Xác thực tài khoản điện tử (eKYC) - không cần xếp hàng, không mất thời gian

Xác thực tài khoản điện tử (eKYC) - không cần xếp hàng, không mất thời gian

Khi được yêu cầu xác thực tài khoản ví điện tử, nhiều người tỏ ra ngần ngại bởi vì họ cho rằng phải mất nhiều thời gian và phải đến trực tiếp để xác thực. Bạn đừng quá lo lắng! Với công nghệ xác thực tài khoản hiện đại bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác trên điện thoại và làm được ở bất kỳ đâu. Công nghệ đó là eKYC hay còn được gọi là xác thực tài khoản điện tử.

Xác thực tài khoản điện tử (eKYC) có ưu điểm gì

eKYC là định danh khách hàng điện tử, là phát triển của công nghệ và để đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho người dùng ví. 

Thay vì định danh khách hàng bằng gặp mặt trực tiếp, qua đối chiếu chứng từ giấy khá phiền phức, eKYC thực hiện định danh người dùng bằng phương thức điện tử không cần gặp mặt trực tiếp, nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng nhờ trí tuệ nhân tạo (AI)...

Áp dụng eKYC giúp các ví điện tử tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và nhân lực cho công tác xác thực tài khoản người dùng, đồng thời giúp khách hàng có trải nghiệm người dùng tốt hơn với dịch vụ công nghệ tiên tiến mà các ví điện tử mang lại.

Xác thực tài khoản điện tử (eKYC) Đơn giản, An toàn, bạn chẳng phải đi đâu xa

 Có cần thiết phải xác thực tài khoản khi dùng Ví điện tử hay không?

Cách xác thực tài khoản điện tử (eKYC)

Xác thực tài khoản điện tử không những an toàn mà còn dễ dàng thực hiện. Đây là ưu điểm lớn nhất mà việc xác thực tài khoản điện tử mang lại cho người dùng. Với người dùng ví điện tử MoMo, bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực pháp lý. Sau đó mở ứng dụng và thực hiện như hướng dẫn là hoàn thành việc xác thực tài khoản điện tử. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Các bước xác thực tài khoản điện tử (eKYC) dễ dàng thực hiệnCác bước xác thực tài khoản điện tử (eKYC) dễ dàng thực hiện

eKYC - xu hướng phát triển tất yếu trong kỷ nguyên số

Phương thức định danh khách hàng điện tử - eKYC thực sự sẽ giúp các ví điện tử thuận tiện hơn rất nhiều trong việc đơn giản hóa thủ tục, nâng cao trải nghiệm khách hàng, nâng cao độ bảo mật. Có thể nói đây là một xu hướng phát triển tất yếu trong kỷ nguyên số khi nền kinh tế số trở nên ngày càng rõ nét hiện nay. Và eKYC ngày càng đóng vai trò quan trọng, là dịch vụ nền tảng thiết yếu cho việc phát triển mô hình không tiền mặt tại Việt Nam.

Hiện nay các ví điện tử hàng đầu trên thị trường đều đã cung cấp nhiều lớp bảo vệ cho tài khoản người dùng như OTP, xác thực vân tay, nhận diện khuôn mặt...nhưng nếu không xác thực tài khoản thì chưa thể giải quyết tận gốc những rủi ro, đặc biệt là việc mạo danh tài khoản để thực hiện mục đích xấu. Do đó, vấn đề định danh với tài khoản ví điện tử cần phải được chú trọng.

eKYC là xu hướng toàn cầueKYC là xu hướng toàn cầu

Hạn chế tội phạm mạng, quản lý tốt giao dịch không tiền mặt

Sau khi xác thực tài khoản ví điện tử, người dùng sẽ an tâm hơn vì đã được xác minh chính chủ, giảm thiểu nguy cơ bị giả mạo và nếu lỡ có sự cố cũng dễ dàng xử lý. Cũng như thẻ ATM, thẻ tín dụng thì ví điện tử cũng là phương thức thanh toán trong thời đại mới, có tiện lợi, có nhanh chóng thì kèm theo các yêu cầu bảo mật là điều hiển nhiên.

Hơn nữa, tội phạm mạng sẽ khó khăn hơn khi muốn tấn công các ví điện tử đã xác định chính chủ. Một số người dùng ví điện tử đã bị lộ thông tin bởi vì tài khoản chưa được xác thực. Để ngăn chặn hành vi của kẻ gian thì bạn nhất định phải xác thực tài khoản ví điện tử của mình. Việc định danh người dùng ví điện tử sẽ giúp cơ quan chức năng quản lý tốt hơn các giao dịch không tiền mặt - một xu hướng đang ngày càng phổ biến.

Tài khoản ví điện tử được bảo vệ tốt hơn khi đã được xác thựcTài khoản ví điện tử được bảo vệ tốt hơn khi đã được xác thực

Như vậy, xác thực tài khoản điện tử là một giải pháp vừa giúp người dùng ví điện tử được bảo vệ tài khoản tốt hơn vừa không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành bước xác thực tài khoản. Nếu bạn chưa xác thực tài khoản ví điện tử thì nhanh tay xác thực ngay nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá: 4.2 / {{TotalRate}}
Cảm ơn bạn đã đánh giá!
Bài viết liên quan

Cách nạp tiền điện thoại online an toàn, nhanh chóng

25/06/2020 3 phút đọc 675 lượt xem
Nạp tiền điện thoại chưa bao giờ tiện lợi như bây giờ. Bạn không cần phải chạy ra cửa hàng, mua thẻ cào, nhập mã… chưa kể rủi ro thẻ cào bị rách, bị mất số hoặc điện thoại hết tiền lúc nửa đêm thì phải làm sao? Chuyện đó đã cũ rồi, bây giờ người ta toàn nạp tiền điện thoại online thôi. Dưới đây là những cách phổ biến để “nuôi” dế cưng của mình.

Mất bao lâu để xác thực tài khoản ví điện tử?

12/06/2020 3 phút đọc 981 lượt xem
Sau ngày 7/7/2020, bạn sẽ không thể sử dụng ví điện tử khi chưa hoàn tất các bước xác thực tài khoản (theo Thông tư 23 NHNN/2019). Dường như chúng ta đều bỏ qua thông báo này vì cảm thấy phiền hoặc chưa cần thiết phải thực hiện. Nhiều người nghĩ rằng việc xác thực tài khoản ví điện tử là phải đến tận nơi, phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, mất nhiều thời gian. Thực tế không phải vậy, bạn chỉ cần ngồi nhà, mở ứng dụng, cầm chứng minh là có thể xác thực tài khoản của mình.
Icon