Mừng sinh nhật Heo Đất – Cùng SCDI và “Mỗi ngày Một quả trứng” trao tặng vở cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

❤️ 

22/09/2021
Hàng ngàn em nhỏ thiếu thiết bị học tập, đồ dùng học tập trong năm học mới
Nỗi lo thiếu sách vở luôn thường trực gia đình các em
Chung tay trao tặng những quyển vở mới tinh tươm cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 1
Chung tay trao tặng những quyển vở mới tinh tươm cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
SCDI – Mỗi ngày Một quả trứng
Đồng hành cùng dự án
SCDI – Mỗi ngày Một quả trứng
Tìm hiểu thêm >>
15.004.010đquyên góp / 15.000.000đ

Lượt quyên góp

6.064

Đạt được

100.03%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Nỗi lo thiếu sách vở của các em học sinh vùng tâm dịch


Nhân dịp mừng Heo Đất lên tuổi mới, Mỗi ngày Một quả trứng vận động các nhà hảo tâm quyên góp quà tặng ý nghĩa gửi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Một năm học mới vô cùng đặc biệt đã bắt đầu trong bối cảnh. Các gia đình nghèo tại TP. Hồ Chí Minh đã kiệt quệ về tài chính trong gần nửa năm dai dẳng giãn cách để kiểm soát dịch bệnh. Mỗi ngày Một quả trứng đã cứu trợ gần 9.000 suất lương thực để tiếp sức cho các gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn phần nào vượt qua được cái đói. 

Hàng ngàn em nhỏ thiếu thiết bị học tập, đồ dùng học tập trong năm học mới 

Dẫu vậy, các em nhỏ không chỉ đang tuổi ăn tuổi lớn, mà còn tuổi học hành, tuổi được biết đến niềm vui của tri thức, thầy cô và bạn bè – dù các em mới chỉ có thể “đến trường” trực tuyến. Từng cuốn tập, từng cây viết trong thời điểm này đều đáng quý không chỉ với các em nhỏ, mà còn đối với ba mẹ và người thân của các em. Nhưng kinh tế khó khăn khiến gia đình các em không thể cung cấp những đồ dùng học tập ấy cho các em.

Nỗi lo thiếu sách vở luôn thường trực gia đình các em

Chung tay trao tặng vở cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Nhằm san sẻ nỗi lo toan với các gia đình nghèo có con cái đang tuổi đi học, Heo Đất MoMo cùng SCDI và “Mỗi ngày Một quả trứng” kêu gọi gây quỹ cộng đồng 15 triệu đồng.  Số tiền này sẽ được Mỗi ngày Một quả trứng dùng để tặng 3.000 cuốn vở cho 300 trẻ nhỏ đang tuổi đến trường, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh, đóng góp vào 5.000 suất đang được Mỗi ngày Một quả trứng triển khai từ đầu tháng 9 tới nay. Dự kiến việc trao tặng sẽ được tiến hành và hoàn tất trong tháng 9/2021 – tháng đầu tiên của năm học 2021-2022.

Rất mong các nhà hảo tâm cùng chúng tôi trao tặng những cuốn vở nhằm động viên tinh thần các em nhỏ bắt đầu một năm học đầy hứng khởi và tự tin.

Chung tay trao tặng những quyển vở mới tinh tươm cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mừng sinh nhật Heo Đất tròn 2 tuổi

Thông qua dự án này, Mỗi ngày Một quả trứng muốn gửi lời chúc sinh nhật đến Heo Đất. Chúc Heo “hay ăn chóng lớn” lan tỏa được tấm lòng nhân ái đến đông đảo cộng đồng làm nhiều việc tốt hơn nữa. Và gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm luôn tin tưởng và đồng hành cùng Mỗi ngày Một quả trứng trong suốt thời gian qua.

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 15 triệu đồng đồng gây quỹ tới SCDI triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Mỗi ngày Một quả trứng:
Đây là sáng kiến gây quỹ của Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh - Giám đốc Trung tâm SCDI khởi xướng năm 2017 để hỗ trợ dinh dưỡng cho học sinh mầm non tại Văn Xuôi, KonTum. Khi Covid-19 bùng phát vào năm 2020, cho đến nay MNMQT đã phát động và thực hiện những hoạt động cứu trợ khẩn cấp và phục hồi cuộc sống cho những mảnh đời lao đao bởi dịch bệnh. Trong năm 2021, chiến dịch “Siêu nhân cần Áo choàng, Bác sĩ cần Mũ Bảo hộ" cung cấp 55 chiếc mũ bảo hộ tinh lọc không khí trị giá 550 triệu đồng cho bác sĩ tuyến đầu phòng, chống Covid-19; “1.500 giường chống dịch” sản xuất giường carton cho khu cách ly và bệnh viện dã chiến tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên. Chương trình “Oxy cho Sài Gòn” cũng đã cung cấp 700 bình oxy (trị giá 805 triệu đồng) cho Liên Chi Hội Hô hấp Tp. Hồ Chí Minh Từ tháng 6/2021, Mỗi ngày Một quả trứng huy động và thực hiện chiến dịch “Góp yêu thương – Cùng Sài Gòn đứng vững” phát lương thực cứu trợ đến hơn 10.000 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các địa phương khác, riêng cộng đồng Heo đất MoMo đã chung tay đóng góp 2.000 suất lương thực này. 
Facebook: https://www.facebook.com/MNMQT

Về Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI): 
Đây là tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam được thành lập vào năm 2010 trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Sứ mệnh của SCDI là nâng cao chất lượng cuộc sống và khả năng hòa nhập xã hội của những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội như: người nghèo và nghèo cùng cực, người vô gia cư, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người già neo đơn, các nhóm dân số chịu tác động bởi HIV, Lao và Sốt rét, người dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên... SCDI tâm niệm mỗi cá nhân đều có tiềm năng và việc cần làm là kiến tạo những điều kiện để những tiềm năng đó được đánh thức và thay đổi SCDI thực hiện hoạt động trên 21 tỉnh/thành phố phối hợp với các cơ quan chính quyền và hơn 95 tổ chức cộng đồng tại địa phương. 
Website: www.scdi.org.vn 
Facebook: https://www.facebook.com/SCDIVietnam

 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Chương trình đang diễn ra

Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã
Cùng Save Vietnam’s Wildlife chăm sóc Rolly và Sunny - 2 cá thể Tê Tê là nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã

Tin tức cộng đồng

Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Trao các thiết bị y tế được cộng đồng Heo Đất tài trợ cho trung tâm y tế huyện vùng sâu, vùng xa
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hơn 4.000 em nhỏ khó khăn được thăm khám và điều trị y tế miễn phí
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Hệ thống nước sạch đã về đến bản làng vùng cao vùng xa
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao
Điểm trường mới tại Ka Sin Chải, Lai Châu tặng các em nhỏ vùng cao