Phát tâm xây trường dịp năm mới 2024: Chắp cánh ước mơ học tập cho trẻ em nghèo tại Trường mầm non Huổi Ban, tỉnh Điện Biên

❤️ Cùng chung tay góp sức cho chương trình "Xây Trường Cho Em", vì một năm 2024 trẻ em vùng cao có thêm nhiều lớp học kiên cố, từ đó bền chí tới trường.

27/02/2024
Cùng chung tay góp sức cho chương trình "Xây Trường Cho Em", vì một năm 2024 trẻ em vùng cao có thêm nhiều lớp học kiên cố, từ đó bền chí tới trường.
Trường mầm non Huổi Ban là nơi theo học của 18 em học sinh với nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất - 1
Trường mầm non Huổi Ban là nơi theo học của 18 em học sinh với nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất - 2
Phòng học qua năm tháng sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng
Khó khăn về cơ sở vật chất cũng không ngăn cản được tinh thần hiếu học của các em nhỏ nghèo Điện Biên
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Đồng hành cùng dự án
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Đối tác đồng hành
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
20.868.382đquyên góp / 400.000.000đ

Lượt quyên góp

853

Đạt được

5%

Thời hạn còn

41 Ngày

Câu chuyện

Những khó khăn không cản được niềm đam mê học tập nảy mầm nơi vùng cao

Huyện biên giới cực Tây Mường Nhé của tỉnh Điện Biên là địa phương khó khăn bậc nhất cả nước. Nền kinh tế của người dân nơi đây chủ yếu là nông nghiệp với lúa nương, ngô, sắn... Bên cạnh đó, dân số 100% đồng bào dân tộc thiểu số, với phương thức canh tác lạc hậu, phụ thuộc vào thiên nhiên, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Kinh tế còn nhiều trở ngại vì vậy cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục ở các xã địa phương thuộc huyện Mường Nhé cũng đang hết sức khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học của thầy, trò nơi đây. Tại một số trường và điểm trường hiện nay vẫn còn tình trạng thiếu phòng học nên phải tiến hành ghép lớp, dẫn đến số lượng học sinh/lớp đông, không thể nâng cao chất lượng dạy học. Đặc biệt đối với trẻ cấp học mầm non và học sinh lớp 1, 2 cấp tiểu học, vì đây là những khối lớp nền móng cho công tác giáo dục. Việc phải ghép lớp dẫn đến chật chội, nóng bức đặc biệt là vào mùa hè gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc học sinh của các nhà trường. Thiếu thốn về cơ sở vật chất còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên, không đủ không gian để học sinh tiến hành các hoạt động như thảo luận, trao đổi theo nhóm.

Trường mầm non Huổi Ban là nơi theo học của 18 em học sinh với nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất

Trường mầm non Huổi Ban đóng chân ở xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là một trong những điểm trường còn tồn đọng nhiều khó khăn như vậy. Trường có 1.052 trẻ từ 13 tháng đến 5 tuổi được chia thành 13 điểm trường nhỏ. Điểm trường Huổi Ban là một trong 13 điểm trường đó. Nằm ở bản Huổi Ban, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, điểm trường hiện có 2 lớp với tổng là 51 trẻ, trong đó lớp mẫu giáo gộp 4-5 tuổi với tổng số học sinh là 32 trẻ và 1 lớp mẫu giáo 3-4 tuổi là 19 trẻ. Và các em học trò đều là đồng bào người dân tộc H’Mông.

Phòng học của các em được dựng thô bằng gạch và mái được lợp bằng tôn từ năm 2015. Trải qua thời tiết khắc nghiệt của vùng cao đến nay đã xuống cấp rất nghiêm trọng. Vào mùa hè, mái lợp tôn khiến phòng học trở nên nóng và oi bức hơn bao giờ hết. Vào mùa đông về thì những cánh cửa sổ được ghép bằng các tấm gỗ không thể che chắn được từng cơn gió lạnh và từng đợt sương muối phả vào. Cũng bởi là huyện đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao nên công tác xã hội hóa giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất gặp rất nhiều khó khăn. Nguồn kinh phí thường xuyên được cấp để cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất cho các trường còn hạn chế.

Phòng học qua năm tháng sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Cơ sở vật chất khó khăn là vậy nhưng thầy và trò của Trường mầm non Huổi Ban vẫn chăm chỉ nỗ lực trong chặng đường chinh phục tri thức. Dù ngày nắng, ngày mưa hay ngày giá lạnh, tiếng đọc bài của những đứa trẻ vẫn ê a vang vọng giữa núi rừng. Có lẽ đó cũng chính là động lực để các thầy cô bám trường bám lớp gieo mầm nơi vùng núi đá khắc nghiệt này.

Khó khăn về cơ sở vật chất cũng không ngăn cản được tinh thần hiếu học của các em nhỏ nghèo Điện Biên

Cùng dự án “Xây Trường Cho Em” mang đến lớp học mới cho 18 em nhỏ Trường mầm non Huổi Ban

Trong hành trình mang tấm lòng của các nhà hảo tâm đến những điểm trường xa xôi nơi vùng núi phía Bắc, từ dự án “Bữa Cơm Cho Em” chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc sâu sắc khi có thể thắp lên niềm vui, niềm tin và động lực học tập cho các em học trò nghèo nơi đây. Và khi tận mắt chứng kiến hoàn cảnh và điều kiện học tập còn muôn vàn thiệt thòi ấy, chúng tôi đã luôn tự nhủ rằng “còn có thể làm gì để tạo ra giá trị bền vững cho tương lai của các em?”. Vì vậy, dự án “Xây Trường Cho Em” được ra đời để hướng đến đối tượng trẻ em nghèo vùng cao do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên và Siêu ứng dụng MoMo phối hợp triển khai.

Chung tay chương trình “Xây Trường Cho Em 2024” mang đến lớp học khang trang cho 18 em nhỏ tại xã Mường Nhé

Trước những khó khăn về cơ sở vật chất và tinh thần vươn lên vượt khó của thầy và trò Trường mầm non Huổi Ban, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên triển khai chương trình từ thiện “Xây Trường Cho Em 2024: Tiếp Bước Tương Lai” tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Chúng tôi mong muốn gây quỹ số tiền là 400.000.000đ từ 01.02.2024 đến hết ngày 30.09.2024 nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh nơi đây, tiếp thêm cho các em niềm tin và động lực tiến bước về phía trước. Chương trình dự kiến sẽ xây dựng 1 lớp nhà trẻ với diện tích là 60m2 cho 18 học sinh. Chương trình rất mong nhận được sự đóng góp hoan hỷ của các Quý Phật tử cùng chung tay quyên góp để trường sớm được khởi công. Từ đó, tạo ra những thay đổi bền vững trong cuộc sống của các em và cho xã hội. 

Về Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam:
Là tổ chức Phật giáo toàn quốc của Việt Nam, là đại diện Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, là thành viên các tổ chức Phật giáo Quốc tế mà Giáo hội tham gia và là thành viên của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Giáo hội được thành lập sau Hội nghị thống nhất Phật Giáo Việt Nam tổ chức tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, được triệu tập bởi Ban Vận Động Thống Nhất Phật giáo Việt Nam vào ngày 7 tháng 11 năm 1981 nhằm thống nhất tất cả các sinh hoạt Phật giáo của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

Huỳnh Văn Tân
*******112
5.000.000đ
Đỗ Mạnh Hùng
*******109
2.000.000đ
Võ Minh Cường
*******941
1.000.000đ
4
Nguyễn Thị Kim Cương
*******922
520.000đ
5
Tran Hoai Thuong
*******197
500.000đ
6
Tạ Thị Kim Ngọc
*******339
351.729đ
7
Nhà hảo tâm
*******320
326.000đ
8
Nhà hảo tâm
*******608
312.000đ
9
Nguyễn Văn Trong
*******330
300.000đ
10
Nguyễn Đình Bảo Danh
*******083
300.000đ

Nhà hảo tâm mới nhất

HT
Nhà hảo tâm
*******897
250.000đ
TT
Le Thi Trang
********139
1.000đ
PT
Phạm Trung
*******888
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
*******506
1.000đ
BL
Hà Nguyễn Bảo Linh
*******067
1.000đ
BL
Hà Nguyễn Bảo Linh
*******067
1.000đ
BL
Hà Nguyễn Bảo Linh
*******067
1.000đ
BL
Hà Nguyễn Bảo Linh
*******067
1.000đ
BL
Hà Nguyễn Bảo Linh
*******067
1.000đ
NQ
Võ Nguyên Quốc
*******237
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La
Cùng PanNature “Bớt củi giữ rừng” - Chung tay xây 200 bếp cải tiến cho đồng bào người Mông ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Tin tức cộng đồng

Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!
Thanh toán lệ phí thi Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (HCMUE), rinh quà hết ý!