Chung tay quyên góp xây mới 2 phòng học điểm Trường TH bản Nậm Pố 1 - huyện Mường Nhé – tỉnh Điện Biên

❤️ Cùng chung tay quyên góp xây dựng điểm Trường TH bản Nậm Pố 1 - Trường PTDTBT TH Nậm Pố - tỉnh Điện Biên để trẻ nhỏ có lớp học sạch đẹp và an toàn.

27/04/2022
Cùng chung tay quyên góp xây dựng điểm Trường TH bản Nậm Pố 1 - Trường PTDTBT TH Nậm Pố - tỉnh Điện Biên để trẻ nhỏ có lớp học sạch đẹp và an toàn.
Vách lớp học bị mối mọt, cong vênh, xiêu vẹo sau hơn 1 thập kỉ sử dụng
Vách tường như trực chờ đổ ụp xuống bất cứ lúc nào
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
150.000.010đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

48.856

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Từ ước mơ phòng học mới đẹp đẽ, an toàn của trẻ nhỏ điểm trường Nậm Pố 1 – tỉnh Điện Biên

Bản Nậm Pố 1 – xã Mường Nhé - huyện Mường Nhé – tỉnh Điện Biên là bản của người Mông, nằm ở phía cực Tây tổ quốc. Đời sống của dân bản vô cùng khó khăn khi thiếu đất sản xuất, chưa có kế hoạch hóa gia đình và vẫn còn nhiều tư tưởng lạc hậu. Họ tuy quanh năm suốt tháng làm nương rẫy để có thu nhập, nhưng vẫn còn đói khổ rất nhiều. Vì vậy, dù trường Tiểu học của bản xuống cấp đã lâu, nhưng bà con cũng không cách nào gom góp đủ chi phí để xây sửa cho con em mình. 

Toàn cảnh điểm trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố 1.

Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cách tỉnh lỵ Điện Biên 195 cây số và huyện lỵ Mường Nhé 5 cây số. Đến nay, trường đã có 29 lớp học với 721 học sinh. Trong đó, có 24 phòng học xây kiên cố, 03 phòng bán kiên cố và 02 phòng học tạm. Hiện tại, 53 em học sinh khối lớp 1 của trường đang phải chia nhau học tập và sinh hoạt trong 2 lớp tạm.  

Vách lớp học bị mối mọt, cong vênh, xiêu vẹo sau hơn 1 thập kỉ sử dụng.

2 phòng học tạm này được xây bằng gỗ, do Tập đoàn Cao su chi nhánh Điện Biên dành tặng cho nhà trường năm 2009. Sau 13 năm sử dụng, chúng đang ngày càng xuống cấp trầm trọng, hư hỏng nhiều cột chống và ván thưng. Các vách tường cũng nứt vỡ và mối mọt tứ phía, không còn có thể che nắng che mưa cho trẻ nhỏ. Thương học trò, các thầy cô chỉ biết căng tạm những tấm bạt ni long để che bớt nắng mưa cho trẻ khi bắt đầu vào mùa khô nắng gắt. 

Vách tường như trực chờ đổ ụp xuống bất cứ lúc nào.

Có thể nói, có một phòng học mới, kiên cố, đẹp đẽ và an toàn là ước mơ và nguyện vọng chung của không chỉ thầy trò bản Nậm Pố 1 mà là cả bà con toàn bản. 

Đến nỗ lực của cộng đồng xây trường mới tặng các bé bản Nậm Pố 1 – tỉnh Điện Biên 

Thấu hiểu mơ ước ấy, trong nỗ lực cải thiện tình trạng cơ sở vật chất đang ngày một tồi tàn, Ví MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC), Dự án "Sức mạnh 2000" và Dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng 02 phòng học mới thay cho các phòng học tạm, cùng với đó là 02 phòng công vụ cho thầy cô, đảm bảo môi trường dạy và học kiên cố, đủ đầy hơn cho thầy trò bản Nậm Pố 1. 

Tổng chi phí của dự án là 350 triệu VND. Hiện nay, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi số tiền tương ứng 200.000.000 đồng cho dự án đã diễn ra trên Heo Đất MoMo. Chúng tôi mong muốn có thể gây quỹ thêm 150.000.000 đồng trên Trái Tim MoMo để phòng học mới sớm được khởi công xây dựng. 

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần không nhỏ xây nên ước mơ phòng học khang trang, an toàn cho các bé và thầy cô bản Nậm Pố 1 – huyện Mường Nhé - tỉnh Điện Biên. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức cổ vũ các em học tập! 

*Sau khi nhận đủ số tiền từ cộng đồng, MoMo sẽ chuyển 150 triệu đồng đến Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Hướng về miền Trung: Gây quỹ trao tặng 150 phần quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng
Hướng về miền Trung: Gây quỹ trao tặng 150 phần quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng

Tin tức cộng đồng

3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
3.300 em học sinh tại 3 trường học ở Hà Nội đã được trang bị kiến thức cần thiết và bổ ích về an toàn giao thông
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
80 bạn trẻ có các sáng kiến vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ từ DynaGen - Live United
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
“Vaccine số – Phòng tránh rủi ro cho trẻ em trên môi trường Internet” đã tạo ra được những thay đổi tích cực
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023
40 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo hiếu học vào đầu năm học 2023