Chung tay cùng Quỹ Hy Vọng góp Heo Vàng khoác áo mới cho các ngôi trường ẩm mốc ở Lệ Thuỷ

❤️ Cùng chung tay, giúp các em học sinh Lệ Thuỷ sẽ đón chào một năm học mới đầy hứng khởi bên những ngôi trường sạch sẽ, khang trang.

18/07/2022
Chung tay cùng Quỹ Hy Vọng góp Heo Vàng khoác áo mới cho các ngôi trường ẩm mốc ở Lệ Thuỷ
2.400.701quyên góp / 2.400.000

Lượt quyên góp

282.910

Đạt được

100.03%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Quỹ Hy Vọng
Quỹ Hy VọngTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Quảng Bình - Miền đất của thiên tai, lũ lụt

Trên hành trình 5 năm xây trường cho học sinh vùng khó khăn, chúng tôi - Quỹ Hy Vọng - nhận thấy bên cạnh những ngôi trường tranh, ván gỗ, sụt lún cần được xây mới để đảm bảo an toàn, có rất nhiều trường học đã xây dựng kiên cố nhưng xuống cấp, rêu phong sau nhiều năm. Nếu được sửa sang, sơn mới đã có thể tạo nên bộ mặt mới, giúp cải thiện chất lượng cơ sở vật chất và bảo vệ công trình lâu dài hơn.

Với ý nghĩa đó, chúng tôi đã đưa dự án “Thay áo mới trường em" đến Lệ Thủy - một trong những huyện khó khăn của tỉnh Quảng Bình, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Đặc biệt, trận lụt lịch sử năm 2020 đã gây hậu quả nặng nề cho vùng đất trũng này. Tình trạng ngập lụt thường xuyên khiến cơ sở vật chất của trường học, nhất là những trường cũ nhanh xuống cấp, hư hỏng. Sau lũ rất nhiều trường học bị thấm nước, tường nứt nẻ, rêu mốc.

Trường Tiểu học Hoa Thủy thuộc huyện Lệ Thủy -  tỉnh Quảng Bình

Năm 2020, theo thống kê của Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy, hơn 85 ngôi trường của địa phương bị nước ngập vào phòng học, sân trường. Đến với Quảng Bình sau gần 2 năm từ đại hồng thuỷ, dấu tích của trận lũ lụt năm nào vẫn in hằn trên các bức tường của hàng loạt ngôi trường nằm ở vùng thấp của huyện, ở đủ các cấp học. Trong đó, có trường mầm non Thanh Thủy, xã Thanh Thuỷ. Vết tường loang lổ cao quá đầu người đánh dấu mốc mực nước dâng lên cao năm nào.

Trường Tiểu học Mỹ Thuỷ cũng nằm trong danh sách các ngôi trường xuống cấp trầm trọng

Hàng năm đến mùa mưa lũ, trường mầm non Thanh Thuỷ, An Thuỷ bị ngập nhiều, ngập sâu trong nước làm hư hỏng nhiều phòng học, đặc biệt là các mảng tường sơn màu hoen ố, ảnh hưởng đến công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em của nhà trường. Một số phòng học bị thấm nước. Hệ thống cửa gỗ, song cửa xuống cấp theo thời gian.

Nhiều em học sinh đang phải học tập trong một lớp học ẩm thấp

Bên cạnh đó, nhiều trường học xây dựng trên 20 năm như trường TH-THCS Trường Thuỷ cũng không tránh khỏi tình trạng tường bị bong tróc nhiều chỗ, sơn bạc màu, rêu mốc sau thời gian dài sử dụng, tác động bởi nắng mưa gió bão. Với các trường học vùng sát biển, hơi nước mặn mòi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các công trình. Trong khi kinh phí xây dựng, sửa chữa không có, đời sống người dân còn nhiều khó khăn… các trường khắc phục bằng cách huy động thầy cô quét vôi ve tạm cho bề mặt trường, còn trong lớp, thầy cô dùng bạt, bảng, tủ che lấp những mảng tường ẩm mốc.

Cùng nhau mang lại một không gian học tập tốt hơn cho các em học sinh

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lệ Thủy cho biết: “Để khắc phục hậu quả của trận lũ lịch sử này, ngành Giáo dục huyện Lệ Thủy đang cần nguồn kinh phí rất lớn để tu sửa lại trường lớp, hàng rào, trang thiết bị dạy và học”.

Đồng hành khoác áo mới cho những ngôi trường cũ

Nhằm nâng cao chất lượng cơ sở vật chất cho các trường học đã cũ, rêu mốc ở huyện Lệ Thuỷ, Ví MoMo, dự án “Thay áo mới trường em" (Quỹ Hy Vọng) phối hợp cùng Trung tâm tình nguyện quốc gia, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thuỷ lên kế hoạch triển khai sơn mới cho khoảng 30 ngôi trường.

Đồng hành cùng dự án “Thay áo mới trường em” để các em học sinh ở Quảng Bình không phải học tập trong môi trường ẩm ướt và cũ kỹ

Để làm được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 2.400.000 Heo Vàng trên Heo Đất MoMo. Toàn bộ số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ quy đổi thành 600.000.000 VND để sử dụng cho hoạt động cạo sủi, dặm vá, sơn mới cho các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ của các điểm trường xuống cấp.

Với sự đóng góp của cộng đồng thông qua Heo Đất MoMo và các nhà hảo tâm, dự án mong muốn sẽ mang đến không khí năm học mới đầy hứng khởi cho các em học sinh Lệ Thủy, Quảng Bình.

*Sau khi nhận đủ số Heo Vàng, nhà tài trợ sẽ tiến hành quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 600 triệu đồng để thực hiện dự án “Thay áo mới trường em". Chúng tôi sẽ cập nhật tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Hy Vọng:
Quỹ Hy vọng là một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) tin rằng thúc đẩy công nghệ thông tin, phát triển tri thức bền vững và kết nối những tấm lòng nhân ái sẽ tạo ra một xã hội bình đẳng và tiến bộ.

Quỹ Hy vọng theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển để tạo ra một xã hội phát triển, trước tiên, cần nhiều sự kết nối để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Và việc thúc đẩy những dự án phát triển nơi con người được khuyến khích khai phá tiềm năng và trang bị công cụ, cũng sẽ chấm dứt cái nghèo và tạo nên sự bình đẳng.

MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

PHÙNG VĂN TUẤN
*******600
4.247
Nguyễn Thị Hoa Sen
*******370
2.810
Trần Trang Giang Kiều
*******009
2.288
4
Đặng Xuân Vịnh
*******793
2.023
5
Bui Bich Phuong
*******566
2.010
6
Le Van Lam
*******792
1.776
7
Lê Xuân Thắng
*******475
1.760
8
Nguyễn Gia Từ
*******425
1.632
9
Tran Thi Linh Phuong
*******070
1.530
10
Nguyen Le Duy An
*******542
1.520

Nhà hảo tâm mới nhất

TM
HỒ TIẾN MẠNH
*******772
10
TH
LÝ THỊ HIẾU
********466
10
TL
TỪ THỊ LIÊN
*******150
2
TS
ĐẶNG THỊ THU SANG
********119
1
HH
NGUYỄN HỒNG HẢI
********800
4
TX
ĐẶNG THỊ XUÂN
*******451
7
HT
BÙI HỮU TOÀN
*******697
10
QT
PHẠM QUANG TIỆP
*******336
10
TD
NGUYỄN THÙY DƯƠNG
*******386
5
DK
MANG DUC KHAM
*******716
10

Tin tức cộng đồng

Khát vọng trường mới nơi bản cao xa xôi Điện Biên
Khát vọng trường mới nơi bản cao xa xôi Điện Biên
Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn