Chung tay xây Nhà Hạnh Phúc cho em Sùng A Dỉ ở Bản sin Chải, Xã Hoàng Thèn, huyện Phong Thổ - Lai Châu

❤️ Chung tay xây Nhà Hạnh Phúc dành tặng em Sùng A Dỉ để em có một nơi ở tiện nghi và an toàn hơn.

12/06/2022
Chung tay xây Nhà Hạnh Phúc dành tặng em Sùng A Dỉ để em có một nơi ở tiện nghi và an toàn hơn.
Ngôi nhà gỗ đơn sơ - nơi Sùng A Dỉ đang sinh sống cùng với gia đình bác - 1
Ngôi nhà gỗ đơn sơ - nơi Sùng A Dỉ đang sinh sống cùng với gia đình bác - 2
Không gian bên trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp Sùng A Dỉ đang sinh sống - 1
Không gian bên trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp Sùng A Dỉ đang sinh sống - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
80.503.504đquyên góp / 80.000.000đ

Lượt quyên góp

14.361

Đạt được

100.63%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Nhà không chỉ là nơi ở mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn để những đứa trẻ vượt lên khó khăn 

Trên đời này, đôi lúc hạnh phúc chỉ đơn giản là có cơm để ăn, có nhà để về, có bố mẹ bên cạnh. Thế nhưng với em Sùng A Dỉ những hạnh phúc đơn giản ấy cũng chỉ còn trong mơ ước khi mà bố mẹ mất lúc em còn rất nhỏ, ngôi nhà bố mẹ để lại cho em cũng sập khiến em mất đi hơi ấm cuối cùng, khiến em phải sang ở nhờ nhà bác. Khó khăn chưa dừng lại ở đó, gia đình bác em thuộc dạng hộ nghèo trong vùng. Điều kiện sống không mấy khá giả, nhà lại đông con. Chính vì vậy, ngoài cho em một nơi để che mưa nắng thì tất cả ở hiện tại mọi khó khăn vẫn còn đó. 

Ngôi nhà gỗ đơn sơ - nơi Sùng A Dỉ đang sinh sống cùng với gia đình bác.

Ngôi nhà cũ kỹ Sùng A Dỉ đang ở cùng gia đình bác được xây dựng bằng những tấm gỗ ghép lại. Qua nhiều năm, dưới cái nắng khắc nghiệt của mùa hè hay tác động của những trận mưa lớn, bão, lũ, ngôi nhà gỗ nhỏ nhiều mối mọt, mái tôn đang dần xuống cấp. Trong nhà cũng không có gì ngoài những vật dụng sơ sài, quần áo chỗ nào trống thì treo chỗ ấy. Những tấm vải, tấm bạc ngăn cách không gian nhà cũng tiện che ánh nắng qua những khe gỗ. Không gian sống chật hẹp, thiếu thốn mà đúng như người ta thường hay nói “sống tạm”.   

Không gian bên trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp Sùng A Dỉ đang sinh sống.

Đối với cậu học trò nhỏ Sùng A Dỉ, nỗi đau mất cha mẹ, mất đi ngôi nhà mà cha mẹ để lại cho em đã là những tổn thương tưởng chừng khó vượt qua. Nhưng cậu bé người Mông không vì những thiếu thốn, mất mát ấy mà từ bỏ hiện tại và tương lai của mình. Sùng A Dỉ luôn là cậu học trò hiếu học, vượt qua nghịch cảnh vươn lên trong học tập với ước mơ sau này lớn lên em muốn làm một thầy giáo để dạy chữ cho các em nghèo không được đến trường. Để chuyên tâm học tập và thực hiện được ước mơ đó, điều em cần ngay lúc này là một ngôi nhà kiên cố, an toàn hơn để em sống cùng gia đình bác.

Chung tay quyên góp xây dựng nhà hạnh phúc giúp hoàn cảnh của em Sùng A Dỉ

Thấu hiểu và mong muốn sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của Sùng A Dỉ, để giúp em có ngôi nhà mới vững chãi, sạch sẽ và an toàn hơn, Trái Tim MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) và dự án "Sức mạnh 2000" và Dự án Nuôi Em đã lên kế hoạch xây dựng 01 nhà hạnh phúc cho em.

Chúng tôi mong muốn kêu gọi quyên góp 80.000.000 VND từ cộng đồng thông qua Trái Tim MoMo để hoàn thành dự án này. Mỗi sự chung tay đóng góp từ các bạn đều góp phần đắp thêm những viên gạch cho “Ngôi nhà hạnh phúc” cho em Sùng A Dỉ, cũng là thêm những cầu nối cho giấc mơ học tập của em. 

Ngay lúc này đây, chúng tôi rất cần sự chung tay từ cộng đồng và các mạnh thường quân. Hãy cùng chúng tôi trao đi yêu thương, xây nên ước mơ cho trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như Dỉ.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp,Trái Tim MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 80.000.000 VNĐ đã gây quỹ để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com):
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng chung tay giúp người nghèo Bình Thuận có vốn để phát triển kinh tế gia đình
Cùng chung tay giúp người nghèo Bình Thuận có vốn để phát triển kinh tế gia đình

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023