Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Tỉnh B, tỉnh Điện Biên

❤️ Góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Tỉnh B, tỉnh Điện Biên để các bé không phải học trong nhà tôn chật chội, nóng bức.

22/04/2022
Góp Heo Vàng xây dựng thêm phòng học điểm trường Tỉnh B, tỉnh Điện Biên để các bé không phải học trong nhà tôn chật chội, nóng bức.
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
1.437.963quyên góp / 1.437.500

Lượt quyên góp

169.438

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Điều kiện học tập còn nhiều vất vả của các “mầm non” điểm trường Tỉnh B, tỉnh Điện Biên

Ai đến với Điện Biên hẳn cũng ấn tượng với thiên nhiên và con người nơi đây. Điện Biên là một nơi đáng để cho những bước chân đam mê du lịch tiến đến để khám phá trải nghiệm. Con người Điện Biên hiếu khách vô cùng, những em bé cũng xinh xắn, ngoan ngoãn và chăm chỉ. Tuy vậy, nhiều nơi ở tỉnh Điện Biên vẫn còn nhiều thiếu thốn, vất vả, do đó mà điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều khó khăn.

Bên ngoài lớp học tạm của điểm trường Tỉnh B.

Bản Tỉnh B,  xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên nằm giữa thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ, bạt ngàn. Ở đây, 510 nhân khẩu đều là người đồng bào Mông bám nương, bám rẫy kiếm sống. Nhưng đến 88% trong 104 hộ dân còn là hộ nghèo và cận nghèo nên điều kiện kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, con cái hiếu học, mong ước được đến trường nên họ vẫn cố gắng làm việc chăm chỉ để các em nhỏ có thể được học tập.

Cơ sở vật chất của lớp học vô cùng thô sơ.

Điểm trường Tỉnh B thuộc Trường Mầm Non Xá Nhè, xã Xá Nhè, đây là điểm trường mầm non duy nhất trên địa bàn bản Tỉnh B. Hiện tại trường  có 75 trẻ bao gồm nhóm trẻ 24 học sinh, mẫu giáo bé 26 học sinh, mẫu giáo nhỡ 25 học sinh. Dù đã được thành lập hơn 10 năm nhưng hiện tại điểm trường này vẫn thiếu lớp học chính thức, một số em nhỏ phải học tập trong các lớp nhà tạm.

Lớp học chỉ được lớp bằng những tốn tôn, có nhiều khe hở.

Các lớp học tạm chỉ được lợp bằng những tấm tôn thô sơ, có chỗ tôn đã thủng mưa gió dễ dàng luồng vào gây khó chịu cho các em nhỏ. Vào những ngày hè nóng bức bức, nhiệt độ trong lớp học thường tăng rất cao, có hôm ngồi học mà người các em toàn mồ hôi nhễ nhại. Sàn nhà chỉ là sàn bê tông thô, vô cùng nguy hiểm với các em nhỏ khi chạy nhảy vui đùa vì chỉ cần lỡ chân ngã thì chắc chắn sẽ bị trầy xước do ma sát với mặt sàn.

Hằng ngày các em nhỏ phải học tập trong môi trường thiếu thốn, tuy nhiên các em vẫn rất chăm ngoan, hiếu học.

Tuy hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt nhưng thầy cô và các em nhỏ ở đây chưa bao giờ có ý định từ bỏ con đường tri thức. Thầy cô luôn cố gắng tận tình dạy dỗ và chăm sóc cho các em nhỏ. Biết được tấm lòng của thầy cô các em nhỏ cũng vô cùng chăm ngoan, hiếu học.

Góp Heo Vàng, hiện thực hóa ước mơ một lớp học nhỏ, đầy ánh sáng và sắc màu cho trẻ nhỏ điểm trường Tỉnh B – tỉnh Điện Biên

Xót xa và thấu hiểu hoàn cảnh, mơ ước của các em nhỏ, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Trung tâm Tình Nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 và Dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng phòng học mới cho các em nhỏ tại điểm trường Tỉnh B.

Tổng kinh phí cho dự án xây trường là 230.000.000 VND. Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 1.437.500 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em quy đổi tương đương 230 triệu đồng để xây dựng phòng học mới giúp các em nhỏ thoải mái học tập và vui chơi.

Mỗi một Heo Vàng của các bạn đều góp phần không nhỏ giúp các em đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo quyên góp đủ Heo vàng cổ vũ các “mầm non” của điểm trường Tỉnh B đến trường.

*Sau khi nhận đủ Heo vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 230 triệu đồng gửi đến Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com):
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững.

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho 20 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn
Góp Heo Vàng hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho 20 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tin tức cộng đồng

Thắp sáng 20 nụ cười cho các em bé hở môi, hàm ếch
Thắp sáng 20 nụ cười cho các em bé hở môi, hàm ếch
Trao 80 nụ cười mở đường tương lai cho 80 em nhỏ hở môi, hàm ếch
Trao 80 nụ cười mở đường tương lai cho 80 em nhỏ hở môi, hàm ếch
20 nụ cười mới đã được trao đi để viết tiếp tương lai tươi sáng
20 nụ cười mới đã được trao đi để viết tiếp tương lai tươi sáng
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội
Trao quà tặng cho 30 thanh thiếu nhi trong vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội