẹ vợ đều khóc, chỉ có Bảo là không. “Mẹ lên trời rồi” - Bảo nói, rồi nhẹ nhàng lấy tay lau đi dòng nước mắt lăn dài trên má bà ngoại. Hôm đó, em trai của Bảo - bé Lê Quốc Đảm, cũng được xuất viện sau nửa tháng nằm lồng kính vì sinh thiếu tháng. Mồ côi mẹ từ khi mới lọt lòng, trước khi trở về trong vòng tay gia đình, bé sẽ được gửi ở nhà người quen để xin nhờ sữa.

Đại diện Quỹ Hy vọng - báo VnExpress thăm hỏi động viên các em mất người thân trong dịch bệnh

Cuộc sống mưu sinh của gia đình anh Thái vốn đã vất vả, nay vợ qua đời, khó khăn cơ cực lại ngày càng thêm chồng chất. Anh chị mới lên Sài Gòn lập nghiệp, vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định. Anh Thái xin làm việc tạm trong một xưởng nhôm, tích cóp đủ lương tháng để làm chút vốn đi học nghề cơ điện, nhằm xin được một công việc ổn định có thu nhập đủ lo cho con cái. Vậy mà Sài Gòn lại bùng dịch, anh buộc phải nghỉ việc suốt 3 tháng vừa qua. Ngay khi được đi làm lại gần đây, ngày nào anh cũng tăng ca đến 9 giờ tối, kiếm từng đồng trang trải sinh hoạt phí hằng ngày, tạm gác lại ý định học nghề đã lâu. Giờ đây 2 đứa trẻ là điều quan trọng nhất đối với anh, dù lắm lúc có chật vật nản lòng, anh cũng không bao giờ có ý định buông xuôi.

Cùng quỹ Hy Vọng, mang cái Tết ấm áp, trọn vẹn đến cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Theo thống kê tại Việt Nam, đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 19.000 người. Hàng nghìn trẻ em bỗng rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ người thân. Có những trẻ gia đình vốn đã khó khăn, từ khi mồ côi cả cha lẫn mẹ buộc phải trở thành trụ cột gồng gánh các em mình. Còn có những bé mới lọt lòng đã không được hưởng hơi ấm của mẹ, phải cùng cha vật lộn mưu sinh trong những căn nhà trọ chật hẹp. 2 em Lê Quốc Bảo và Lê Quốc Đảm chỉ là một trong số hàng nghìn những trường hợp kém may mắn ấy.

Dự án Trao quà Tết 2022 được Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) lập nên từ chính sự thấu hiểu và cảm thông sâu sắc trước những mất mát ấy. Chúng tôi rất mong muốn được san sẻ bớt phần nào gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé của trẻ thơ, mang đến một cái Tết ấm áp đủ đầy cho gia đình các em. Tổng dự án tương đương 1500 phần quà. Để làm được điều đó, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 5.000.000 Heo Vàng - tương đương 800.000.000 VND trên Heo Đất MoMo. Toàn bộ số tiền quyên góp được từ cộng đồng sẽ được Quỹ Hy Vọng quy đổi thành các phần quà đến các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh trong tháng 1/2022.

Trao quà Tết là hoạt động thường niên của quỹ Hy vọng từ năm 2018 đến nay

Hình ảnh phần quà Tết được Quỹ Hy Vọng trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Đối với trẻ thơ, gia đình không chỉ là nơi chúng được nuôi dưỡng và giáo dục nên người, mà còn là nơi chúng được sống trong tình yêu thương ngập tràn của cả cha và mẹ. Gần 3 năm nay, đại dịch đã gieo rắc bao nỗi đau và sự thiệt thòi khi cướp đi của nhiều em nhỏ điều quý giá giản dị mà thiêng liêng ấy. Hãy cùng chung tay quyên góp, dành tặng các em một cái Tết ấm áp, đủ đầy – hãy cùng mang hơi ấm của gia đình đến với các em Tết này, bạn nhé!

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Hy Vọng:
Hope Foundation là quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, do VnExpress và Công ty Cổ phần FPT vận hành. Quỹ Hy vọng theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Quỹ Hy Vọng cho rằng để tạo ra một xã hội phát triển thì trước hết cần có nhiều sự kết nối để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Và thúc đẩy các dự án phát triển trong đó mọi người được khuyến khích giải phóng tiềm năng của họ và trang bị cho mình các công cụ, cũng sẽ xóa đói giảm nghèo và tạo ra sự bình đẳng.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

QH
NGUYỄN QUỐC HOÀN
*******760
10
BP
LÊ THỊ BÍCH PHƯƠNG
*******870
10
HT
Nhà hảo tâm
*******200
10
ĐT
NGUYỄN ĐÌNH TUẤN
*******140
10
MQ
NGUYỄN MINH QUANG
*******984
10
TẠ PHAN THÀNH ĐẠT
*******364
10
BT
NGUYỄN BÌNH TRỌNG
*******057
1
VL
TRAN VAN LAM
*******100
10
YN
NGUYỄN THỊ YẾN NHI
*******330
10
TH
LE TRUNG HIEP
*******719
10

Các chương trình quyên góp khác

Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Góp Heo Vàng cùng Stavian xây dựng Điểm trường Huổi Hiểu, tỉnh Sơn La
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Cùng Stavian góp Heo Vàng xây dựng Điểm trường Phiêng Lằn - tỉnh Lai Châu
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge
Góp Heo Vàng xây dựng trường học thông minh cho 20 trường học tỉnh Hưng Yên cùng MSD và chương trình Shinhan Square Bridge