Cùng chung tay quyên góp xây dựng thêm phòng học điểm trường Háng Lìa A, tỉnh Điện Biên

❤️ Cùng chung tay quyên góp xây dựng thêm phòng học điểm trường Háng Lìa A, tỉnh Điện Biên để các em không phải học trong nhà gỗ tạm bợ, không an toàn.

24/05/2022
Cùng chung tay quyên góp xây dựng thêm phòng học điểm trường Háng Lìa A, tỉnh Điện Biên để các em không phải học trong nhà gỗ tạm bợ, không an toàn.
Điểm trường Háng Lìa A, tỉnh Điện Biên - 1
Điểm trường Háng Lìa A, tỉnh Điện Biên - 2
Phòng học bằng gỗ xuống cấp trầm trọng - 1
Phòng học bằng gỗ xuống cấp trầm trọng - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
149.824.026đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

54.912

Đạt được

99.88%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Mong ước về một lớp học khang trang hơn của thầy và trò điểm trường Háng Lìa A

Trường PTDTBT-TH&THCS Tân Lập toạ lạc tại xã Háng Lìa - đây là xã vùng cao có điều kiện kinh tế và xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Trái ngược với sự xô bồ của thành thị, Háng Lìa lại mang trong mình dáng vẻ trầm lặng và yên bình. Đây là mảnh đất cư trú chủ yếu của đồng bào người Mông. Vì là xã vùng cao khó khăn nên trình độ dân trí ở đây còn thấp, nghề nghiệp chủ yếu của họ là làm nương rẫy. Tuy dân làng đều là những con người chịu thương chịu khó, làm việc chăm chỉ nhưng cuộc sống của họ cũng không ổn định hơn là mấy, hiện tại tỷ lệ hộ nghèo ở đây chiếm tới 80%. Đó cũng là một trong những lý do khiến việc học tập của các em nhỏ không đầu tư nhiều về mặt vật chất lẫn tinh thần. 

Điểm trường Háng Lìa A, tỉnh Điện Biên.

Trường PTDTBT-TH&THCS Tân Lập được sát nhập và đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 07 năm 2020 theo Quyết định số 523/QĐ - UBND ngày 30 tháng 6 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông và được đặt tại bản Háng Lìa A, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông. Cơ sở vật chất của nhà trường tuy cũng được đầu tư nhưng hiện tại vẫn còn đang rất khó khăn. Nhà trường đang có tổng số 22 lớp gồm 651 học sinh, tổng số phòng học 22 tại 2 cơ sở. Trong đó điểm tiểu học có 14 phòng được xây dựng kiên cố và bán kiên cố; THCS có 8 phòng gồm 4 phòng học bằng gỗ hiện đang xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn đối với các bạn học sinh. 

Qua hơn 15 năm xây dựng và củng cố, nhà trường cũng đã thành công đầu tư được một số lớp học kiên cố và bán kiên cố. Bên cạnh đó vẫn còn các lớp học được dựng từ gỗ, lợp tôn, trông đơn sơ, tạm bợ hiện cũng đang ở tình trạng xuống cấp và chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn đối với các bạn nhỏ. Con đường đến với tri thức chưa bao giờ là dễ dàng. Thế nhưng đối với điều kiện học tập hiện tại của các bạn học sinh Trường TH&THCS bản Háng Lìa A, PTDTBT-TH&THCS Tân Lập thuộc xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên lại càng khó khăn hơn. 

Phòng học bằng gỗ xuống cấp trầm trọng.

Nhà trường đã kêu gọi để xin sửa chữa và xây dựng Điểm trường Háng Lìa A cho các em học sinh có được ngôi trường khang trang, kiên cố yên tâm học tập. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng nên các em vẫn phải học trong điều kiện lớp học xuống cấp nghiêm trọng. 

Hình ảnh các em nhỏ học trong lớp học gỗ tạm bợ, đã xuống cấp.

Chung tay mang lại lớp học mới đảm bảo hơn cho các em nhỏ điểm trường Háng Lìa A, tỉnh Điện Biên

Thấu hiểu được nỗi khổ của thầy trò trường Háng Lìa A và mong muốn đem lại điều kiện học tập tốt hơn, Heo Đất MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, dự án Sức mạnh 2000 và dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng 04 phòng học để các em học sinh không những có thêm chỗ học mà còn được học tập trong một môi trường khang trang.

Để làm được điều này, chúng tôi dự tính dự án cần tổng số tiền là 350.000.000 đồng. Hiện nay, Anh Chị Nuôi của Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi Heo Vàng thành số tiền tương ứng 200.000.000 đồng cho dự án đã diễn ra trên Heo Đất MoMo. Chúng tôi mong muốn có thể gây quỹ thêm 150.000.000 đồng trên Trái Tim MoMo để mái trường mới sớm được khởi công xây dựng.

Mọi sự đóng của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy cùng chung tay giúp các em học sinh trường Háng Lìa A yên tâm học hành!

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 150 triệu đồng đến Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây dựng thêm lớp học cho các em tại trường Háng Lìa A. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

HT
TRẦN HỮU THỊNH
*******359
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******738
1.000đ
MP
PHÙNG THỊ MỸ PHƯỢNG
*******388
1.000đ
MV
Ho Minh Vũ
*******175
1.000đ
ML
THAI MY LINH
*******308
1.000đ
DK
DOAN DANG KHOA
*******379
1.000đ
BT
NGUYỄN NGỌC BÌNH THUẬN
*******203
1.000đ
MQ
NGUYỄN NGỌC MỸ QUANG
********563
1.000đ
TRẦN TẤN ĐẠT
*******515
1.000đ
VT
VAN THI VIET THANH
********809
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã
Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã

Tin tức cộng đồng

Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao