Cùng chung tay quyên góp xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Lẩy, tỉnh Sơn La

❤️ Cùng chung tay quyên góp xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Lẩy, tỉnh Sơn La để các bé không phải học trong nhà tôn oi nóng, bí bách.

28/08/2022
Cùng chung tay quyên góp xây dựng thêm phòng học điểm trường bản Lẩy, tỉnh Sơn La để các bé không phải học trong nhà tôn oi nóng, bí bách.
Hình ảnh lớp học bằng tôn oi bức- nơi mà các em nhỏ điểm trường bản Lẩy đang theo học - 1
Hình ảnh lớp học bằng tôn oi bức- nơi mà các em nhỏ điểm trường bản Lẩy đang theo học  - 2
Các em nhỏ phải ngồi học trong lớp học được dựng bằng tôn bí bách và tạm bợ - 1
Các em nhỏ phải ngồi học trong lớp học được dựng bằng tôn bí bách và tạm bợ - 2
Vách tôn lớp học điểm trường bản Lẩy
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
200.021.201đquyên góp / 200.000.000đ

Lượt quyên góp

77.812

Đạt được

100.01%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa trước hoàn cảnh của các em nhỏ điểm trường bản Lẩy, tỉnh Sơn La

Sơn La là một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam. Vốn là vùng núi, nên còn gặp nhiều khó khăn trong việc chăm lo, cải thiện đời sống cho người dân ở đây. Việc dạy và học ở một số xã, huyện còn thiếu thốn, chưa được quan tâm, đầu tư nhiều. 

Tại xã Bon Phặng thuộc huyện Thuận Châu, hiện nay có 03 trường học đóng trên địa bàn. Trong đó điểm trường bản Lẩy thuộc trường TH- THCS Bon Phặng là nơi mà các em nhỏ của cả 2 bản Chăn và bản Lẩy cùng tham gia học tập. Bản Lẩy có 231 hộ dân với 1.228 nhân khẩu; bản Chăn có 48 hộ với 263 nhân khẩu. So với mặt bằng chung của cả nước, trình độ dân trí dân bản ở đây còn chưa được nâng cao. Miếng cơm manh áo của họ đa phần dựa vào công việc trồng trọt nương rẫy hằng ngày. Có lẽ vì cuộc sống còn muôn phần khó khăn như vậy, nên người dân không chú trọng nhiều vào việc học của các em nhỏ trong bản. 

Các em nhỏ thuộc điểm trường Bản Lẩy

Điểm trường bản Lẩy cách trung tâm 7km. Hiện tại điểm trường có 148 học sinh, bao gồm 5 lớp, trong đó có 2 lớp đang phải học phòng học tạm bằng tôn do phụ huynh xây dựng nhiều năm trước. Dù đã tồn tại hơn 20 năm nhưng nhà trường vẫn chưa đảm bảo được điều kiện phòng học cho các em nhỏ. 

Hình ảnh lớp học bằng tôn oi bức- nơi mà các em nhỏ điểm trường bản Lẩy đang theo học.

Tính đến thời điểm hiện tại, số học sinh trên lớp thì đông, diện tích phòng học nhỏ không đảm bảo không gian học tập tốt nhất cho các bé. Ngoài ra, phòng học dựng bằng tôn quá tạm bợ, chất chứa nhiều nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa, gió lớn. Mùa hè bí bách, oi nóng; mùa đông lại lạnh giá ảnh hưởng không ít đến việc dạy và học ở trường bản. Các em nhỏ phải ngồi học trong lớp học được dựng bằng tôn bí bách và tạm bợ.

Hiện nay chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng nên các em vẫn phải học trong điều kiện lớp học không được đảm bảo. Con đường tiếp cận tri thức của các em đã gian nan nay lại chồng chất những khó khăn.

Vách tôn lớp học điểm trường bản Lẩy.

Dẫu biết con đường học tập chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng hoàn cảnh học của các em nhỏ điểm trường bản Lẩy càng khó khăn hơn rất nhiều lần. 

Chung tay mang lại lớp học mới đảm bảo hơn cho các em nhỏ điểm trường bản Lẩy, tỉnh Sơn La

Thấu hiểu được nỗi khổ của thầy trò trường bản Lẩy và mong muốn đem lại điều kiện học tập tốt hơn, Trái Tim MoMo đã phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng và Dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng 02 phòng học để các em học sinh không những có thêm chỗ học mà còn được học tập trong một môi trường tốt hơn.

Tổng giá trị của dự án xây điểm trường bản Lẩy là 350.000.000 đồng. Để làm được điều này, chúng tôi mong muốn kêu gọi được 200.000.000 VND từ cộng đồng thông qua Trái Tim MoMo. Bên cạnh đó, một phần kinh phí của dự án là 150.000.000 VND đã được kêu gọi thông qua Heo Đất MoMo.

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần giúp các em nhỏ đến gần hơn với ước mơ trường mới. Hãy chung tay cùng Trái Tim MoMo giúp các em yên tâm học hành!

*Sau khi nhận số tiền từ cộng đồng, Trái Tim MoMo sẽ tiến hành chuyển toàn bộ số tiền 200 triệu đồng đến để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về Dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm mới nhất

HT
Nhà hảo tâm
********068
20.000đ
MT
DƯƠNG MINH TIẾN
*******136
1.000đ
CH
MA CHI HIEU
*******486
5.000đ
TC
ĐÀO TRƯỜNG CẦN
*******935
1.000đ
TT
NGUYỄN THANH TÂM
********322
1.000đ
HT
TRẦN HỮU THỌ
********085
1.000đ
NT
TRƯƠNG NGỌC THÚY
********467
1.000đ
TV
LÊ THỊ THÙY VÂN
*******643
5.000đ
TC
TRẦN TRUNG CHÍNH
*******884
1.000đ
VH
NGUYỄN VĂN HOANG
*******030
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã
Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã

Tin tức cộng đồng

Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao