Mừng sinh nhật Heo Đất - Cùng Saigon Children’s Charity đóng góp 15 triệu để “Cùng em quay lại trường”

❤️ 

22/09/2021
Mừng sinh nhật Heo Đất - Cùng Saigon Children’s Charity đóng góp 15 triệu để “Cùng em quay lại trường”
15.006.570đquyên góp / 15.000.000đ

Lượt quyên góp

7.838

Đạt được

100.04%

Đã đạt mục tiêu


Đồng hành cùng dự án
Saigon Children’s Charity
Saigon Children’s CharityTìm hiểu thêm >>

Câu chuyện

Đại dịch và sự gián đoạn học hành của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp mừng Heo Đất lên tuổi mới, Heo Đất MoMo cùng Saigonchildren vận động các nhà hảo tâm quyên góp để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không bị tụt lại phía sau và cũng được học online như bao bạn bè khác. 

Đại dịch đang bào mòn tâm lý trẻ nhỏ. Đặc biệt, những xáo trộn trong giáo dục sẽ làm tăng sự bất bình đẳng đối với trẻ em đến từ các gia đình khó khăn và không có công cụ học trực tuyến. Có đến 94% trẻ em đang được Saigonchildren giúp đỡ không có máy tính để học online. Thiếu thiết bị hoặc kết nối để theo học, các em có thể mất bài giảng, không thể liên lạc với thầy cô, hoặc phải tạm hoãn việc học cho đến khi dịch bệnh qua đi. Một số gia đình có nhiều con trong tuổi ăn học, các em phải nhường thiết bị cho anh chị em mà bỏ dở bài giảng của thầy cô. Điều này sẽ khiến các em có thể phải ngừng học trong thời gian dài, dẫn đến khủng hoảng trong sự phát triển và tâm lý của trẻ. 

Đại dịch tác động tiêu cực đến quyền học tập của trẻ nhỏ, nhất là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Không những thế, học trực tuyến chỉ có hiệu quả khi trẻ và gia đình được trang bị những kiến thức và kĩ năng phù hợp với môi trường học tập mới này. Ngay ở những thành phố lớn, đã có những trường hợp vô cùng đáng tiếc khi trẻ bị điện giật khi học online, hay chịu đòn roi của cha mẹ khi không tiếp thu bài theo đúng kỳ vọng của người lớn. 

Đa phần các em thiếu thiết bị học tập khiến việc học bị gián đoạn

Chung tay gây quỹ giúp trẻ em khó khăn được tiếp tục học tập

Đối diện với thực trạng đó, Heo Đất phối hợp với Saigonchildren phát động chiến dịch “Cùng Em Quay Lại Trường”, gây quỹ số tiền 15 triệu đồng nhằm giúp trẻ em khó khăn được tiếp tục học tập giữa đại dịch, và được làm điều đó một cách an toàn và hiệu quả. 

Khi đóng góp, bạn giúp một trẻ em được tiếp cận với dữ liệu Internet hoặc điện thoại thông minh để phục vụ cho việc học trực tuyến một cách hiệu quả và an toàn. Đóng góp này cũng sẽ giúp các gia đình chi trả những chi phí học tập cho con em của họ, và cung cấp các buổi đào tạo để trẻ và phụ huynh biết cách đảm bảo an toàn trên không gian mạng.

Chung tay giúp trẻ em khó khăn được tiếp tục học tập

Mừng sinh nhật Heo Đất tròn 2 tuổi

Thông qua dự án này, Saigonchildren muốn gửi lời chúc sinh nhật đến Heo Đất. Chúc Heo Đất tuổi mới sẽ thêm lớn, được nhiều sự yêu thương từ mọi người và cùng nhau làm việc tốt nhé. Saigonchildren cũng xin gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm luôn tin tưởng và đồng hành cùng Saigonchildren suốt thời gian qua.

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 15 triệu đồng đồng gây quỹ tới Saigon Children’s Charity triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Saigon Children’s Charity
Saigon Children’s Charity (hay là saigonchildren) là tổ chức từ thiện đăng ký tại Anh từ năm 1992, hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục với sứ mệnh xóa bỏ rào cản đến với giáo dục cho trẻ em thiệt thòi. Saigonchildren hoạt động với 4 chương trình chính: xây trường ở vùng sâu vùng xa, trao học bổng cho trẻ em khó khăn, hỗ trợ thanh thiếu niên học nghề và kỹ năng, và giáo dục đặc biệt cho trẻ em khuyết tật. Saigonchildren chịu sự quản lý của Ủy ban Từ thiện Anh Quốc, công bố báo cáo tài chính được kiểm toán minh bạch hàng năm tại: https://www.gov.uk/government/organisations/charity-commissionwww.saigonchildren.com.

 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! donation@mservice.com.vn

Nhà hảo tâm hàng đầu

NGUYEN NHU VIET
*******606
1.000.000đ
PHẠM THỊ THANH THẢO
*******692
100.000đ
VO THI HOANG NHI
*******789
50.000đ
4
NGUYỄN TUẤN ANH
*******573
50.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******239
50.000đ
6
NGUYEN DUC THANH
*******936
50.000đ
7
HUYNH THE HIEN
*******738
50.000đ
8
TRAN THI BICH NGOC
*******481
50.000đ
9
Nguyễn Văn Danh
*******996
50.000đ
10
NGUYỄN PHÚ TÂN
*******699
50.000đ

Tin tức cộng đồng

Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Thắp lên mơ ước học tập của các em nhỏ miền núi
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Tạm biệt mái trường rách nát, đón ngôi trường mới an toàn và sạch đẹp hơn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn
Ngôi trường khang trang cộng đồng MoMo dành tặng các em nhỏ khó khăn
Trường mới thương yêu dành tặng em nhỏ nơi bản xa Lai Châu
Trường mới thương yêu dành tặng em nhỏ nơi bản xa Lai Châu