Cùng mgm Technology Partners Việt Nam góp Heo vàng dựng mới trường mầm non Trà Leng, Quảng Nam bị tàn phá bởi lũ lụt

08/09/2021

Cùng góp Heo vàng xây dựng điểm trường mầm non Trà Leng, tỉnh Quảng Nam để các bé có phòng học kiên cố an toàn không sợ mùa mưa bão!

Câu chuyện

Bão lũ tàn phá nặng nề điểm trường Mầm non Trà Leng

Nam Trà My là một huyện miền núi phía tây của tỉnh Quảng Nam, thuộc diện 62 huyện nghèo của cả nước. Diện tích tự nhiên toàn huyện là 82.546,04 ha, dân số gần 28 ngàn người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 97% dân số. Trong năm 2020 trên địa bàn huyện Nam Trà My do ảnh hưởng của bão lũ vào thời điểm cuối tháng 10 đã gây thiệt hại về người và của. Điển hình là trường Mầm non Trà Leng tọa lạc tại thôn 3 (Ông Dũng) đang giảng dạy cho 30 em học sinh đã bị phá hủy rất nặng nề.

Hiện tại, điểm trường Mầm non Trà Leng thuộc tại thôn 3 (Ông Dũng) của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đang giảng dạy cho 30 trẻ.

Các phòng học gỗ lợp tôn bị dột và tốc mái, đổ tường bao xung quanh sau khi trận lũ quét qua. Bàn ghế, sách vở của học sinh do ngâm quá lâu trong nước trở nên mục nát, không thể sử dụng được. Chưa hết, đất đá sụt lún tại con đường dài 36km từ trung tâm xã đến trường khiến công tác khắc phục hậu quả gặp khó khăn trùng trùng. Nhà trường đã vận động phụ huynh học sinh, dân quân cùng dọn dẹp, sang cố lại nhưng phòng học vẫn yếu ớt, chỉ rình rập đổ sụp xuống.

Điểm trường chưa có điện lưới quốc gia, còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt năm 2020

Ở khía cạnh khác, nhà trường còn gặp vướng từ chính tâm lý của các bậc phụ huynh. Nhiều bà con vùng cao vẫn có tâm lý cho rằng đi học chẳng bắt được cái nương, con trâu đẻ ra tiền, trong khi nhà lại thiếu lao động nên giữ con ở nhà cùng lên nương rồi… quên luôn trường. Bão lũ xuất hiện, cuốn phăng đi mái trường càng khiến các thầy cô đang ngày đêm bám trụ ở những điểm trường nơm nớp lo lắng cho cho thế hệ tương lai.


Điểm trường Mầm non Trà Leng thuộc tại thôn 3 (Ông Dũng) hiện nay đã xuống cấp trầm trọng

Chung tay góp Heo Vàng dựng mới trường Mầm non Trà Leng

Hiện tại, xã Trà Leng thuộc diện đặc biệt khó khăn đang thụ hưởng chương trình của Chính phủ. Đây là nơi cư trú của 597 hộ dân người M'nông. Nguồn thu nhập chính của bà con chủ yếu từ cây quế, làm nương rẫy nên thu nhập bình quân đầu người khoảng 8.000.000 đồng/1 người/1 năm. Vì vậy, mong ước có đủ tài chính để sửa sang lại mái trường gần như vô vọng.

Góp Heo Vàng - Mang hy vọng tặng trường mới cho 30 trẻ Trà Leng

Thấu hiểu được những vất vả, thiếu thốn của các em học sinh trường Mầm non Trà Leng, Heo Đất MoMo phối hợp với Trung Tâm Tình Nguyện Quốc Gia, Dự án “Sức mạnh 2000” và Công ty TNHH MTV mgm technology partners Việt Nam lên kế hoạch xây dựng ngôi trường mới với 01 phòng học, 01 phòng công vụ và 01 nhà vệ sinh nhằm tiếp thêm động lực giúp thầy trò điểm trường vượt khó vươn lên, nâng cao chất lượng dạy và học.

Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu 2,500,000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được Công ty TNHH MTV mgm technology partners Việt Nam quy đổi thành 300,000,000 đồng tiền mặt chi trả toàn bộ chi phí xây dựng trường học.

Mọi đồng Heo Vàng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ thôn 3 đến gần hơn với ước mơ có phòng học khang trang. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo Vàng giúp các em yên tâm học hành ngay!

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Công ty TNHH MTV mgm technology partners Việt Nam sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 300 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây mới điểm trường Mầm non thôn 3. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Công ty TNHH MTV mgm technology partners Việt Nam:
Công Ty TNHH MTV mgm Technology Partners Việt Nam (mgm Việt Nam) thuộc Công ty TNHH mgm Technology Partners Đức – một trong những công ty phát triển phần mềm hàng đầu trên thị trường Châu Âu. Bên cạnh những thành tựu trong công việc, mgm Việt Nam còn là một doanh nghiệp có sự quan tâm lớn, sẻ chia với cộng đồng. Ngoài các dự án trồng cây gây rừng, hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật; đầu năm 2021, công ty tiếp tục tài trợ kinh phí xây dựng các công trình bị tàn phá nặng nề sau đợt bão lũ 2020. mgm Việt Nam hi vọng trong tương lai sẽ tiếp tục được góp một phần nhỏ công sức để giúp đỡ cộng đồng.


*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Lời nhắn

Nhà hảo tâm mới nhất

{{item.amount|formatN}}đ

Nhà hảo tâm hàng đầu

{{((item.Rank>3)?(item.Rank):'')}}
{{item.amount|formatN}}đ

Các chương trình quyên góp khác

Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021
Cùng Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quyên góp tặng “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em, người già neo đơn tại các mái ấm và nhà cộng đồng Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây mới cầu ấp Sóc Cầu tại Trà Vinh

Cùng Góp Heo vàng xây dựng cầu ấp Sóc Cầu, tỉnh Trà Vinh để người dân và các em học sinh hàng ngày không phải đi qua cây cầu móng không còn vững, nguy hiểm rình rập.

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang
Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang

Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em xây dựng khu nội trú PTDTBT THCS Nậm Ban, tỉnh Hà Giang cho hơn 200 học sinh nhà xa có phòng ở lại trường ổn định học tập, đi học chuyên cần.

Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1
Góp Heo Vàng cùng MSD VÀ RIC đưa nước sạch về cho thôn Lũng Hồ 1

Cùng MSD, RIC và Heo Đất MoMo cải tạo và xây dựng hệ thống nước sạch cho 43 gia đình tại thôn Lũng Hồ 1, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

QUYÊN GÓP
Icon