Chung tay gây quỹ hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do hệ quả của đại dịch

❤️ Đồng hành cùng VinaCapital Foundation và Thành Đoàn Tp.Hồ Chí Minh hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do hệ quả nặng nề của đại dịch

19/10/2022
Chung tay gây quỹ hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do hệ quả của đại dịch
5.000.337quyên góp / 5.000.000

Lượt quyên góp

587.122

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
VinaCapital Foundation
VinaCapital FoundationTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Đã gần một năm trôi qua kể từ khi cả đất nước phải đối mặt với thời điểm khó khăn nhất trong cuộc chiến đấu với đại dịch Covid – 19, thế nhưng những hệ quả nghiêm trọng của nó vẫn còn hiện hữu ở đó. Những người yếu thế trong xã hội chật vật quay trở lại với cuộc sống mưu sinh, những đã hoàn cảnh khốn cùng nay lại chồng chất thêm những khó khăn, đặc biệt là những em nhỏ đột nhiên chẳng còn cha mẹ ở bên.

Care to Rise – Yêu thương Nâng bước

Với mục đích hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho các trẻ em gặp khó khăn do đại dịch tới khi các em trưởng thành, VinaCapital Foundation (VCF) và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước”. Tính từ tháng 11/2021, chương trình đã bắt đầu bằng việc thực hiện khảo sát toàn diện trên 2.000 trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhằm đánh giá cụ thể từng trường hợp. 

Care to Rise – Yêu thương Nâng bước: Bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho các em nhỏ

Vào tháng 2, tháng 4 và tháng 5/2022, chương trình đã phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ, tổ chức 3 đợt khám sàng lọc miễn phí cho các em tại Tp.Hồ Chí Minh. Thông qua các đợt khám, hơn 1.000 trường hợp được phát hiện gặp các vấn đề về sức khỏe như: mắt, dinh dưỡng, răng hàm mặt, tiêu hóa và tâm lý. 

Tiếp tục chung tay cải thiện cuộc sống cho các em nhỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19

Từ đầu tháng 7/2022 đến nay, chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước” đã tổ chức hoạt động trao tặng trợ cấp cho hơn 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tiếp nối hành trình này, tháng 10 này, VCF và chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước” triển khai chiến dịch gây quỹ trên Heo Đất MoMo nhằm hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch tại Tp.Hồ Chí Minh.

Tiếp tục chung tay gây quỹ hỗ trợ cải thiện cho 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua Heo Đất MoMo, VinaCapital Foundation và chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước”  kêu gọi cộng đồng Yêu Heo Đất chung tay quyên góp 5.000.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này tương ứng với 800.000.0000 VNĐ. Và sẽ được các nhà tài trợ quy đổi thành tiền mặt tương ứng với 800 phần trợ cấp cho các em nhỏ gặp khó khăn do đại dịch của chương trình. 

Mỗi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của các bạn, đều đáng quý và góp phần san sẻ khó khăn với các em bé chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. 

*Sau khi nhận đủ số Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 800 triệu đồng tương ứng với 800 phần trợ cấp để trao tặng cho các em nhỏ. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh: 
Thành lập chính thức năm 1967, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh (Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo với nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có tổ chức các hoạt động hỗ trợ đời sống cho thanh niên, chăm lo và đồng hành cùng thanh niên trong các hoạt động.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation:
Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ trong thành phố, VCF sẵn sàng làm hết sức có thể để đảm bảo cuộc sống và sinh kế của những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất được duy trì và bảo vệ. 

Website: www.vinacapitalfoundation.org

Nhà hảo tâm mới nhất

ND
DAO NGUYEN DO
********160
10
TL
NGUYEN TRUONG LINH
*******363
10
ĐK
TRẦN ĐỨC KHÔI
********322
10
NGUYỄN THANH ĐẠT
********359
3
PT
TRẦN NGỌC PHƯƠNG TRINH
*******212
3
TL
TRIỆU THỊ LOAN
*******231
1
MK
LÊ MINH KHANH
*******011
1
HK
HUỲNH KỲ
*******884
10
PT
TRẦN NGỌC PHƯƠNG TRINH
*******212
4
TA
LAI TUẤN ANH
********700
10

Tin tức cộng đồng

Nhịp cầu mới nối hai bờ vui cho bà con miền Tây
Nhịp cầu mới nối hai bờ vui cho bà con miền Tây
Trả lại sự trong lành cho bờ vở sông Hồng
Trả lại sự trong lành cho bờ vở sông Hồng
Nguyên nhân tiền điện tăng cao và giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nóng!
Nguyên nhân tiền điện tăng cao và giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nóng!
Gieo mầm xanh nơi đất trống đồi trọc ở miền Trung Quảng Trị
Gieo mầm xanh nơi đất trống đồi trọc ở miền Trung Quảng Trị