Cùng góp Heo vàng xây dựng điểm trường Mầm non bản Pà Ca - tỉnh Nghệ An

❤️ Chung tay góp Heo vàng xây dựng điểm trường Mầm non bản Pà Ca - tỉnh Nghệ An để nâng cao chất lượng học tập, các bé có đủ phòng để học và sinh hoạt.

10/03/2022
Chung tay góp Heo vàng xây dựng điểm trường Mầm non bản Pà Ca - tỉnh Nghệ An để nâng cao chất lượng học tập, các bé có đủ phòng để học và sinh hoạt.
Toàn cảnh trường Mầm non xã xã Nậm Cắn – huyện Kỳ Sơn – tỉnh Nghệ An
Hình ảnh 23 em học sinh của trường trong một giờ học
Chỉ có 1 phòng học nên mọi sinh hoạt từ học tập đến ăn uống, ngủ nghỉ của các em và cô giáo đều diễn ra chung 1 phòng học nhỏ
Niềm vui mỗi ngày của trẻ nhỏ là được đến trường học tập
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Nhà tài trợ cá nhân
Đồng hành cùng dự án
Nhà tài trợ cá nhân
1.750.290quyên góp / 1.750.000

Lượt quyên góp

219.289

Đạt được

100.02%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Niềm vui được đến lớp của các bé mầm non bản Pà Ca – Nghệ An 

Nghệ An – vùng đất địa linh nhân kiệt, không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, đây còn là quê hương của nhiều danh nhân lịch sử, thi sĩ, nhà văn hóa,… của đất nước. Người Nghệ An từ bao đời nay có truyền thống lao động cần cù, sáng tạo và hiếu học vô cùng. Điều đó dường như đúng với mọi người con Nghệ An, kể cả những bé mầm non bản Pà Ca – xã Nậm Cắn – huyện Kỳ Sơn. 

Toàn cảnh trường Mầm non xã xã Nậm Cắn – huyện Kỳ Sơn – tỉnh Nghệ An.

Trường Mầm non Nậm Cắn - bản Pà Ca – xã Nậm Cắn – huyện Kỳ Sơn cách trung tâm huyện đến 15 cây số, cách trung tâm xã 12 cây số. Bản là nơi cư trú của hơn 300 người dân tộc Khơ – mú, chủ yếu sinh sống bằng nghề nương rẫy. Thuộc xã nghèo giáp biên giới Việt – Lào, tuy chăm chỉ nhưng người dân trong xã vẫn có đời sống sinh hoạt, kinh tế khó khăn. 

Hình ảnh 23 em học sinh của trường trong một giờ học.

Cả trường Mầm non chỉ có duy nhất 1 cô giáo, 1 lớp học với 23 em học sinh và 1 phòng công vụ để nấu ăn cho trẻ ăn bán trú tại trường. Lớp học kiên cố, vững chắc nhưng còn khá sơ sài, không đủ dụng cụ cho các bé học và chơi. Trong tương lai, dự kiến số học sinh sẽ còn tăng lên khi tỷ lệ trẻ đến tuổi đi học Mầm non trong xã lên đến 95%, cơ sở vật chất của trường sẽ càng thêm thiếu thốn. 

Chỉ có 1 phòng học nên mọi sinh hoạt từ học tập đến ăn uống, ngủ nghỉ của các em và cô giáo đều diễn ra chung 1 phòng học nhỏ.

Dù đường xa, đi lại vất vả hơn chục cây số mỗi ngày, nhưng được đi học mỗi ngày, gặp thầy cô, bạn bè lại chính là niềm vui lớn nhất của mọi bé mầm non bản Pà Ca. Nhìn những nụ cười vui vẻ và ngây thơ của các em, chúng tôi lại càng thêm nhói lòng trước hoàn cảnh vất vả và thiếu thốn của các bé. 

Chung tay góp Heo Vàng cổ vũ các bé mầm non bản Pà Ca học tập

Với mong muốn giúp đỡ và san sẻ khó khăn, cũng như cổ vũ tinh thần học tập của các em, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Dự án Sức mạnh 2000 và Cặp đôi ngày 13/3 lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học, 01 nhà vệ sinh và 01 phòng kho để nâng cao điều kiện học tập cho trẻ nhỏ. 

Niềm vui mỗi ngày của trẻ nhỏ là được đến trường học tập.

Để hiện thực hóa dự án, chúng tôi rất cần sự chung tay từ cộng đồng với 1.750.000 Heo Vàng – quy đổi tương đương 280 triệu VND. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để trang trải chi phí mua vật liệu và xây trường mới cho các bé. 

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần không nhỏ xây nên ước mơ phòng học khang trang cho các bé bản Pà Ca – xã Nậm Cắn – huyện Kỳ Sơn – tỉnh Nghệ An. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức cổ vũ các em học tập! 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, toàn bộ số Heo Vàng sẽ được sẽ được Nhà tài trợ Cặp đôi ngày 13/3 quy đổi thành 280 triệu để tiến hành dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu dân sinh cho 200 hộ dân của 2 bản Tào Xa A và B thuộc xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Góp Heo Vàng xây cầu dân sinh cho 200 hộ dân của 2 bản Tào Xa A và B thuộc xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023